'Rock Việt' bùng nổ sân khấu kết hợp nhạc cụ dân tộc lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Tập 8 'Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh' đã đưa khán giả đến với sân khấu rock kết hợp đủ màu sắc nhạc cụ dân tộc, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

05/03/2022 08:58

Sau khi làm mới các bản hit đình đám bằng rock, trong tập 8 Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh, 9 ban nhạc đã nhận được 'đề bài' thứ 2 của vòng Thử thách chính là biểu diễn rock có sử dụng chất liệu âm nhạc dân tộc.

Thử thách khó nhằn lần này được khán giả vô cùng trông đợi khi 9 tiết mục là 9 màu sắc khác nhau với đủ chất liệu sáo tiêu, sáo trúc, sáo mèo, đàn tranh, đàn tỳ bà…Không những thế, các ban nhạc còn đầu tư cho tiết mục bằng những trang phục truyền thống, đậm chất dân tộc.

Nội dung chú thích ảnh

Phần thi của Giấy gấp ở vòng Thử thách tuần này tạo cho khán giả nhiều sự bất ngờ khi có sự tham gia của Cao Bá Hưng - Quán quân Sing My Song với vai trò hỗ trợ các học trò Phạm Anh Khoa. Khả năng chơi đàn tỳ bà của Bá Hưng khiến các HLV vô cùng bất ngờ. HLV Đỗ Hoàng Hiệp cho biết:

'Thật sự mà nói nếu không có phần kết hợp với Cao Bá Hưng có lẽ Giấy gấp ngày hôm nay không được đánh giá cao nên nếu như Giấy gấp có vào vòng sau thì hãy mời tiếp Cao Bá Hưng'. HLV Phương Thanh nhận thấy sự lột xác của Giấy gấp sau 3 vòng thi: 'Những tập đầu tiên các bạn nhút nhát đến ngày hôm nay các bạn làm chủ sân khấu, tiết mục, làm chủ chính mình và trưởng thành quá nhanh'.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, HLV Đinh Tuấn Khanh lại cho rằng chủ đề nhạc cụ dân tộc không phải là sở trường của Giấy gấp: 'Anh cảm giác mông lung vì thấy không phù hợp'. HLV Đỗ Hoàng Hiệp đã phản bác quan điểm của đối thủ: 'Tại sao lại có góc nhìn thiển cận như thế, tại sao lại bó buộc rằng chơi nhạc cụ dân tộc phải hòa thanh hoặc đánh theo kiểu Ngũ Cung? Không, chúng ta có thể lấy nền nhạc nước ngoài, nhạc Tây làm nền cho nhạc cụ dân tộc Việt Nam thôi. Nửa sau rất tốt chỉ có hơi chông chênh, lo lắng đoạn đầu vì là bài mới chứ không phải vì hòa thanh này không phù hợp tiếng đàn này'.

Sau khi nghe Phạm Anh Khoa giải thích rằng Đỗ Hoàng Hiệp đã hiểu sai ý đối thủ, HLV nam của Mãnh hổ gầm đã xin lỗi đàn anh. Tiết mục của Giấy gấp nhận về 9,5 điểm từ HLV Phương Thanh, 3 điểm 9,25 từ bộ đôi Phượng hoàng lửa và HLV Đỗ Hoàng Hiệp. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Brainwave được nhận định là một trong những 'gà chiến' thuộc team Đại bàng trắng. Với ca khúc Cùng chạy kết hợp đàn tranh, band đã nhận được 'cơn mưa lời khen' từ các HLV. 'Nữ hoàng rock rừng' Siu Black bày tỏ sự yêu thích với vocal khi vừa ôm vừa hôn trán nam thí sinh: 'Không có lời nào để nói, quá tuyệt vời, nhất là vocal, những nốt lên cao của em tôi chịu không nổi'.

HLV Phương Thanh khen ngợi phần kết hợp đàn tranh và rock: 'Các bạn làm chúng tôi cũng khó thở như các bạn. Đàn tranh trong hòa âm này hơi bị tuyệt vời, chỉ là một sợi chỉ nhỏ nhưng len lỏi làm bản nhạc bay bổng, yêu các bạn lắm'. 2 HLV team Đại bàng trắng được dịp 'nở mũi' tự hào về học trò.

Nội dung chú thích ảnh

HLV Trần Tuấn Hùng chia sẻ: 'Đó là một khoảng để bọn em vùng vẫy trong đó đầy đủ khẩu vị, cảm xúc, dẫn dắt người nghe từ những bước trầm đến giai đoạn bùng nổ về sau có thể chạm vào tim khán giả, tất cả mọi người. Với trình độ bọn em, anh tin rằng Đại bàng sẽ tiếp tục tung cánh'.

Tiết mục của Brainwave nhận về 2 điểm 10 từ 2 'bóng hồng' chương trình, 2 điểm 9,75 từ HLV Đỗ Hoàng Hiệp - Đinh Tuấn Khanh.

Nội dung chú thích ảnh

Theo TH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều