Kỳ bí ngôi làng 'bị nguyền rủa', dân làng biến mất chỉ sau 1 đêm

Vào khoảng 200 năm trước, khoảng 1.500 người dân ở làng Kuldhara ở Ấn Độ bất ngờ biến mất bí ẩn chỉ sau 1 đêm. Người dân trong vùng cho rằng, đây là ngôi làng 'bị nguyền rủa' nên mới xảy ra vụ mất tích tập thể đó.

21/03/2023 06:27

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Câu chuyện về ngôi làng 'bị nguyền rủa' Kuldhara ở Ấn Độ đến nay vẫn là một bí ẩn lớn. Sự việc kỳ bí xảy ra tại ngôi làng này là vào một ngày cách đây khoảng 200 năm.

Nội dung chú thích ảnh

Ngôi làng Kuldhara từng là nơi sinh sống của khoảng 1.500 người. Tuy nhiên, chỉ sau 1 đêm, toàn bộ dân làng biến mất mà không để lại bất cứ dấu vết nào.

Nội dung chú thích ảnh

Dù tìm kiếm trong một thời gian nhưng người dân trong vùng vẫn không biết vì sao toàn bộ dân làng Kuldhara biến mất. Nếu họ dọn nhà chuyển tới nơi ở mới thì đã chuyển đến đâu? Kuldhara có dân số lớn như vậy thì làm sao có thể chuyển đến nơi khác sinh sống mà không gặp bất cứ ai trên đường đi?...

Nội dung chú thích ảnh

Đó là những câu hỏi mà tới nay các nhà điều tra, giới khoa học vẫn chưa thể lý giải vụ mất tích tập thể này xảy ra như thế nào cũng như số phận của dân làng Kuldhara.

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi vụ việc này chưa được làm sáng tỏ, người dân trong vùng cho rằng, người dân sống ở làng Kuldhara vướng phải một 'lời nguyền' chết chóc kinh hoàng.

Nội dung chú thích ảnh

Tương truyền, một người sở hữu ma thuật hắc ám đã buông lời nguyền rủa ngôi làng Kuldhara rằng bất cứ ai sống tại đây đều phải chết.

Nội dung chú thích ảnh

Do vậy, dân làng Kuldhara lo sợ lời nguyền trên sẽ ứng nghiệm nên chuyển nhà đến nơi khác sinh sống.

Nội dung chú thích ảnh

Vậy nên, ngôi làng Kuldhara từng là nơi đông dân sinh sống bỗng chốc trở nên hoang vắng, không có lấy một bóng người.

Nội dung chú thích ảnh

Mặc dù câu chuyện trên chưa được xác thực nhưng vẫn khiến nhiều người sợ hãi, ám ảnh không dám định cư tại đây. Do vậy, ngôi làng Kuldhara bị bỏ hoàng trong nhiều thập kỷ qua.

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc kỳ bí chưa có lời giải ở ngôi làng Kuldhara đã thu hút sự tò mò của một số người thích trải nghiệm cảm giác mạnh, đặc biệt là những người thích 'săn ma'.

Theo Tâm Anh (theo Time of India)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục