Phương Phương Thảo ra mắt album đầu tay, tâm sự việc kinh doanh gì cũng mất trắng

Sau nhiều lần kinh doanh đều thua lỗ, Phương Phương Thảo quyết định tập trung vào ca hát.

23/03/2023 14:55

google_Tiin.vn

Phương Phương Thảo vừa ra mắt album vol.3 Lệ Xa Người. Chia sẻ về tên gọi album, nữ ca sĩ trải lòng: “Những cuộc tình đến và đi, những người thương từ quen thành lạ, dù là ngắn ngủi hay dài lâu, đều cho ta nhiều bài học lớn để trưởng thành. Niềm vui thường qua nhanh, nhưng nỗi buồn lại quá dài. Lệ rơi vì xa người hay lệ rơi vì thương mình thì giọt lệ nào cũng cần được lau khô sau những đớn đau để bước tiếp vì yêu là cần hạnh phúc. Lau khô đấy… nhưng không có nghĩa… là-đã-quên…”.

Nội dung chú thích ảnh

Phương Phương Thảo ra mắt album đầu tay

Album được hoàn thiện với vị trí hòa âm phối khí của NS guitar Vĩnh Tâm và Hoàng Vũ Anh Tuấn. Album được phát hành cả phiên bản nhạc số lẫn vật lý, bao gồm 10 ca khúc nhạc xưa đến từ những nhạc sĩ tên tuổi: Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Trịnh Nam Sơn,.... 10 ca khúc là 10  tình khúc được nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc đã nằm lòng: Giọt Lệ Sầu, Chờ Người, Thành Phố Buồn, Bao Giờ Biết Tương Tư, Phút Cuối, 10 Năm Tình Cũ, Bài Không Tên Cuối Cùng,...

Từ khi còn là một ca sĩ hát lót ở các phòng trà, giọng ca gốc Ninh Bình đã để dành tiền để làm sản phẩm. Cô đã cho ra mắt được 2 Album (Yêu Anh Một Đời và Cho Người Tình Lỡ), và bất ngờ được đón nhận trong thị trường băng đĩa với con số bán ra khá ấn tượng với 1 nghệ sĩ trẻ (5000 CD album vol 1 và 7000 album vol 2), đặc biệt trong thời điểm các album nhạc số đang “thống trị”.

Phương Phương Thảo sinh năm 1990 tại Ninh Bình trong một gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn, không ai theo nghệ thuật. Mẹ của cô là giáo viên mầm non và cũng có định hướng để cô theo nghề giáo sau này. Tuy nhiên, ngay từ lúc còn bé, Phương Phương Thảo đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, được mẹ ủng hộ và cho đi diễn từ những năm cấp 1 để làm quen với sân khấu.

Để có thể nuôi dưỡng đam mê, Phương Phương Thảo đã phải trải qua nhiều nghề: tiếp thị sim, làm hoa thủ công bán ngoài vỉa hè, mở quán bún bán đồ ăn sáng,... Cô kiên trì với con đường ca hát bằng cách xin vào “hát lót” hằng tối ở các phòng trà, từng hát với mức cát-xê 100 nghìn cho 1 đêm. Thậm chí có lúc quá nghèo, cô vẫn trích một phần thu nhập ít ỏi từ các công việc khác để đầu tư vào việc ghi âm, quay hình, làm nhạc,... Tuy nhiên, 'Kinh doanh gì tôi cũng lỗ cả, mất cả chì lẫn chài. Sau bao phen thua lỗ, tôi tập trung ca hát. Và có vẻ như tôi chỉ có thể ca hát mà thôi' - nữ ca sĩ tâm sự.

Nội dung chú thích ảnh

Đến hiện tại, cát-xê của nữ ca sĩ đã cao gấp 6 lần so với ban đầu. Phương Phương Thảo được công chúng chú ý kể từ các sản phẩm cover nhạc Hoa lời Việt. Khi nói đến một số nhận định trái chiều về việc các ca sĩ nói chung hát các ca khúc nhạc Hoa lời Việt, Phương Phương Thảo chia sẻ góc nhìn của cô: 'Ban đầu khi cover các ca khúc nhạc Hoa lời Việt, đây đều là những ca khúc gắn liền với tuổi thơ không chỉ của riêng tôi mà còn của rất nhiều người. Không chỉ nhạc Hoa lời Việt mà có cả nhạc Pháp, nhạc Anh, nhạc Nga, nhạc Nhật phổ lời Việt, đều để lại nhiều cảm xúc rất đẹp trong lòng công chúng. 

Tôi nghĩ âm nhạc vốn không có biên giới, huống hồ là những giai điệu rất đẹp và đầy cảm xúc như thế này. Các sản phẩm nhạc Hoa lời Việt như một món ăn tinh thần trong số rất nhiều những món ăn, lựa chọn khác. Là một ca sĩ trẻ, Thảo rất ý thức được tinh thần dân tộc nên việc cover các ca khúc này cũng là một phần trong sự nghiệp của Thảo mà thôi. Đó là lí do vì sao những sản phẩm official ra mắt luôn luôn là những ca khúc Việt, các album chính thức đều là những ca khúc nhạc xưa của Việt Nam, của nhiều nhạc sĩ gạo cội của Việt Nam'.

Vào ngày 24/3, Phương Phương Thảo sẽ tổ chức showcase để giới thiệu trọn vẹn tất cả các ca khúc trong album Lệ Xa Người đến khán giả.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục