'Mộng Hoa Lục' của Lưu Diệc Phi kết thúc với thành tích 'khủng' nhưng vẫn gây tranh cãi nảy lửa

'Mộng Hoa Lục' của Lưu Diệc Phi vừa kết thúc, bộ phim truyền hình hot nhất mùa hè đạt được lượt xem bao nhiêu?

04/07/2022 14:45

Mộng Hoa Lục là bộ phim truyền hình hot nhất mùa hè, đánh dấu sự trở lại của 'hoa đán' Lưu Diệc Phi vừa kết thúc trình chiếu. Sau hơn 1 tháng phát sóng, Mộng Hoa Lục mang về tổng cộng 4 tỷ lượt xem, ngay lập tức lọt vào Top những phim truyền hình Hoa ngữ ăn khách nhất đầu năm 2016.

Nội dung chú thích ảnh

Mộng Hoa Lục vừa kết thúc đã đạt 4 tỷ lượt xem.

Hiện Mộng Hoa Lục vẫn giữ vững được số điểm 8,0/10. Nhưng theo ý kiến khán giả, bộ phim có phong độ khá thất thường, khi có những thời điểm lại kém hấp dẫn, không được như ban đầu.

Một số ý kiến khán giả:

- Theo tôi thì phim từ ổn tới hay, phim này bị cắt mất 8 tập nên có nhiều chỗ chưa làm rõ, diễn xuất của Trần Hiểu và đôi mắt của anh ấy khiến tôi chìm đắm trong cả bộ phim. Nhan sắc của nam nữ chính đều xịn, phản ứng hóa học tốt. Kết happy ending, với tôi thì đây là phim đáng xem thử.

- Tình tiết nhạt, ngoại cảnh đẹp, hậu kỳ chưa chỉn chu (có nhiều đoạn nhìn là biết dựng phông xanh), cách mở đầu khá thu hút nhưng về sau bị đuối. Dàn nữ trong phim được xây dựng hơi quá đà, rõ ràng là gái quê lên phố mà ngón nghề của chị nào cũng 'ăn đứt' dân kinh thành lâu năm (từ pha trà, làm bánh đến đánh đàn). Diễn viên đẹp, phản ứng hóa học ổn nhưng bằng đấy yếu tố vẫn không thể lôi kéo tôi xem hết phim.

Nội dung chú thích ảnh

- Kết thúc chán ghê, nam chính hứa cho nữ chính một đám cưới, vậy mà đến hết phim cũng chỉ có Tam Nương mặc áo tân nương. Càng về cuối thì các sự kiện nhạt dần, cảm giác như cố cho thêm vào kịch bản. Còn lại thì màu phim đẹp, diễn viên đẹp, trang phục đẹp, diễn xuất của diễn viên tạm ổn.

- Mình cũng thấy càng về cuối càng đuối. Kết mình thấy quá chóng vánh và cứ vô lý kiểu gì ấy. Phim có chi tiết thử thách cho dàn nhân vật, nhưng đều giải quyết rất nhanh và dễ dàng không cảm thấy khó khăn nhiều lắm. Nói chung xem giải trí thì vẫn được.

- Phim này khởi đầu rất hay nhưng càng về sau càng đánh mất phong độ vốn có, tình tiết càng ngày càng ngớ ngẩn phi logic. Tôi cho rằng vì nửa đoạn đầu của phim là lấy từ cốt truyện gốc, sau đó biên kịch tự chắp bút nên để xảy ra hiện tượng 'đầu voi đuôi chuột' này. Tuy nhiên đánh giá khách quan thì đây là một bộ phim xem được, không nhức mắt. Nhưng không xuất sắc.

Nội dung chú thích ảnh

Theo Anh Vũ (Tổng hợp Weibo Việt Nam)/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều