5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng?

Đứng trước sự nguy hiểm rình rập từ bên ngoài, những cư dân tòa 101 dần bộc lộ tính cách mà ở đó, có những người khiến cho khán giả phải hoảng hốt vì độ 'ác tâm' của họ.

01/12/2021 12:00

Happiness hiện đang là bộ phim chiếm cảm tình của khán giả trong thời gian qua khi đưa zombie trở lại màn ảnh Hàn Quốc. Ở đó, zombie được phát triển do một loại thuốc có tên là Next, khiến người uống nó khát nước và sau đó là khát máu, dẫn đến tình trạng như bệnh dại tồn tại.

Tòa chung cư 101 nơi Park Sae Bom (Han Hyo Joo) và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik) ở đã bị phong tỏa vì ngoài kia đã có những người bị nhiễm bệnh. Tình trạng cách ly nhằm tránh các thế lực xung quanh đã khiến cho những người dân trong tòa 101 bộc lộ những tính cách của mình, các kiểu sinh tồn giữa vùng đại dịch.

Đối mặt với thực tế để vượt qua khủng hoảng: Park Sae Bom, Jung Yi Hyun

Sae Bom và Yi Hyun lựa chọn cách đối đầu trực diện với khủng hoảng. Ngay cả khi trực tiếp chứng kiến một căn bệnh truyền nhiễm không rõ nguyên nhân, hai người đều ưu tiên nhận diện và khắc phục hơn là trốn tránh. Họ là những người điển hình của 'lãnh đạo thẳng thắn'.

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 0

Sự tồn tại của hai con người đi đầu trong việc bảo vệ lợi ích công cộng giống như niềm hy vọng mang lại sự yên tâm trước thực tế ngột ngạt và vô vàn dịch bệnh truyền nhiễm. Kỳ vọng rất cao là hai người sẽ thể hiện màn trình diễn nào cho đến cuối cùng, những người đã thực hiện một ý thức mạnh mẽ về nghĩa vụ bảo vệ cuộc sống hàng ngày quý giá của mọi người.

Tìm kiếm lợi nhuận, triệt để 'kiểu của tôi': Oh Joo Hyung, Oh Yeon Ok

Oh Joo Hyung nhà 601 và Oh Yeon Ok nhà 1202 là những biến số của sự sống còn. Một kẻ cơ hội cố gắng trục lợi trong khủng hoảng để đạt được mục đích của mình, một người thờ ơ với nỗi đau của người khác và cũng tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm vì mong muốn của bản thân. Sự thông đồng giữa Oh Joo Hyung và Oh Yeon Ok khiến cho cuộc sống ngột ngạt ngày càng tăng thêm khủng hoảng.

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 1

Đối với Oh Joo hyung Oh và Oh Yeon Ok, Sae Bom và Yi Hyun chính là những chướng ngại vật. Hai người bắt đầu xúi giục dân cư loại bỏ Sae Bom và Yi Hyun để có thể đạt được mục đích riêng của mình: trốn tội giết vợ và trở thành đại diện cư dân, trục lợi cho riêng mình. Hai người không ngần ngại đưa ra những lựa chọn tàn nhẫn vì lợi ích và sự an toàn của bản thân sẽ tiếp tục khiến Sae Bom và Yi Hyun cùng các cư dân rơi vào nguy hiểm nào?

Tinh thần thủy tinh, mong manh dễ vỡ, từ chối thực tế: Kim Jong Kook, Ji Seong Sil

Nỗi lo về người vợ bị bệnh và nỗi sợ hãi về sự sống còn khiến cho cảnh sát kỳ cựu Kim Jong Kook đã 'rung động' trước Chúa sau khi chứng kiến những người nhiễm bệnh tránh xa mục sư Chang Seon Woo. Từ đó, anh ta hoàn toàn tin tưởng vào Chang Seon Woo và bị Oh Yeon Ok lợi dụng trở thành người đối đầu với Park Sae Bom, Jung Yi Hyun.

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 2

Mong muốn tồn tại tha thiết của anh ấy, thậm chí phụ thuộc vào tôn giáo cũng giống với Sil Ji Sung nhà 302, người đang giữ bí mật về người vợ bị nhiễm bệnh. Bí mật đó giống như quả bom hẹn giờ không biết khi nào sẽ phát nổ.

Thích ứng thực tế: Na Hyun Kyung, Shin So Yun

Na Hyun Kyung nhà 401 và Shin So Yun nhà 602 là hai người phụ nữ hợp tác nhất với Park Sae Bom – Jung Yi Hyun. Không chỉ chuẩn bị đồ ăn cho những cư dân đột nhiên bị cách ly cùng, họ còn luôn ủng hộ ý kiến của Sae Bom và Yi Hyun trong công cuộc tránh khỏi việc bị nhiễm bệnh.

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 3

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 4

Họ vượt qua nỗi sợ hãi của mình và đặt niềm tin vào Sae Bom – Yi Hyun, những người đại diện cho pháp luật, hiện đang cố gắng giúp đỡ họ tránh khỏi dịch bệnh.

Trung thành với bản năng, chết đến nơi vẫn ngoại tình: Kook Hae Seong, Sang Hee Sang

Mặt khác, có những người không có cảm giác khủng hoảng và chỉ trung thành với bản năng của họ. Vì căn hộ bị phong tỏa, bạn gái của Oh Joo Hyung là Sang Hee buộc phải ở lại nhà 601. Lần này cô đã quyến rũ luật sư Hae Seong nhà 602.

Ở những tập gần đây, người xem phải 'nóng mắt' vì sự việc ngoại tình của hai người này ngay trong tòa nhà. Cho dù bị đe dọa về tính mạng đến nơi rồi nhưng sự trung thành với bản năng của họ vẫn tồn tại.

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 5

5 kiểu sinh tồn trước khủng hoảng zombie trong 'Happiness': Đối mặt thực tế, trốn chạy hay trung thành với bản năng sẽ chiến thắng? 6

Sang Hee kích thích sự tò mò của khán giả về thảm họa nào sẽ diễn ra khi cuộc gặp gỡ nguy hiểm giữa hai người họ vẫn luôn tiếp tục.

Happiness được phát sóng vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần trên tvN.

Theo Kiwi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều