Ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì để trong tháng luôn may mắn?

Nếu bạn muốn trong tháng tới mình luôn may mắn, công việc hanh thông thuận lợi, tiền vào như nước thì nên tránh xa những việc dưới đây.

21/07/2020 09:10

Kiêng không được cắt tóc, nhổ răng

Trong quan niệm của ông bà ta từ xưa để lại thì ngày mùng 1 là ngày đầu tháng nên bạn không nên cắt tóc, hoặc cắt bất cứ thứ gì kẻo không sẽ gặp những điều không may trong tháng. Đặc biệt, cái răng cái tóc là một phần da thịt của chúng ta nên nếu bạn cắt tóc trong ngày mùng 1 sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, khi bạn cắt tóc hoặc nhổ răng ở trong ngày mùng 1 sẽ mất đi sự may mắn của bạn, khiến bạn dễ đau ốm tổn hao tiền bạc.

Kiêng không cho vay, trả tiền

Trong ngày mùng 1 đầu tháng nhiều người làm ăn kinh doanh buôn bán họ thường kiêng kỵ không cho vay tiền, trả tiền, chi tiền… bởi họ cho rằng trong ngày này cần phải giữ lại tiền bạc trong người thì cả tháng tiền bạc mới đi theo họ. Nếu như bạn trả tiền, chi tiền nhiều trong ngày này sẽ khiến cả tháng bạn cạn túi không có chút tiền bạc nào phòng thân.

Ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì để trong tháng luôn may mắn? 0

Chính vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh nhiều người thường có tâm lý ngại chi tiền trong ngày mùng 1 đầu tháng. Do đó, bạn nên nhớ nhé không cho vay tiền hoặc đi vay tiền vào ngày mùng 1 đầu tháng âm lịch.

Kiêng kỵ đi thăm phụ nữ đẻ

Thăm người đẻ trẻ nhỏ là một việc làm tốt nhưng theo quan niệm dân gian thì người ta thường kiêng không đi thăm trong ngày mùng 1 đầu tháng âm lịch. Bởi do âm khí của bà để mới sinh xong khá cao nên nó sẽ mang tới vận xui cho những người làm việc lớn, hoặc đang đầu tư kinh buôn bán. Ngoài ra, nhiều người cũng sợ khi đi thăm người mới sinh con em bé sẽ không hợp vía mình và khi ra về sẽ làm em bé quấy khóc.

Kiêng kỵ ăn những đồ ăn đen

Trong ngày mùng 1 âm lịch nhiều người thường tránh xa không ăn đồ đêm lại vận xui cho họ như thịt chó, mắm tôm, mực, vịt… bởi họ cho rằng ăn những thứ đen đủi có mùi này sẽ làm cho thần tài tránh xa họ khiến cho công việc làm ăn, kinh doanh, tiền bạc không cánh mà bay.

Ngày mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì để trong tháng luôn may mắn? 1

Chính vì vậy, có thờ có thiêng có kiêng có lành, bạn cũng nên nhịn các món ăn này trong vài ngày đầu tháng để mọi việc may mắn sẽ tới với mình.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Lan Anh(t/h)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều