MV 'Chân Mây' của K-ICM và ca sĩ Phương Thanh đạt loạt thành tích ấn tượng sau 3 ngày ra mắt

Sau 3 ngày ra mắt, MV Chân Mây của K-ICM kết hợp với nữ ca sĩ Phương Thanh đã chính thức vươn lên vị trí Quán quân iTunes Việt Nam.

10/03/2022 14:00

Bên cạnh đó, ca khúc Chân Mây cũng đã vươn lên vị trí #13 Spotify Việt Nam với trên 1 triệu lượt stream sau 3 ngày ra mắt.

Hiện tại, Chân Mây đang giữ vị trí Top 30 Trending Music tại YouTube Việt Nam, với hơn 700.000 lượt xem tính theo realtime. Chân Mây qua đó cũng nhận về nhiều lời khen từ khán giả về phần âm nhạc ấn tượng kết hợp với phong cảnh tuyệt đẹp của vùng Tà Xùa - Mộc Châu được lột tả vô cùng đặc sắc trong MV.

Nội dung chú thích ảnh

Chân Mây ngay từ khi ra mắt, đúng như Giám đốc Dự án - chị Việt Nữ - chia sẻ: làm văn hóa với cái tâm của người trẻ chứ không chỉ đem văn hóa khoác lên như một thứ trang sức. Nét văn hóa của Chân Mây cũng được K-ICM khẳng định: 'Chúng tôi làm về văn hóa nhưng không làm theo hướng nặng nề, giáo điều mà mang đúng hơi thở của người trẻ. Chúng tôi đặt những giá trị văn hóa cổ truyền trên nền của những chất liệu hiện đại'.

Khâu phục trang của MV Chân Mây cũng là một điểm nhấn nổi bật, đánh dấu màn bắt tay với đơn vị thực hiện Việt cổ phục nổi tiếng Hoa Niên. Trong MV, K-ICM mặc các dạng thức 'giao lĩnh đại khâm' (áo cổ chéo vạt dài), đầu đội mũ 'bức cân' (một dạng mũ đội kết hợp với khăn) - hình tượng đặc trưng của nam giới thời Lê Trung hưng. Phương Thanh diện dạng thức xưa hơn, đặc trưng vào thời Lý Trần với viên lĩnh đại khâm khoác bên ngoài 1 lớp lót giao lĩnh trắng.

MV Chân mây

Nhiều khán giả sau khi xem MV Chân Mây cũng đã đặt thắc mắc khi phần phục trang của 2 nghệ sĩ chính nó nét giống với các tác phẩm cổ trang của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Trả lời ý kiến này, phía Hoa Niên cũng khẳng định: 'Văn hóa Á Đông nói chung đều có sự ảnh hưởng nhất định lẫn nhau nên các dạng thức trang phục có nét tương đồng là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, các quốc gia trong vùng văn hóa Á Đông vẫn giữ nét 'đại đồng tiểu dị'. Ví dụ ở dạng thức giao lĩnh của K-ICM dù rất thông dụng với các quốc gia Á Đông nhưng vẫn có nét đặc trưng là cổ võng xuống - thường thấy trên các tranh tượng cổ của Việt Nam'.

Sau Chân Mây kết hợp cùng Phương Thanh, K-ICM và ekip đang tiếp tục với các dự án âm nhạc tiếp theo thuộc album vol.3 'HOA', từ các giọng hát của Văn Mai Hương, Trung Quân, Bùi Anh Tuấn và Đồng Lan.

Loạt MV trong album 'HOA' sẽ được ghi hình tại những thắng cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam như Hà Giang, Ninh Bình, Cao Bằng, Huế, Sơn La,... đây cũng là cách mà ekip K-ICM góp phần quảng bá du lịch và khẳng định phong cảnh đất nước không hề kém cạnh bất kì nơi đâu.

 

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều