'Anh Ba Đò' Dương Ngọc Thái nghẹn ngào nhắc đến Vân Quang Long và cái duyên với 'Gọi Đò'

Nổi danh với ca khúc 'Gọi đò' nhưng thực tế, nam ca sĩ Dương Ngọc Thái còn có cái duyên nợ với rất nhiều 'con đò'.

16/01/2022 22:08

Xuất hiện trong tập 11 Ký ức ngọt ngào mùa 2 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 16/1, Dương Hồng Loan - Dương Ngọc Thái đã trải lòng về những ngày đầu lập nghiệp.  

Sau khi dành tặng khán giả 2 ca khúc nổi tiếng: Gọi đò, Áo mới Cà Mau 2 thần tượng hào hứng kể về kỷ niệm gắn liền với bài hát. Là người lên tiếng đầu tiên, Dương Ngọc Thái bồi hồi tâm sự: 'Nhắc lại cơ duyên về bài hát này em cũng hơi buồn. Em có bạn thân là cố ca sĩ Vân Quang Long. Bài này là nhạc sĩ Hồng Xương Long gửi cho Vân Quang Long năm 2006, lúc đó em chưa nổi tiếng đi chơi chung thì Long bảo có bài này hay hợp với em. Thế là em đã gặp anh Hồng Xương Long và mua bài đó luôn. Từ 2006 em hát đến 2008 thì khán giả mới đón nhận, bởi vì một bài dân ca để khán giả đón nhận nó không phải như nhạc trẻ. Nó phải thấm dần và đến khi khán giả đón nhận rồi thì bài đó sống hoài, sống mãi'.

Nội dung chú thích ảnh

Dương Ngọc Thái nhắc đến cố ca sĩ Vân Quang Long

Có thể nói Gọi đò chính là bài hát gắn liền với tên tuổi Dương Ngọc Thái, giúp anh được khán giả biết tới và đón nhận. Thậm chí cứ nhắc đến con đò là khán giả sẽ nghĩ ngay đến nam ca sĩ với tên gọi Anh Ba Đò. 

 

 

Dương Ngọc Thái chia sẻ trong chương trình

 

Đồng tình với nam thần tượng, Quyền Linh chia sẻ Dương Ngọc Thái chính là người đưa đò nhiều nhất Việt Nam. Tiếp lời đàn anh, Dương Hồng Loan tâm sự nhiều lần livestream cô cũng được khán giả đề nghị hát ca khúc Gọi đò của đồng nghiệp.  

Nội dung chú thích ảnh

Đặc biệt, điều khiến nam ca sĩ thích thú nhất chính là thấy mọi người chọn ca khúc của mình mỗi khi đi hát karaoke, nhắc đến Dương Ngọc Thái khán giả sẽ nhắc đến Gọi Đò. Sau đó nam ca sĩ có một số bài hát liên quan đến đò như: Hờn trách con đò, Đò nghèo...đều được đón nhận. Khi bị khán giả chọc: 'Có bài nào chìm đò không?' nam ca sĩ liền cho ra mắt Chuyến đò định mệnh

Tiếp nối câu chuyện, Dương Hồng Loan chia sẻ về cái duyên của mình với Áo mới Cà Mau. Nữ ca sĩ tâm sự: 'Từ nhỏ em đã thích những bài hát mang âm hưởng dân ca rồi, khi bắt đầu đi biểu diễn em thấy ca khúc này quá dễ thương hợp với giọng hát của em thế là em đã chọn và hát'. 

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Dương Hồng Loan

Hát Áo mới Cà Mau vào năm 2013 tính đến nay đã được gần 10 năm, nữ ca sĩ cảm thấy đây là ca khúc vô cùng phù hợp với chất giọng của cô. Ngoài Áo mới Cà Mau Dương Hồng Loan còn được biết đến với ca khúc Duyên Phận. Mặc dù Duyên Phận là ca khúc bolero nhưng cô vẫn thể hiện theo âm hưởng dân ca không giống bất kỳ ai và may mắn được khán giả đón nhận. Đó chính là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Dương Hồng Loan. 

Nội dung chú thích ảnh

4 ca sĩ xuất hiện trong chương trình: Dương Ngọc Thái, Dương Hoàng Phúc, Văn Hương, Dương Hồng Loan

Ngoài lắng nghe 2 thần tượng hát và chia sẻ về bản hit, khán giả còn được lắng nghe 2 khách mời: Dương Hoàng Phúc, Văn Hương thể hiện ca khúc: Xót xa, Hành trình trên đất phù sa.

Theo Kiwi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục