Trắc nghiệm: Bạn có thường ghen tị với người khác không?

Người có lòng đố kỵ sẽ không cam tâm và cảm thấy chán ghét nếu có người xuất sắc hơn họ.

12/12/2021 10:16

Mỗi người sẽ có lòng đố kỵ nhất định, bản tính độc chiếm sẽ khiến bạn ghen tị với những người gần gũi đối tượng bạn thích. Khát vọng thắng thua trong học tập sẽ khiến bạn ghen tị với những ai giỏi hơn bạn, tham vọng trong công việc sẽ khiến bạn phải ghen tị với những người có năng lực làm việc xuất sắc hơn. Bạn có thường ghen tị với người khác không?

Hãy làm bài trắc nghiệm sau để biết thêm chi tiết.

Trắc nghiệm: Bạn có thường ghen tị với người khác không? 0

Trong 4 loại đồ uống sau đây, một trong số này có thể mang lại may mắn cho bạn. Bạn nghĩ đó sẽ là loại đồ uống nào?

A. Đồ uống màu vàng

B. Đồ uống trong suốt

C. Đồ uống màu trắng

D. Đồ uống màu tím

Kết quả

A. Bạn có tính ghen tị rất mạnh

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn là người có tính cạnh tranh cao, chính vì vậy, tính ghen tỵ của bạn cũng rất mạnh mẽ. Khi bạn làm việc hoặc học tập, bạn cảm thấy 'gato' với những ai giỏi hơn bạn. Nếu đối phương có cuộc sống tốt hơn bạn, bạn cũng sẽ bộc lộ sự ghen tị, và luôn trong trạng thái nghi ngờ. Do vậy, tính ghen tỵ sẽ khiến cuộc sống của bạn không suôn sẻ đồng thời khó phát triển lên tầm cao mới.

B. Bạn đôi khi cảm thấy ghen tị

Đối với bạn, bạn sẽ chỉ cảm thấy ghen tị đối với sự việc bạn quan tâm. Trong lĩnh vực hiện là sở trường của bạn, bạn sẽ không cam tâm và cảm thấy chán ghét nếu có người xuất sắc hơn bạn. Bạn có khả năng sẽ có hành động khiêu chiến, thậm chí cản trở sự phát triển của đối phương vì lòng ghen tị che mờ mắt.

C. Bạn có thể kiềm chế sự ghen tị

Ngay cả khi ghen tị, bạn vẫn có thể kiểm soát bản thân một cách tỉnh táo, bạn biết nên sử dụng những phương pháp nào để ngăn chặn cảm xúc tiêu cực nảy sinh. Bạn có thể thông qua sự ghen tị với người khác để thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước và có thêm động lực phấn đấu trong cuộc sống.

D. Bạn hiếm khi cảm thấy ghen tị
Bạn luôn giữ được tâm thái bình tĩnh và có thái độ cởi mở đối với những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Trong thâm tâm, bạn cảm thấy rằng cuộc sống là dành cho chính bạn, vì vậy bạn không quan tâm đến đánh giá của người khác hoặc cuộc sống của người khác. Bạn không bị ảnh hưởng bởi người khác nên hiếm khi cảm thấy ghen tị.

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều