Con tôm ở Trung Quốc đặc biệt đến cỡ nào mà người đàn ông mua với giá 'trên trời' nhưng vẫn tấm tắc vì quá xứng đáng

Thanh Đảo (Trung Quốc) nổi tiếng với cảnh đẹp và đồ ăn ngon, nhất là hải sản. Du khách kháo nhau rằng, đến Thanh Đảo nhất định phải ăn hải sản đầu tiên.

16/08/2022 08:23

Nhưng một con tôm ở Thanh Đảo (Trung Quốc) đặc biệt đến mức nào mà mua với giá 3.000 Nhân dân tệ (hơn 10 triệu VNĐ) vẫn thấy rất xứng đáng.

Người đàn ông này thích ăn hải sản và có kinh nghiệm đặc biệt khi chọn hải sản. Con tôm anh ấy mua không phải ở những nhà hàng đắt đỏ ở Thanh Đảo, mà ở chợ hải sản - nơi hải sản vô cùng tươi và giá rẻ nhất tại đảo này.

Anh thấy một con tôm hùm rất lớn, nhưng ban đầu anh thấy giá 3.000 Nhân dân tệ là đắt so với mặt bằng giá chung tại chợ. Tuy nhiên, sau khi mua con tôm về, biết được chất lượng của con tôm thì anh thấy giá như vậy là rất xứng đáng, thậm chí còn rẻ.

Tôm hùm ở Thanh Đảo không chỉ to mà còn rất tươi và ngon. Chế biến tôm hùm cần có kinh nghiệm đặc biệt thì sẽ đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của tôm. Đầu tiên, cần xử lý tất cả những phần không ăn được trong đó, cuối cùng cho vào nồi và hấp. Với con tôm to như thế này, người đàn ông cho biết anh đã phải hấp trong vòng 1 giờ.

Một cái càng con tôm cũng đã nặng đến khoảng 3 kg. Khi bóc vỏ ra, người đàn ông này đã rất ngạc nhiên khi thịt tôm rất chắc.

Ở các bộ phận khác của con tôm, thịt cũng rất chắc và thơm ngon, từng lớp từng lớp đầy đặn. Người đàn ông này đã phải thốt lên rằng “thật đáng đồng tiền”.

Theo Hạ Thảo (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục