5 phim Hàn bị SBS từ chối: 'Extraordinary Attorney Woo' liệu có đáng tiếc nhất?

Đài SBS chắc hẳn đã vô cùng tiếc nuối khi trót từ chối phát sóng những phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng này.

25/07/2022 14:15

Trong bối cảnh các kênh truyền hình trung ương không còn giữ vị trí độc tôn màn ảnh nhỏ xứ Hàn như trước đây, đài SBS vẫn là một đối thủ đáng gờm với các đài còn lại khi liên tục phát sóng những bộ phim chất lượng. Tuy nhiên, SBS cũng nhiều lần bỏ lỡ những bộ phim ăn khách và 5 bộ phim dưới đây là những trường hợp đáng tiếc nhất.

Signal (2016)

Từ năm 2011 đến năm 2014, đài SBS đã 'thầu' đến 3 bộ phim từ biên kịch Kim Eun Hee. Tuy nhiên, đài truyền hình này lại từ chối phát sóng Signal vì tin rằng cốt truyện 'xuyên không' phức tạp của loạt phim tội phạm sẽ không thể thu hút khán giả và các nhà tài trợ quảng cáo.

Signal cuối cùng được phát sóng trên đài cáp tvN và trở thành một trong những bộ phim truyền hình mang tính biểu tượng nhất của đài này. Đặc biệt, bộ phim đã ghi nhận mức rating cao tới 12.544%, đồng thời nhận được sự tán dương của giới phê bình. Nó cũng gây được tiếng vang lớn tại các lễ trao giải khi mang về loạt giải Phim truyền hình hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất tại Giải thưởng nghệ thuật Baeksang danh giá.

Nội dung chú thích ảnh

Hậu duệ mặt trời (2016)

SBS hẳn đã trải qua một năm 2016 với vô vàn tiếc nuối khi bỏ lỡ không chỉ Signal mà còn cả Hậu duệ mặt trời - bộ phim trở thành một hiện tượng ngay khi lên sóng. Theo SBS, vào thời điểm đó họ không có đủ kinh phí để sản xuất Hậu duệ mặt trời và bộ phim về chủ đề chiến tranh cũng chưa đủ 'thân thiện với công chúng' để đảm bảo thành công.

Ở chiều ngược lại, KBS2 quyết định mạo hiểm tất cả và đặt cược vào Hậu duệ mặt trời. Kết quả là đài truyền hình này đã 'thắng lớn' khi bộ phim 'gây bão' toàn châu Á với mức rating cao nhất lên đến 35.3%. Ngoài ra, bộ phim còn giành được Giải thưởng lớn Daesang tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2016.

Nội dung chú thích ảnh

Woman Of Dignity (2017)

Trong trường hợp của Woman of Dignity, bộ phim này chứa rất nhiều cảnh táo bạo, nó không phù hợp với một kênh truyền hình công cộng như SBS. Do đó, bộ phim đã được chuyển phát sóng trên kênh truyền hình cáp JTBC, nơi ít bị kiểm duyệt hơn.

Với sự tham gia của Kim Hee Sun và Kim Sun Ah, Woman of Dignity đã trở thành bộ phim truyền hình thành công nhất của đài JTBC trong năm 2017. Mặc dù bị Sky Castle soán ngôi vào năm 2019, bộ phim vẫn nằm trong Top 20 bộ phim có rating được cao nhất mọi thời đại của JTBC.

Nội dung chú thích ảnh

Mr. Sunshine (2018)

Kim Eun Sook, biên kịch của Hậu duệ mặt trời, tiếp tục gửi kịch bản bộ phim Mr. Sunshine đến SBS nhưng một lần nữa, nhà đài lại từ chối vị biên kịch nổi tiếng vì không đủ kinh phí sản xuất.

Lần này, đến lượt tvN 'chơi lớn' nhận kịch bản từ Kim Eun Sook. Mr. Sunshine không chỉ thành công vang dội về mặt thương mại mà còn là siêu phẩm chất lượng cao của màn ảnh nhỏ xứ Hàn. Rating cao nhất của Mr. Sunshine lên đến 18.169%, giúp nó lọt Top những bộ phim truyền hình cáp ăn khách nhất mọi thời đại. Bộ phim sau đó đã nhận được chín đề cử và một giải thưởng tại Lễ trao giải Baeksang Arts Awards 2019.

Nội dung chú thích ảnh

Extraordinary Attorney Woo (2022)

Sang đến năm 2022, SBS lại một lần nữa phải nuối tiếc khi 'trót' từ chối Extraordinary Attorney Woo. Không giống như bốn bộ phim truyền hình trước đó, công chúng không biết tại sao SBS lại từ chối dự án này. Có người suy đoán rằng, phải chăng SBS không nhận Extraordinary Attorney Woo vì đã có có nhiều bộ phim liên quan đến luật sư lên sóng trong năm nay, chẳng hạn như Again My Life và Why Her?

Nhưng dù nguyên nhân có là gì đi nữa thì chắc chắn, SBS hẳn sẽ rất thất vọng khi chứng kiến Extraordinary Attorney Woo tạo nên một 'cơn sốt' và mang lại sự nổi tiếng cho đài cáp ENA.

Nội dung chú thích ảnh

KBIZoom

Theo Linh Trần/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều