Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên

Nhiều thị trấn nhỏ châu Âu có kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên quyến rũ mà những khách du lịch mô tả như lạc vào xứ thần tiên.

06/11/2021 20:36

Giethoorn, Hà Lan

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 0

Thị trấn nhỏ này được ví như Venice của Hà Lan nhưng yên bình, thoáng đãng hơn nhiều vì hiện tại không có quá nhiều khách du lịch như thành phố ở Italia. Giống như ở Venice, cuộc sống ở Giethoorn xoay quanh mặt nước, con sông chảy quanh thị trấn, mọi người thường di chuyển bằng thuyền.

Guimarães, Bồ Đào Nha

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 1

Guimarães rất quan trọng đối với lịch sử của Bồ Đào Nha, nơi này được đặt tên là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12. Cho đến nay, kiến trúc, phong cách thời trung cổ của thị trấn phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, đầy những căn nhà, cung điện cổ kính và lâu đài cổ.

Roscoff, Pháp

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 2

Các thành phố cảng có thể là một khu vực ồn ào, lộn xộn, tuy nhiên, Roscoff là một địa điểm tuyệt vời ở vùng Brittany của Pháp. Thương mại hàng hải nhộn nhịp, nổi bật là việc xuất khẩu hành tây hồng nổi tiếng của địa phương sang Anh. Ngày nay, đây là một trung tâm trị liệu bằng nước biển, sử dụng nước biển để điều trị, cải thiện sức khỏe

Anghiari, Italia

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 3

Anghiari là một thị trấn nhỏ, với kiến trúc độc đáo, có tường bao quanh uốn mình và nhưng căn nhà cổ. Khu vực dành cho người đi bộ đặc biệt với những con hẻm và con đường tráng men, và nhiều cung điện bí ẩn tồn tại từ thời kỳ Phục hưng.

Nafplio, Hy Lạp

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 4

Nafplio tuyệt đẹp nằm giữa Biển Aegean ở Peloponnese với lâu đài xây dựng theo phong cách Venice và một thị trấn cổ xinh đẹp nằm ẩn mình sau những bức tường cũ.

Mostar, Bosnia và Herzigovina

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 5

Cầu cổ do người Ottoman xây dựng vào thế kỷ 16, từ lâu đã được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Hồi giáo Balkan. Cung đường cao qua sông Neretva, đó là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Balkans.

Clovelly, Anh

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 6

Di chuyển bằng lừa là cách duy nhất để lên, xuống những con đường dốc ở Clovelly, một làng chài xinh đẹp ở Devon, tây nam nước Anh. Ngày nay vẫn có đoạn đường chưa thể đưa ô tô vào, thay vào đó, hàng hóa phải vận chuyển bằng xe trượt tuyết.

Dinkelsbühl, Đức

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 7

Một trung tâm lịch sử ấn tượng với những ngôi nhà bằng gỗ và tòa tháp kiên cố. Dinkelsbühl nằm trên 'Con đường lãng mạn' của Đức, tuyến đường nổi tiếng với những thị trấn đẹp mê hồn, và nhiều bức tường thời trung cổ, từng là khu vực làm bối cảnh cho bộ phim 'Bí ẩn của Kaspar Hauser' của Werner Herzog.

Korčula, Croatia

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 8

Korčula là hòn đảo nằm yên bình trong Biển Adriatic, nổi bật với những con đường trắng sáng lấp lánh và tòa nhà đẽo từ đá địa phương. Người dân địa phương tự hào nói rằng nhà thám hiểm Marco Polo sinh ra ở đây.

Piran, Slovenia

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 9

Slovenia chỉ có một đoạn đường bờ biển, mặc dù nhỏ, dải bờ biển này là nơi tọa lạc của một số thị trấn xinh đẹp, trong đó có Piran. Người Venice đã chinh phục nó vào năm 1283, nổi tiếng với tháp chuông kiên cố và những chiếc thuyền đánh cá cập bến cảng nhỏ bé.

Reine, Na Uy

Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên 10

Một thị trấn xinh đẹp của Na Uy ở khu vực hẻo lánh, nhỏ bé và ven biển. Nơi đây có những ngôi nhà màu đỏ xinh xắn, thiên nhiên hoang dã, khung cảnh yên bình, nằm dưới chân những đỉnh núi cheo leo.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục