Làm nhà ở quê không được đụng mấy điều kiêng kỵ phong thủy này, nhà giàu không bao giờ làm!

Như chúng ta đã biết, dù là sửa nhà mới hay dọn về nhà mới thì chúng ta cũng luôn mong gặp những điều may mắn. Một ngôi nhà phong thủy tốt không chỉ có thể làm cho con người cảm thấy hạnh phúc, mà còn khiến con người tràn đầy những kỳ vọng hạnh phúc cho cuộc sống tương lai.

15/05/2022 11:03

google_Tiin.vn

Tuy nhiên, văn hóa phong thủy nhà ở không hề đơn giản. Nhất là những ai xây nhà ở nông thôn thì đừng đụng đến những kiêng kỵ phong thủy này, người giàu có không bao giờ phạm phải những điều đó.

1. Xây nhà không nên cao quá với nhà xung quanh

Những bạn đã từng sống ở nông thôn sẽ thấy rằng những ngôi nhà ở nông thôn nói chung là cao từ 1-2 tầng. Trên thực tế, ở các vùng nông thôn, tốt nhất là không nên cao hơn các công trình xung quanh. Khi gặp những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, gió giật,…, những ngôi nhà cao hơn rất dễ bị 'chấn thương'.

Đồng thời do không có nhà cao hơn chắn một phần ánh sáng mặt trời nên dễ dẫn đến âm dương suy giảm, âm dương mất cân bằng, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

2. Nhà hình tam giác

Các căn hộ hoặc nhà ở mà chúng ta thường thấy là hình tứ giác. Trên thực tế, cũng có hình tam giác, nếu có hình tam giác, hình có chóp phía trước và chiều rộng phía sau được gọi là 'góc nhọn'. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng sống trong ngôi nhà hình tam giác sẽ hao tổn cả người lẫn của. Chỉ những khu nhà ở hoặc những ngôi nhà có hình vuông mới sống tốt.

Nếu trước nhà có ao, suối có hình bán nguyệt, hình tròn hướng về phía trước và hướng ra phía sau, rất có ích cho người ở trong việc làm ăn phát tài. Kiểu nhà nền hoặc nhà có mặt trước và phía sau tròn đều giúp người ở vượng tài.

Nếu có bãi đất trống ở phía Nam của ngôi nhà là điềm lành, an tâm sinh sống. Trong sân khu dân cư không nên có những cây to, chết khô, nếu không sẽ gặp xui xẻo. Ngoài ra, nếu đặt một số lượng lớn phiến đá trong sân nhà ở sẽ không có lợi cho sự phát đạt của công việc kinh doanh của gia đình.

3. Trước cửa có đường hình cánh cung

Mối quan hệ vị trí giữa ngôi nhà và con đường. Nếu có con đường hướng Tây của ngôi nhà được coi là điềm lành trong phong thủy của những ngôi nhà ở nông thôn. Tất nhiên, cần phải phân biệt rạch ròi giữa con đường phía Tây.

Ngoài ra, đường trước cửa trải dài, an ninh và giàu có. Nhưng nếu con đường trước cửa giống như một cánh cung thì vô cùng không thích hợp, vì như mũi tên phải bắn lên dây cót.

4. Cổng không nên đối diện thẳng cửa nhà

Còn có một thực tế là cửa sân không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, không có lợi cho gia chủ, có thể xảy ra tình trạng xuyên thấu tâm can, nguy hại đến sức khỏe của gia đình; đối với các khu vực nông thôn, bởi vì ánh sáng nói chung không phải là một vấn đề lớn, vì vậy đại đa số mọi người sẽ quay mặt của ngôi nhà về phía nam.

Hướng nhà này có lý do nhất định nhưng không phải hoàn toàn chính xác, tốt nhất bạn nên điều chỉnh hướng nhà quay về hướng Nam 30 độ về hướng Đông, vì hướng này có thể tích tụ nhiều năng lượng dương nhất và phổ biến hơn.

5. Cửa nhà không nên thẳng ra đường hoặc có chướng ngại vật đối diện cửa

Một điểm nữa cần chú ý là kiêng kỵ cửa ra vào. Cửa nhà không nên đi thẳng ra đường hoặc có chướng ngại vật đối diện cửa, nói chung là khi đường thẳng vào cửa dễ có tà khí xâm nhập. Ngoài ra, hướng đặt cổng cũng rất quan trọng, tốt nhất nên quyết định theo mệnh của gia chủ, ví dụ hướng ưa thích của 'người mệnh hỏa tương sinh' là hướng Tây Nam, nên hướng cổng trong hướng Tây Nam thuận lợi về phong thủy từ trường.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều