'Thả thí thiên hạ' của Dương Dương và Triệu Lộ Tư lội ngược dòng mặc kệ khen chê

'Thả thí thiên hạ' là bộ phim cổ trang chuyển thể đang được quan tâm bậc nhất hiện nay trên các diễn đàn yêu mến phim Hoa ngữ. Dù nhận lại vô số lời phê bình nhưng tác phẩm vẫn vượt lên và được đón nhận nhiệt tình.

02/05/2022 10:49

Ngay từ khi tung poster giới thiệu phim và diễn viên đóng chính, Thả thí thiên hạ đã nhận về vô số chỉ trích. Netizen (cư dân mạng) dù chưa xem bộ phim nhưng đã vô tư để lại những comment (bình luận) tiêu cực, chê Dương Dương và Triệu Lộ Tư không thuộc phe thực lực, đây sẽ là một bộ phim mà diễn viên khó lòng đáp ứng được nội tâm sâu sắc của nhân vật,...

Thả thí thiên hạ - bộ phim vượt lên 'drama' để ghi điểm trên các diễn đàn - Ảnh: Internet

Nội dung chú thích ảnh

Tạo hình nhân vật của Triệu Lộ Tư được đánh giá hoàn hảo - Ảnh: internet

Nội dung chú thích ảnh

Dương Dương trong vai Hắc Phong Tức - Ảnh: internet

Vượt lên khỏi 'cơn bão' chỉ trích ấy, bộ phim Thả thí thiên hạ từ khi ra mắt ngày 18/4 đã liên tục lên Hot Search (tìm kiếm nhiều), mỗi một lần có chi tiết nhỏ xuất hiện đều sẽ leo thang trên bảng xếp hạng tìm kiếm này. Điều ấy chứng tỏ sức hút của tác phẩm tốt, được nhiều người quan tâm và theo dõi. Tất nhiên cũng có những người cho rằng đây là do bên sản xuất 'mua Hot Search' nhưng không hề có kiểm chứng.

Thêm đó, ngay sau khi ra mắt 2 tập và bắt đầu mở chấm điểm trên Weibo, Thả thí thiên hạ đã được nhận ngay một số điểm cao bất ngờ 7.5/10. Đây là một con số cao ấn tượng với một bộ phim chỉ mới công chiếu 2 tập đầu tiên, ngay lập tức vượt qua những bộ phim đang công chiếu cùng thời điểm. Nhiều trang giải trí đưa tin liên tục về Thả thí thiên hạ, các group, fanpage ủng hộ bộ phim cũng được ra đời, thậm chí ngay cả Fan CP (fan ủng hộ tình cảm của hai nhân vật trong phim) cũng đã phát triển và ngày càng tăng về số lượng.

Ngay từ đầu, nhà sản xuất đã nhấn mạnh bộ phim lần này của Dương Dương và Triệu Lộ Tư là tác phẩm cấp S (Bộ phim có quy mô lớn, là dự án trọng điểm, được đầu tư nhiều và quảng bá rộng rãi). Chính vì vậy, khán giả vô cùng mong chờ chất lượng liệu có xứng với những gì đã bỏ ra cho Thả thí thiên hạ không.

Nội dung chú thích ảnh

Mới đây, bảng xếp hạng các bộ phim cổ trang cấp S+ do Tencent sản xuất có lượng view ngày đầu cao nhất (0 - 24h) đã chính thức được công bố và ngay lập tức thu hút được độ thảo luận lớn từ phía cư dân mạng. Thả thí thiên hạ dù vừa ra mắt đã nhanh chóng 'chen chân' vào bảng xếp hạng lần này và đứng cao đến bất ngờ.

Theo đó, bộ phim có lượt view vô cùng khủng 90.111 triệu lượt chỉ đứng sau Tuyết trung hãn đao hành (106 triệu view). Thả thí thiên hạ xếp top 2, chễm chệ lên trước các tác phẩm đình đám khác như Hộc Châu phu nhân (59.881 triệu view), Thiên Cổ Quyết Trần (47.86 triệu view), Trường Ca hành (46.872 triệu view)...

Nội dung chú thích ảnh

Thả thí thiên hạ là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khuynh Linh Nguyệt. Tác phẩm lấy bối cảnh vô định, trong một quá khứ không có thật. Thời điểm này, các quốc gia đang rục rịch tranh đấu để giành thiên hạ.

Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư thủ vai), một nữ hiệp tài sắc toàn vẹn, được cho rằng sẽ thay đổi vận mệnh thế cuộc. Nữ hiệp này nửa thân thiết, nửa ganh đua với Hắc Phong Tức (Dương Dương thủ vai), một kiếm khách máu lạnh. Giang hồ đặt biệt danh cho cặp đôi này là Bạch Phong Hắc Tức.

Tuy nhiên, họ còn che dấu một thân phận khác. Thì ra, Bạch Phong Tịch là công chúa Tích Vân của Bạch Phong Quốc, còn Hắc Phong Tức là hoàng tử Lan Tức của Hắc Phong Quốc. Khi để lộ thân phận, Bạch Phong Hắc Tức cũng chính thức tham gia vào cuộc chiến tranh giành thiên hạ đẫm máu.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tình yêu và hận thù đan xen, liệu họ có đến được với nhau? Và rồi thiên hạ sẽ rơi vào tay ai? Bộ phim càng công chiếu càng lôi cuốn, thu hút vô số fan yêu thích và dõi theo.

Vẫn đang được công chiếu và vẫn nhận về nhiều comment trái chiều từ netizen nhưng bộ phim đang ngày càng thể hiện được sức hút của mình. Kịch bản lôi cuốn cùng nét diễn đang tiến bộ từng ngày của Dương Dương và Triệu Lộ Tư xứng đáng để khán giả cùng vào thưởng thức tác phẩm trước khi đem đi bàn luận trên các diễn đàn.

Theo Minh Anh/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều