Ngả mũ thán phục 4 loài động vật nói không với chuyện 'ngoại tình'

Nói không với 'ngoại tình', những loài động vật sống chế độ một vợ một chồng đến hết đời sau đây khiến con người cũng phải ghen tị.

13/09/2023 11:55

google_Tiin.vn

1. Chim uyên ương: Đứng đầu danh sách những loài động vật nói không với chuyện 'ngoại tình' phải kể đến chim uyên ương. Danh xứng với thực, loài chim này thực sự khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với tình yêu suốt đời suốt kiếp của mình.

Nếu một trong hai bị chết hoặc lạc đàn, con chim uyên ương còn lại sẽ rơi vào tình trạng giống như trầm cảm ở người, mãi mãi không thể đến với một nửa khác.

2. Vẹt Sun Conures: Thông thường vẹt Sun Conures bắt đầu chọn bạn tình khi được khoảng 4-5 tháng tuổi. Những con vẹt nhỏ thường sống ở phía Đông Bắc của Nam Mỹ. Chúng rất hòa đồng và sống với nhau theo bầy, giao tiếp bằng tiếng nói cao vút.

Trước khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, chúng bắt đầu tìm hiểu bằng cách cho nhau ăn và chải chuốt lẫn nhau. Một khi đã thành đôi thì cả đời không thay đổi. Đúng là loài động vật nói không với ngoại tình.

3. Thiên nga trắng, loài động vật nổi tiếng bởi lòng chung thủy của mình. Chúng hình thành liên kết đôi với chỉ một bạn đời trong suốt nhiều năm.

Cũng giống như chim uyên ương, khi một trong hai chết đi, con thiên nga còn lại có biểu hiện buồn bã chán nản, thậm chí có những con còn bỏ bê ăn uống để đi theo bạn đời một cách nhanh nhất.

4. Cá thần tiên Pháp: Bạn sẽ rất khó để bắt gặp cá thần tiên Pháp bơi một mình. Chúng luôn đi có đôi với nhau, thậm chí đi săn mồi cùng nhau.

Khi đã kết hợp, cá thần tiên Pháp sẽ chung sống với nhau hết đời.

Mới quý độc giả xem thêm video: Mê mẩn những loài động vật lai tạo đẹp đến kinh ngạc.

Theo Thiên Trang (TH)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều