Choáng với con sứa "quái vật" chiều ngang 1,5 m

Bức ảnh chụp con sứa khổng lồ tại một bãi biển ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

11/08/2022 14:16

google_Tiin.vn

Đài NDTV ngày 11-8 đưa tin bức ảnh chụp con sứa 'quái vật' được một người dùng có tên Alesig chia sẻ trên trang web Reddit.com cách đây 2 ngày. Bức ảnh chụp con sứa bên cạnh bàn chân của một người phụ nữ để so sánh về kích thước.

Con sứa đã chết nằm trên cát tại một bãi biển ở TP Incheon - Hàn Quốc. Tạp chí Newsweek mô tả hình dạng bên ngoài của con sứa giống một 'bộ não có xúc tu' với màu nâu - hồng đậm.

Alesig nói rằng anh ta chưa nhìn thấy con sứa nào lớn như vậy trước đây. 'Nó có chiều ngang lên tới 1,5 m và đã chết' - Alesig trả lời phỏng vấn Newsweek.

Bức ảnh chụp con sứa khổng lồ tại một bãi biển ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: Reddit.com

Sau khi được chia sẻ, bài đăng về con sứa 'quái vật' trên trang web Reddit.com nhận được hơn 62.000 lượt ủng hộ và rất nhiều bình luận. Một người viết: 'Đây là lần thứ hai tôi nhìn thấy hình ảnh một người phụ nữ đặt chân lên một con sứa khổng lồ'. Những người khác cho rằng đó có thể là một con sứa Nomura, vốn có đường kính lớn hơn chiều cao của người trưởng thành. 

Chuyên gia về sứa, đồng thời là cộng tác viên khoa học tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London (Anh), Gill Mapstone, nói với Newsweek rằng có khả năng con sứa kể trên là sứa khổng lồ Nemopilema nomurai (còn gọi là sứa Nomura) bởi đặc điểm nhận dạng và bức ảnh được chụp ở Hàn Quốc. Loài sứa này có cùng kích thước với sứa bờm sư tử. 

Sứa Nomura thường được tìm thấy ở biển Hoa Đông và Hoàng Hải. Những chiếc xúc tu dài của chúng chứa nọc độc, có thể gây ngứa, sưng tấy cực kỳ khó chịu và thậm chí gây tử vong trong một số trường hợp nhất định.

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều