Tiệc âm nhạc thịnh soạn của 200 nghệ sĩ trẻ

Giai điệu quen thuộc của những bộ phim kinh điển đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn trong đêm 'A night of cinema'.

07/05/2023 15:31

google_Tiin.vn

Hai trăm nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng trẻ đã giúp Phòng hòa nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tràn ngập không khí điện ảnh. Nói như nhạc trưởng Trần Nhật Minh, khán giả của "A night of cinema" (Đêm điện ảnh) có thể quên nội dung nhưng sẽ hay nhớ nhạc phim.

Tiệc âm nhạc thịnh soạn của 200 nghệ sĩ trẻ

Fan của những loạt phim kinh điển về hai điệp viên lừng danh của Anh và Mỹ là James Bond và Ethan Hunt về điệp viên 007 và "Nhiệm vụ bất khả thi" được nghe lại nhạc chủ đề quen thuộc xuyên suốt các phần phim. 

Nghệ sĩ Hà Miên diện trang phục truyền thống Nhật Bản thể hiện bản "The Chairman"s Waltz" trong phim "Memoirs of a Geisha" (Hồi ức của một Geisha).

Khán giả cũng được thưởng thức "The Chairman"s Waltz" (phim "Memoirs of a Geisha" - "Hồi ức của một Geisha"); "Colors Of The Wind" (phim "Pocahontas"); "A Whole New World" (phim "Aladdin"); "What a Wonderful World" (phim "Good Morning, Vietnam"); loạt ca khúc "This is Me", "A Million Dreams" trong phim "The Greatest Showman" (Bậc thầy của những ước mơ).

Nghệ sĩ Chương Vũ thể hiện bản "The Chairman"s Waltz" trong phim "Memoirs of a Geisha" (Hồi ức của một Geisha).

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, một trong hai nhạc trưởng của chương trình nói rằng đêm nhạc "A night of cinema" tưởng chừng như bất khả thi, nhưng cuối cùng lại như một giấc mơ.

Ca sĩ Mỹ Linh và Đào Mác

Cùng với các nghệ sĩ trẻ, màn thể hiện những ca khúc nhạc phim quen thuộc bằng tiếng Anh của diva Mỹ Linh, ca sĩ Đào Mác và Đỗ Hoàng Hiệp (nhóm Ngũ Cung) cũng mang đến cho khán giả những cảm xúc tươi mới. Mỹ Linh thể hiện đẳng cấp diva trên sân khấu đêm nhạc khi trình diễn một loạt ca khúc nhạc phim nổi tiếng hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Nam ca sĩ Đào Mác song ca với đàn chị Mỹ Linh với ca khúc A Whole New World trích từ phim Aladdin và khoe giọng ấn tượng trong "Skyfall", ca khúc chủ đề trong tập phim cùng tên về điệp viên 007 vốn đã đóng chặt tên tuổi với Adele từng giành Oscar 2013 cho Ca khúc gốc xuất sắc nhất.

Các nghệ sĩ trẻ đã luyện tập trong nhiều cuối tuần để có được đêm nhạc xuất sắc

Mỹ Linh nói chị rất run khi đứng biểu diễn cùng 200 nghệ sĩ trẻ trong dàn nhạc trước những khán giả bên dưới mà chị gọi là "cấp cao".

Nữ ca sĩ nói Nhạc viện là nơi quá quen thuộc vì theo học ở đây bao năm nay. Vì vậy lần này trở về Mỹ Linh cảm giác như đang đi thi chứ không phải đi biểu diễn dù ở dưới khán phòng có cả ông xã Anh Quân và con gái Mỹ Anh đến cổ vũ.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

Gây bất ngờ nhất đêm nhạc có lẽ là Đỗ Hoàng Hiệp khi trình diễn "I don"t want to miss a thing", ca khúc kinh điển gắn liền với Aerosmith vốn đã vượt ra ngoài khuôn khổ của "Armageddon" (Ngày tận thế), bộ phim giành 4 đề cử Oscar năm 1999 với sự góp mặt của dàn sao Bruce Willis, Billy Bob Thornton, Ben Affleck...

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Dù ca khúc khó nhưng Đỗ Hoàng Hiệp đã chinh phục khán giả bằng chất giọng trời phú cùng phần trình diễn tự tin.

Đỗ Hoàng Hiệp khi trình diễn "I don"t want to miss a thing"

Các nghệ sĩ trong đêm nhạc

Theo Yến Anh, ảnh: Đỗ Tiến/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục