'Bão ngầm' tập 62: Trinh sát đột nhập tận nơi sản xuất của trùm ma túy

Hải Triều bám đuôi Sơn 'bạch tuộc' vào tận Tây Nguyên, quyết tâm tìm ra hang ổ sản xuất khối lượng ma túy khổng lồ.

25/05/2022 08:29

Sau vụ bị công an thu giữ 2000 bánh ma túy, Quách Đại Đức (Tạ Minh Thảo) vô cùng cay cú. Hắn quyết tâm lấy lại những gì đã mất bằng cách vận chuyển một chuyến hàng đậm hơn với 5000 bánh và 3 tạ đá.

Phi vụ này rất lớn nên lão Đức yêu cầu Sơn 'bạch tuộc' (Lý Anh Tuấn) trực tiếp đi áp tải hàng. Phong - đồ đệ thân thiết của Sơn 'bạch tuộc' cũng tham gia chuyến đi này. Trước khi đi, hắn gặp Yến (Thanh Bi) chia tay.

Yến bịn rịn tặng Phong một chiếc mắt kính để lúc nào cũng nhớ tới cô. Phong rất thích chiếc kính này và nói đúng thứ mình đang cần vì vào Tây Nguyên sẽ rất nắng.

Về phía Đại tá Hà (NSƯT Nguyễn Trọng Hải), vì đây là chuyên án ông theo từ đầu nên trước khi đi tác chiến, Đại tá Hà đã đến báo cáo với Thiếu tướng Hoạch (NSND Trần Nhượng). Vì đây mà một chuyên án tuyệt mật nên ông Hà muốn mọi thứ phải kín kẽ để tránh trường hợp nội bộ trong đơn vị phát hiện ra.

'Tôi sẽ lấy cớ bà xã bị ốm để xin nghỉ phép 5 ngày. Quân thì tôi vẫn lấy đội thằng Triều, bọn nó phối hợp với nhau quen rồi. Và xin anh cái lệnh đi tập huấn, ngày mai bọn chúng sẽ vào sớm chờ lệnh', Đại tá Hà nói.

'Tôi muốn trận này anh trực tiếp đấu chiến. Chiến dịch này xứng tầm, tôi chúc anh thành công', Thiếu tướng Hoạch rất tin tưởng vào sự thành công của chiến dịch lần này.

Trước khi đi vào Tây Nguyên, Đại tá Hà chia tay gia đình. Nếu như vợ và con gái đầu rất hiểu cho bố thì cậu con trai út nũng nịu không muốn bố đi công tác vì cuối tuần sau là sinh nhật của mình.

Ông Hà hứa sẽ về sớm để dự sinh nhật con trai và sẽ có quà là 2 bộ đồng phục công an đúng như mong muốn của thằng bé.

Vào Tây Nguyên, Ban chuyên án bí mật họp bàn với công an tỉnh Đắk Lắk để được hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng, phương tiện trong trận đánh lớn lần này.

'Thưa các đồng chí, tôi xin nhấn mạnh đây là kế hoạch hành động tuyệt mật. Chúng ta sẽ bí mật bám theo đối tượng từ sân bay Buôn Ma Thuột. Công việc cụ thể đến đâu, chúng tôi sẽ thông báo tới đó', Đại tá Hà nói trong cuộc họp.

Theo đúng như kế hoạch của Ban chuyên án, phía cảnh sát bố trí theo dõi nhất cử nhất động của nhóm người Sơn 'bạch tuộc'. Do trời đã tối cộng thêm địa hình khu vực Tây Nguyên khá phức tạp nên đã gây không ít khó khăn cho tổ công tác.

Một tình huống bất ngờ xảy ra, xe của phía đối tượng đột ngột quay đầu đối mặt với đoàn xe của trinh sát Hải Triều (Hà Việt Dũng). Ngay khi nhận được tin cấp báo, Hải Triều liền báo cáo chỉ huy: 'Báo cáo trung tâm, đây là con đường độc đạo, không có lối rẽ'.

Rơi vào tình thế có thể sẽ bị bại lộ, đòi hỏi các chiến sĩ phải xử lý cực kỳ khôn khéo bởi vì đó là tuyến đường độc đạo, không hề có lối rẽ. Bất đắc dĩ, xe của phía cảnh sát phải giữ nguyên phương hướng ban đầu và tiếp tục di chuyển. Đúng như dự đoán, xe của nhóm buôn ma túy phía người Sơn 'bạch tuộc' chạm trán xe của Hải Triều.

Rất may mắn, bọn chúng tỏ ra không nghi ngờ và sau đó rời đi. Biết việc di chuyển bằng ô tô sẽ dễ bị bại lộ, Đại tá Hà yêu cầu các trinh sát quay về chỗ chỉ huy để họp bàn lại phương thức tác chiến.

'Đây là con đường độc đạo dẫn vào rừng nguyên sinh. Rất có thể nơi sản xuất ma túy ở trong đó. Chúng ta không thể dẫn một đoàn quân rầm rộ đi vào trong được, nếu chúng quay ngược trở ra thì sẽ rất dễ bị lộ không có chỗ trốn', Đại tá Hà nói.

Để tránh bị nghi ngờ, trinh sát buộc phải di chuyển bằng xe máy bám đuôi.

Tuy nhiên, việc theo dõi không hề đơn giản như dự tính. Bọn Sơn 'bạch tuộc' có lập chốt ở vòng ngoài rất chặt chẽ. Bất cứ ai đi qua đều sẽ được báo trước. Trước tình huống bất ngờ này, phía trinh sát buộc phải tìm cách khác để đột nhập được vào vòng trong.

Liệu Ban chuyên án sẽ vượt qua vòng 1 như thế nào để thâm nhập được sào huyệt của bọn buôn ma túy? Đón xem tập 62 Bão ngầm được phát sóng lúc 21h ngày 25/5 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều