Công ty Australia cung cấp dịch vụ ướp xác chờ tái sinh

Những người mong muốn có thể tái sinh vào một thời điểm nào đó trong tương lai sẽ có cơ hội biến điều tưởng chừng như rất viển vông này thành hiện thực với khoảng 150.000 USD.

28/06/2022 06:50

google_Tiin.vn

Ảnh minh họa: Sputnik

Theo đài Sputnik (Nga), một công ty ở Australia đã cung cấp dịch vụ bảo quản thi thể tái sinh của người đã khuất và giúp họ tái sinh trong tương lai. Cụ thể, thi thể của những người này sẽ được bảo quản trong một bể chứa ni-tơ lỏng ở nhiệt độ khoảng -198 độ C cho đến khi khoa học phát triển công nghệ có thể đưa họ trở về từ cõi chết.

Tổ chức phi lợi nhuận đứng sau dự án này là Southern Cryonics có trụ sở chính tại Sydney, trong khi cơ sở bảo quản thi thể được đặt tại Holbrook, New South Wales. Theo các phương tiện truyền thông, trong giai đoạn đầu của dự án, Southern Cryonics có khả năng bảo quản tối đa 40 thi thể. Công ty này cũng có kế hoạch mở rộng quy mô để bảo quản 600 thi thể sau khi xây dựng thêm cơ sở bảo quản xác chết. Chi phí cho mỗi cơ hội tái sinh lên tới 150.000 USD.

Công ty hy vọng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ y tế sẽ giúp 'sửa chữa' những hư tổn do lão hóa và bệnh tật gây ra cho cơ thể con người. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông cho rằng 'không có gì đảm bảo và những người tham gia dự án khó có cơ hội được hoàn lại tiền'.

Ông Shannon Tessier, nhà nghiên cứu về công nghệ bảo quản thi thể tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho rằng hiện tại, hoàn toàn không có cách nào hoặc công nghệ nào đã được khoa học chứng minh có thể bảo quản thi thể con người ở nhiệt độ trên mà không phá hủy hoàn toàn các mô.

Theo Vân Khánh/Báo Tin tức
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều