Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia.

04/10/2022 17:24

Một người nông dân ở New York, Mỹ đã phá kỷ lục quốc gia khi trồng được quả bí ngô khổng lồ nặng hơn một tấn.

Nội dung chú thích ảnh

Scott Andrusz, đến từ Williamsville đã mang quả bí ngô khổng lồ của mình đến Trang trại Bí ngô Lớn ở Clarence, New York để kiểm tra cân nặng cho chính xác. Kết quả cho thấy quả bí ngô của Scott Andrusz nặng 1.158 kg. Bí ngô của Andrusz đã phá kỷ lục quốc gia về quả bí ngô có khối lượng lớn nhất.

Ban đầu, Scott Andrusz hy vọng chỉ phá kỷ lục của bang New York nhưng sau đó anh vô cùng bất ngờ khi mọi người thông báo quả bí ngô của anh đã xác lập kỷ lục quốc gia mới.

Quả bí ngô khổng lồ đầu tiên nặng 453 kg xuất hiện ở Mỹ trong lễ hội mùa thu hàng năm vào năm 1996. Kỷ lục thế giới ở hạng mục này thuộc về Stefano Cutrupi ở Italia với quả bí ngô nặng 1.225 kg, thu hoạch vào năm 2021.

Trước đó, người làm vườn ở bang Minnesota, Mỹ nhắm tới kỷ lục Guinness thế giới sau hơn 200 ngày trồng một quả bí ngô khổng lồ.

Travis Gienger đến từ Anoka đã trồng được quả bí ngô nặng 1.065 kg. Anh cho biết quả bí mà anh đã trông trong nhiều tháng qua bắt đầu từ hạt giống của quả bí ngô đạt kỷ lục thế giới của Stefano Cutrupi ở Italia. 

Travis Gienger, người đã có kinh nghiệm trồng bí ngô trong 29 năm, đã tập trung làm việc suốt mùa vừa qua để tạo ra quả bí ngô lớn nhất để tham dự cuộc thi bí ngô siêu khủng thường niên trước mỗi dịp lễ Halloween.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục