Cụ bà già nhất tại Mỹ qua đời ở tuổi 115

Một phụ nữ sống tại bang Iowa được cho là người lớn tuổi nhất ở Mỹ đã qua đời trong tuần này.

07/01/2023 23:01

google_Tiin.vn

Cụ bà Bessie Hendricks qua đời hôm 3/1 ở tuổi 115 tại Lake City, bang Iowa, Nhà tang lễ Lampe and Powers cho biết.

Tên trên giấy khai sinh ra của bà Hendricks là Bessie Laurena. Bà được sinh ra ở gần Auburn, bang Iowa, vào ngày 7/11/1907. Bà là cư dân Mỹ lớn tuổi nhất vào thời điểm bà qua đời, theo Nhóm nghiên cứu Lão khoa tại Mỹ.

Lúc còn trẻ, cô Bessie Laurena làm giáo viên cho đến khi kết hôn với ông Paul Hendricks vào năm 1930, hơn một thập kỷ trước khi Mỹ tham gia Thế chiến II, chuyển tên thành Bessie Hendricks. Sau 65 năm chung sống, chồng bà qua đời vào năm 1995.

(Ảnh: AP)

Bà Hendricks sống tại nhà riêng của mình cho đến năm 102 tuổi, khi bà chuyển đến trung tâm chăm sóc người cao tuổi và sống tại đây cho đến khi qua đời, cáo phó của bà cho biết.

Hai trong số năm người con của bà đã qua đời trước bà. Những người thân còn sống của bà Hendricks gồm 14 cháu và 26 chắt.

'Gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu đối với mẹ', con trai bà Hendricks, Leon Hendricks nói với CNN chi nhánh KCCI tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 115 của mẹ mình vào tháng 11/2021.

Người cao tuổi nhất đang cư trú tại Mỹ được biết đến hiện nay là cụ Edie Ceccarelli, 114 tuổi, sống ở bang California, theo Nhóm Nghiên cứu Lão khoa.

Theo Quỳnh Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục