Chân dung 'người sói' lông tóc phủ kín mặt giữa đời thực

Một thiếu niên Ấn Độ được mệnh danh là người sói vì khắp người đầy lông lá do mắc chứng bệnh lạ.

21/11/2022 08:43

Vẻ ngoài kỳ lạ của Patidar, sống ở Nandleta ở Madhya Pradesh, Ấn Độ do mắc phải chứng bệnh lạ hiếm gặp, khiến cho lông mọc quá mức ở mọi bộ phận trên cơ thể.

Nam thiếu niên 17 cho biết bạn bè xung quanh gọi anh là người sói, khuôn mặt toàn lông lá trông khá ghê sợ nhưng thực ra anh khá hiền lành và hay bị mọi người trêu chọc.

Patidar chia sẻ rằng: 'Hồi nhỏ, tôi hay bị trêu chọc, có bạn ném đá vào mình vì tôi khác lạ. Bọn trẻ lo lắng tôi sẽ quay lại cắn họ'.

Được biết, đây gọi là 'hội chứng người sói' cực kỳ hiếm gặp, với chưa đến 100 trường hợp được ghi nhận trên khắp thế giới.

Cha mẹ Patidar từng đưa anh đến bác sĩ khám, họ cạo lông cho anh khi còn là trẻ sơ sinh. Nhưng mọi thứ không có nhiều khác biệt cho đến khi Patidar khoảng 6 đến 7 tuổi.

'Đó là lần đầu tiên tôi nhận thấy lông bắt đầu mọc khắp cơ thể mình', Patidar nói. Kể từ đó, Patidar nhận ra mình không giống những đứa trẻ khác. Gia đình Patidar không có thành viên nào mắc hội chứng kỳ lạ giống anh.

Mặc dù ban đầu Patidar không mấy bận tâm với vẻ ngoài kỳ lạ của mình do còn ít tuổi nhưng các thành viên trong gia đình và bố mẹ đã lo lắng rất nhiều. 'Những đứa trẻ khác thường sợ hãi khi nhìn thấy tôi và khi còn nhỏ, tôi không biết tại sao', Patidar nói.

Thời gian trôi qua, Patidar ngày càng ý thức rằng mình khác với các bạn và mọi người xung quanh. 'Khi lớn lên, tôi nhận ra rằng toàn bộ cơ thể mình đều có lông và điều đó không giống với những người khác. Tôi ngại ngùng và thường bị bắt nạt do ngoại hình khác thường', Patidar cho biết.

Tuy nhiên, hiện tại, Patidar đã học cách chấp nhận vẻ ngoài độc đáo và không để nó ngăn cản anh có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn. Patidar mơ ước một ngày trở thành người ảnh hưởng, ngôi sao trên YouTube.

'Tôi khác với những người bình thường ở một điểm tốt, tôi là duy nhất. Dần dần mọi người trong gia đình bắt đầu cảm thấy bình thường về điều đó và bạn bè của tôi cũng động viên tôi rất nhiều', Patidar chia sẻ.

Hội chứng kỳ lạ đã ảnh hưởng đến một số 'quái vật' trong rạp xiếc vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Có lẽ nổi tiếng nhất là Julia Pastrana, một nghệ sĩ biểu diễn người Mexico, với biệt danh 'bà gấu' trong rạp xiếc do khuôn mặt rừng rậm, đầy lông lá.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục