Tù nhân Mỹ dùng kỹ năng 'đặc biệt' giải cứu em bé mắc kẹt trong xe ô tô

Theo trang tin Unilad, tại bang Florida của Mỹ, các tù nhân đã sử dụng kỹ năng trộm xe của mình để giải cứu một đứa trẻ bị mắc kẹt trong ô tô khóa trái cửa.

20/04/2021 10:07

Cụ thể, một nhóm tù nhân đang sửa chữa con đường ở khu vực thành phố Tampa thì bất ngờ có một người đàn ông vô tình khóa trái cửa xe ô tô và nhốt bé gái một tuổi trong xe. Chìa khóa xe vẫn còn cắm trong xe nên người này không thể mở được cửa xe.

Sau đó, đám đông người xem tụ tập gần chiếc xe ô tô để tìm cách giải cứu đứa trẻ. Điều này đã thu hút sự chú ý của lực lượng cảnh sát đang canh gác các tù nhân gần đó.

 

Màn giải cứu của các tù nhân được mẹ đứa trẻ ghi lại cho thấy cảnh một nhóm người mặc đồng phục tù nhân phá khóa chiếc xe ô tô để giải thoát cho đứa trẻ. Họ mở cửa xe ô tô trong vài phút với kỹ năng của những siêu trộm, và sau đó bé gái đã được đoàn tụ với gia đình.

'Các tù nhân của chúng tôi là những người đã mắc sai lầm trong cuộc đời. Và chúng tôi đang cố gắng để đưa họ trở lại xã hội. Rất nhiều người trong số họ biết mình đã phạm sai lầm tồi tệ, nhưng giờ đây họ muốn làm điều đúng đắn cho cuộc sống', Chris Nocco, phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Pasco (Florida) chia sẻ.

May mắn thay, sự cố không làm đứa bé bị thương. Trong đoạn video, có thể nghe thấy đám đông vui mừng reo hò khi cô bé được giải cứu nhờ những 'kỹ năng đặc biệt' của các tù nhân.

Trước đó, vào tháng 7/2020, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, 3 tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

Phó cảnh sát trưởng Warren Hobbs đã bất tỉnh và đập đầu vào gần phòng giam giữ của Mitchell Smalls, người bị bắt vì tội liên quan đến hành hung và ma túy. Smalls là người duy nhất chứng kiến toàn bộ sự việc. Anh ta bắt đầu gõ cửa phòng giam và kêu cứu để đánh thức các tù nhân khác đến giúp đỡ người cai ngục.

Hobbs sau đó tỉnh dậy và tìm cách mở khóa một trong những phòng giam trong đó có Terry Lovless và Walter Whitehead cũng bị kết án do có liên quan đến tội phạm ma túy.

Ngay khi được mở của phòng giam, họ chạy ra khỏi phòng và vội vàng đến giúp đỡ Hobbs. Một người trong số họ lấy bộ đàm và cố gắng liên lạc với các nhân viên nhà tù, người còn lại gọi giúp đỡ qua điện thoại.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của ba tù nhân, cảnh sát Hobbs đã giữ được mạng sống. Hiện tại tình trạng sức khỏe của phó cảnh sát trưởng đang dần ổn định. Văn phòng Cảnh sát trưởng bày tỏ lòng biết ơn đối với Smalls, Lovless và Whitehead vì đã nhanh trí cứu người.

Năm 2018, các tù nhân ở Texas đã giúp một người bảo vệ bị đau tim. Các tù nhân nhận thấy người bảo vệ cảm thấy khó chịu trong người, bắt đầu đập vào tường và la hét. Không đợi lâu, các tù nhân đã thoát ra khỏi phòng giam và gọi trợ giúp từ các nhân viên cai ngục khác.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục