Doanh thu 'Ant-Man and the Wasp: Quantumania' giảm mạnh trong tuần thứ hai công chiếu

Sau thành tích ấn tượng trong tuần mở màn, doanh thu 'Ant-Man and the Wasp: Quantumania' giảm mạnh trong tuần thứ hai ra rạp.

28/02/2023 15:18

google_Tiin.vn

Là phần phim mở màn cho giai đoạn 5 của MCU, Ant-Man and the Wasp: Quantumania cho thấy gia đình Scott Lang bị lạc vào thế giới lượng tử và trong quá trình tìm đường trở lại thế giới thực, họ phải đối đầu với kẻ phản diện mạnh mẽ Kang the Conqueror. Ngay sau khi công chiếu, bộ phim đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình.

Theo Variety, doanh thu Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã giảm mạnh trong tuần thứ hai ra rạp, đây được đánh giá là mức sụt giảm doanh thu tệ nhất trong lịch sử MCU. Mặc dù vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với doanh thu ước tính 32.2 triệu USD tại phòng vé, dự án Người Kiến do Paul Rudd đóng chính đã giảm 69% so với tuần đầu ra mắt. Sự sụt giảm này đưa Ant-Man and the Wasp: Quantumania vượt lên trên mức 67% của Thor: Love and Thunder, 67.8% của Black Widow và 62% của Eternals.

Những đánh giá không mấy tích cực từ giới chuyên môn đủ để bất kỳ nhượng quyền thương mại nào bị lung lay, bằng chứng là tổng doanh thu 402 triệu USD của Eternals. Tuy nhiên, việc sụt giảm doanh thu phòng vé của Ant-Man and the Wasp: Quantumania có liên quan đến Giai đoạn 5 của MCU. Năm vừa qua chứng kiến sự thoái trào của dòng phim siêu anh hùng, với Doctor Strange in the Multiverse of Madness nhận được phản hồi từ trung bình đến trung bình từ giới phê bình cũng như khán giả, trong khi Thor: Love and Thunder tỏ ra kém cỏi so với các phần phim trước đó.

Về cơ bản, các phần phim Ant-Man thường có doanh thu thấp trong danh sách của MCU, với hai phần đầu nhìn chung nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình nhưng cũng chỉ mang về số tiền khiêm tốn lần lượt là 519 và 622 triệu USD. Mặc dù khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào Kang the Conqueror của Jonathan Majors, nhưng có vẻ như sự hoài nghi về siêu anh hùng mang sức mạnh côn trùng cùng những đánh giá kém đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất phòng vé của Ant-Man 3.

Screenrant

Theo Linh Trần/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều