MV 'Nói chia tay thật khó' bị khán giả chê bai, ViruSs lên tiếng: Đó là nhạc cho những người làm chuyên môn thấy

Bên cạnh việc lên tiếng giải thích, ViruSs cũng hứa hẹn sẽ làm clip reaction để khán giả hiểu hơn về MV 'Nói chia tay thật khó'.

21/10/2020 16:15

MV Nói chia tay thật khó là sản phẩm âm nhạc với sự kết hợp của bộ 3 nghệ sĩ Thùy Chi - Trấn Thành - ViruSs. Sau khi chính thức ra mắt vào ngày 20/10 vừa qua, MV đã nhận được không ít lời khen ngợi từ phía khán giả. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nội dung MV, giọng hát của Trấn Thành và cả khả năng sáng tác của ViruSs.

MV Nói Chia Tay Thật Khó

Ngay sau đó, ViruSs đã đích thân lên tiếng giải thích ở bên dưới phần bình luận MV trên Youtube. Cụ thể, phần chia sẻ có nội dung như sau:

'Để mọi người theo dõi sâu hơn và hiểu hơn về sản phẩm chắc có vài dữ kiện tớ trình bày luôn ạ:

a - MV được kể theo lối kể chuyện đặc biệt, đầu tiên của Kawaii làm, nội dung đó là 2 góc nhìn của 2 người khác nhau về 1 vấn đề, câu chuyện ghen tuông, không hiểu nhau từ những chuyện nhỏ trong cuộc sống và đặc biệt là được kể song song quá khứ, tương lai... Mọi người có thể để ý trung chuyển về mặt thời gian đó chính là nải chuối.

MV 'Nói chia tay thật khó' bị khán giả chê bai, ViruSs lên tiếng: Đó là nhạc cho những người làm chuyên môn thấy 0

ViruSs lên tiếng phân trần về MV

Đoạn đối thoại của 2 nhân vật là rõ nét nhất những tình tiết cảm xúc của nam giới khi ghen, mặc dù rất cố gắng điềm tĩnh rồi nhưng vẫn mắc sai lầm, không nên giải quyết ngay khi còn nóng giận, đoạn của nữ là cố gắng chứng minh mình đúng trong khi cả 2 đang mất kiểm soát nhất.

Mọi người có thể thấy thể hiện rõ nhất là về những đoạn phân cảnh có góc nhìn giống nhau nhưng thật ra là 1 ver là góc nhìn của nữ, 1 ver là góc nhìn của nam. Câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ (Hành động như đã cưới, yêu nhau 1 thời gian dài rồi, tình cảm bị nhạt nhòa nhưng người phụ nữ vẫn tận tụy chăm sóc chồng dù như thế nào...)

MV 'Nói chia tay thật khó' bị khán giả chê bai, ViruSs lên tiếng: Đó là nhạc cho những người làm chuyên môn thấy 1

Nguyên văn phần chia sẻ của ViruSs

b - Lyrics tớ viết theo kiểu Echo Lyrics, 1 số đoạn các bạn nghe sẽ là... 'Giá như người đi, người đi... lời nói chia tay sao thật khó, thật khó...', đây là kỹ thuật viết được áp dụng nhiều ở Châu Á, đặc biệt là Trung Hoa, mọi người có thể hát lại 2 từ ở cuối câu bất kì đoạn nào mà vẫn thấy khớp, kiểu viết này tớ phải mớm từ đầu nên mọi người nghe sẽ bị lạ tai và không thuận.

Vì có Thùy Chi trong bài hát nên tớ không thể viết 1 cách ngọt ngào để mọi người ăn ngay khi nghe mà phải viết đủ để bác học cho góc nhìn chuyên môn của người làm chuyên môn thấy Chi xử lí tốt kiểu 'Dưới... màn đêm, phải chăng?, giờ đây?!'.

MV 'Nói chia tay thật khó' bị khán giả chê bai, ViruSs lên tiếng: Đó là nhạc cho những người làm chuyên môn thấy 2

Giọng hát của Trấn Thành cũng vấp phải những ý kiến trái chiều

Mọi người thấy các nốt cách nhau quãng xa và rất khó hát, nói chung bài này khó hát cover, ver anh Thành tớ viết lỏng tay hơn tí. Màu sắc giống như phim Trung Hoa kiểu Hoàn Châu Cách Cách nhưng để mới thì bản phối mới và đoạn phát triển cũng mới nữa, nó nửa Trung nửa Hàn á để mọi người nghe không nhàm tai. Nếu nghe vài lần mọi người sẽ cảm nhận rõ điều này.

Còn rất nhiều bí ẩn và câu chuyện về MV này mà tớ sẽ làm video Reaction nhưng Top 8 thịnh hành rồi, đây đối với tớ là 1 thành công ngoài mong đợi rồi, yêu các bạn, yêu mọi người, thay mặt ekip và team cảm ơn rất nhiều tới anh Thành, Chi, Kawaii và toàn bộ những anh em nằm sau hậu trường đã có sản phẩm thành công như thế này, cùng cày cho lên tiếp nhé, chúc mọi người 1 ngày tốt lành'.

MV 'Nói chia tay thật khó' bị khán giả chê bai, ViruSs lên tiếng: Đó là nhạc cho những người làm chuyên môn thấy 3

Thành tích ấn tượng của MV trên Youtube

Sau màn 'phân trần' khá chi tiết, chàng streamer nổi tiếng cũng hứa hẹn sẽ có thêm phần reaction MV 'Nói chia tay thật khó' để khán giả có thể hiểu rõ hơn. Mặc dù vấp phải những ý kiến trái chiều, thế nhưng không thể phủ nhận thành tích đáng nể của sản phẩm mới này.

Cụ thể là sau một đêm ra mắt, 'Nói chia tay thật khó' đã thu về 1,6 triệu lượt xem với vị trí thứ 4 Trending. Hãy chờ xem MV này sẽ tiếp tục đạt được những vị trí xuất sắc nào nữa nhé!

Xem thêm: Góp giọng trong ca khúc mới của Thùy Chi, Trấn Thành bị chê: 'Chỉ nghe nửa bài'

Theo Thư Thư - CTV/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều