Harry Styles giành giải Đĩa đơn toàn cầu IFPI cho 'As It Was'

IFPI, tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc ghi âm trên toàn thế giới, đã thông báo rằng As It Was chiến thắng Giải thưởng Đĩa đơn Toàn cầu của IFPI cho năm 2022.

24/02/2023 10:11

google_Tiin.vn

Giải thưởng đĩa đơn toàn cầu IFPI được trao cho nghệ sĩ có đĩa đơn bán chạy nhất thế giới trong năm trên tất cả các định dạng kỹ thuật số – bao gồm phát trực tuyến đăng ký trả phí, nền tảng hỗ trợ quảng cáo và tải nhạc.

As It Was là Giải thưởng Đĩa đơn Toàn cầu IFPI đầu tiên của Harry Styles - nhưng đánh dấu kỷ niệm 10 năm anh giành được Giải thưởng IFPI khác với ban nhạc của mình trước đây là One Direction. Nhóm nhạc này đã đứng đầu Bảng xếp hạng Nghệ sĩ Ghi âm Toàn cầu IFPI và cũng là Bảng xếp hạng Album Toàn cầu IFPI vào năm 2013. Harry đã dẫn đầu màn trình diễn mạnh mẽ của các nghệ sĩ Vương quốc Anh trong bảng xếp hạng hàng năm mới nhất. Anh tham gia cùng với nghệ sĩ người Anh Glass Animals - người có đĩa đơn ăn khách Heat Waves ở vị trí thứ 2; Elton John và Dua Lipa hợp tác với Cold Heart (PNAU Remix) ở vị trí thứ 4 và các bài hát khác của Ed Sheeran (Shivers #7, Bad Habits #10), Adele (Easy On Me #13) và Dua Lipa's Levitating (ft. DaBaby) ở vị trí thứ 12.

Frances Moore, Giám đốc điều hành của IFPI, cho biết: "Xin chúc mừng Harry Styles và tất cả nhóm của anh ấy đã giành được Giải thưởng Đĩa đơn toàn cầu của năm của IFPI. Harry lần đầu tiên nhận được Giải thưởng IFPI với tư cách là một phần của One Direction khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt Bảng xếp hạng nghệ sĩ thu âm toàn cầu IFPI 10 năm trước, vì vậy thật vinh dự khi được trao cho anh ấy giải thưởng năm nay cho đĩa đơn xuất sắc As It Was của anh ấy".

Lần đầu tiên trong Top 20 có bốn bài hát được trình diễn chủ yếu bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong đó, ngôi sao toàn cầu Bad Bunny xuất hiện hai lần, ở vị trí thứ 9 với sự hợp tác của anh với Chencho Corleone, Me Porto Bonito ở vị trí thứ 11 với bản hit solo Tití Me Preguntó của anh. Nghệ sĩ người Puerto Rico Farruko xuất hiện lần đầu tiên trong Bảng xếp hạng đĩa đơn toàn cầu IFPI với đĩa đơn Pepas của anh đạt vị trí thứ 18, trong khi ngôi sao người Colombia Karol G cũng ra mắt với đĩa đơn PROVENZA của cô ở vị trí thứ 20.

Bảng xếp hạng đĩa đơn toàn cầu mới nhất của IFPI cũng cho thấy sự tái tạo và khám phá lại các bài hát cổ điển trên sân khấu toàn cầu. Running Up That Hill (A Deal With God) của Kate Bush xếp ở vị trí thứ 16 sau khi xuất hiện trên chương trình đột phá Stranger Things của Netflix vào năm 2022, trong khi phiên bản mô phỏng lại của Elton John và Dua Lipa liên khúc các bản hit của Elton John, Cold Heart (PNAU Remix) xếp ở vị trí thứ 4.

"Thật tuyệt vời khi thấy sự kết hợp đa dạng của các bài hát như vậy trong Bảng xếp hạng đĩa đơn toàn cầu năm nay – một số bài hát quen thuộc từ năm trước tiếp tục phát triển vào năm 2022, trong số rất nhiều bài hát mới và một số bài hát cũ hơn được mô phỏng lại – tất cả sẽ thể hiện kỷ lục đó các công ty đang nỗ lực tìm ra những cách mới để đảm bảo người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới có thể tiếp cận với nhiều thể loại âm nhạc như vậy hàng năm" - Frances Moore, Giám đốc điều hành của IFPI nói.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục