Dị nhân sở hữu cặp nhãn cầu nhô ra xa nhất thế giới

Với khả năng nhô mắt ra khỏi tròng 12mm, Kim Goodman hiện là người giữ kỉ lục về nhãn cầu nhô ra xa nhất thế giới.

29/04/2021 09:22

Dị nhân sở hữu cặp nhãn cầu nhô ra xa nhất thế giới

Dị nhân sở hữu cặp nhãn cầu nhô ra xa nhất thế giới

Người phụ nữ có tên Kim Goodman sinh sống ở Chicago, Illinois, Mỹ phát hiện khả năng linh hoạt thay đổi nhãn cầu khi còn trẻ. 

Trong một bữa tiệc Halloween, sự việc tình cờ diễn ra khiến nhãn cầu của Kim nhô ra xa. Kể từ ngày đó, cô phát hiện khả năng thú vị của bản thân.

Kim Goodman lập kỷ lục Guinness thế giới năm 1997, trở thành người phụ nữ có nhãn cầu nhô ra xa nhất kể từ đó đến nay và thành tích đó chưa hề bị xô đổ.

Với khả năng thú vị, cô đã đi khắp thế giới để trình diễn, xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình khác nhau. Ít nhất, cô đã đặt chân lên 5 quốc gia. Nhãn cầu của Kim Goodman có thể linh hoạt lồi ra thụt vào và người phụ nữ này hoàn toàn có thể chủ động với đôi mắt đó.

Kim Goodman nói: 'Tôi không sử dụng bất cứ mánh khóe, trò biến hóa nào. Đó là một khả năng tự nhiên. Có nhiều người hỏi tôi rằng có đau không khi làm như vậy. Quả thực là nếu đau tôi đã không làm. Mắt của tôi cũng không bị khô nên tôi không sợ chúng bị kẹt lại'.

Những hình ảnh về đôi mắt kỳ lạ của Kim Goodman chia sẻ nhiều trên mạng xã hội gây sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy sợ hãi vì đôi mắt lồi như mắt cua. Thậm chí, có người cảm giác mắt cô Kim Goodman sắp rơi ra khỏi tròng.

Về mặt sinh học, do khả năng kết nối thần kinh nên rất khó để bật nhãn cầu ra khỏi hốc mắt hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều khiển nhãn cầu lồi ra khỏi hốc mắt không ảnh hưởng gì đến thị lực và sức khỏe của Kim.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục