Nghệ sĩ K-Pop sẽ có cơ hội leo hạng cao hơn trên Billboard nhờ thay đổi mới

Sự kết hợp giữa nền tảng âm nhạc trực tuyến Melon của Hàn Quốc với Billboard có thể giúp các nghệ sĩ K-Pop được đánh giá cao hơn trên BXH nước Mỹ này.

07/06/2023 17:15

google_Tiin.vn

Trong một thông báo chính thức, nền tảng âm nhạc trực tuyến Melon của Hàn Quốc cho biết đã cung cấp dữ liệu của nền tảng cho Billboard thông qua quan hệ đối tác với Luminate Data Holdings - công ty quản lý dữ liệu của BIllboard. Trong đó, Melon cung cấp cho Billboard về số lượt phát trực tuyến và số lượt tải xuống của các ca khúc tại thị trường Hàn Quốc.

Theo đó, dữ liệu được chia sẻ giữa Melon và Billboard sẽ được phản ánh trong 3 bảng xếp hạng: BXH Bài hát Hàn Quốc, BXH Billboard Toàn cầu 200 và BXH Billboard Toàn cầu ngoài Mỹ. Trước khi đi tới kết luận này, Billboard đã xác minh và xem xét dữ liệu của Melon trong nhiều tháng nhằm xác định tính hợp lệ của Melon trong việc phản ánh chính xác thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện tại.

Chia sẻ ngắn gọn về thay đổi mới này, Park Do Wan - người đứng đấu các chiến lược cho Melon - cho biết: 'Melon đã dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi rất vui khi được làm rạng ngời K-Pop cùng các nghệ sĩ thông qua dữ liệu với toàn thế giới'.

Melon, người đã dẫn dắt sự phát triển của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong hơn 20 năm, rất vui được làm sáng tỏ K-Pop và các nghệ sĩ của chúng tôi thông qua dữ liệu của chúng tôi với thế giới.

Thực tế, trước khi sự hợp tác này trở nên chính thức, các nghệ sĩ K-Pop đã công phá nhiều bảng xếp hạng của Billboard. Trong đó, BTS và BLACKPINK là hai cái tên nổi bật nhất của ngành công nghiệp K-Pop vinh dự xuất hiện trong top đầu của các bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, với sự hợp tác mới, các nghệ sĩ K-Pop sẽ có nhiều cơ hội được xếp hạng cao hơn trên Billboard, mang lại danh tiếng cho các nghệ sĩ trên thị trường Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục