Dàn diễn viên 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' và điểm trùng hợp bất ngờ: Người qua một lần đò, kẻ hai lần đổ vỡ hôn nhân

Trong dàn diễn viên đáng chú ý của 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ', ngoài Lã Thanh Huyền thì những gương mặt còn lại như: Việt Anh, Quỳnh Nga, Thúy Hằng, Chí Nhân, Thùy Dương đều đã trải qua đổ vỡ hôn nhân trước đó.

02/05/2022 15:34

Là dự án thế sóng 'Anh có phải đàn ông không?', bộ phim với tựa đề 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' đang thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả truyền hình Việt bởi sự góp mặt của hàng loạt những tên tuổi đình đám màn ảnh Việt như Việt Anh, Thúy Hằng hay Quỳnh Nga, Chí Nhân. Không những vậy, 'mọt phim' còn phát hiện ra điểm tương đồng bất ngờ giữa dàn sao này là hầu hết đều đã từng... trải qua ít nhất một lần đò.

Phim mới 'giờ vàng' VTV quy tụ dàn diễn viên đều đã từng trải qua một lần đò

Trong dàn diễn viên đáng chú ý của 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ', ngoài Lã Thanh Huyền thì những gương mặt còn lại như: Việt Anh, Quỳnh Nga, Thúy Hằng, Chí Nhân, Thùy Dương đều đã trải qua đổ vỡ hôn nhân trước đó. Được đặt câu hỏi về việc có hay không sự lựa chọn dàn diễn viên có đời thật từng đổ vỡ hôn nhân để tham gia bộ phim, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết: 'Trước tiên, tôi phải nói thật rằng, bất cứ bộ phim nào chúng tôi cũng đều nhìn vào khả năng của diễn viên. Thứ hai là, bản thân hình thức của diễn viên phải phù hợp với nhân vật. Thứ ba là, cảm nhận của diễn viên về nhân vật như thế nào?

Việc các diễn viên của bộ phim này đều có nét gì đó giống với nhân vật, tôi nghĩ có thể là cái duyên. Nhưng bản thân tôi nghĩ ở mỗi con người chúng ta bất cứ ai cũng đều phải trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống. Cho nên, dù ít hay nhiều, dù có hay không thì chúng ta sẽ có một phần của nhân vật ở trong cuộc sống của mình. Đây là những điều tình cờ hoặc là duyên thôi!'

Đạo diễn Vũ Trường Khoa chia sẻ, những sự trùng hợp này cũng là một cái duyên

Nam chính của phim - Việt Anh đã từng 2 lần đổ vỡ hôn nhân. Có lẽ điều này cũng phần nào được anh gửi gắm vào tâm tư nhân vật. Trong họp báo phim mới đây, nam diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' thậm chí đã bật khóc khi nhắc đến con mình. Anh tâm sự: 'Khi hôn nhân đổ vỡ, tôi chưa tròn 30 tuổi, không ý thức được hết về trách nhiệm, vai trò của một người cha nên đã không thể lo chu toàn cho con. Tôi hy vọng khi vào vai ông bố yêu con trên phim, Dâu Tây biết đâu sẽ xem, cảm nhận phần nào tình yêu tôi dành cho con'.

Việt Anh thậm chí đã bật khóc ngay tại buổi họp báo ra mắt phim

Đối với Việt Anh, vai Việt trong phim này là nhân vật anh thấy yêu thích nhất từ trước đến giờ. Nhân vật đó giống Việt Anh ngoài đời. Việt Anh đã từng ước sau nhiều 'vai hổ báo' và lăng nhăng sẽ có được vai diễn 'gà trống nuôi con'. Việt Anh cho biết, anh đã từng tâm sự điều này với đạo diễn Vũ Trường Khoa khi quay xong 'Hướng dương ngược nắng'. Việt Anh đã nói với đạo diễn rằng, anh rất thích 'màu' đó và hy vọng được thể hiện một bộ phim mới nhất. Không ngờ cơ hội đến nhanh như vậy, sau 1 năm, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã gọi cho Việt Anh và nói rằng: 'Ước mơ của cậu có rồi đấy, cậu có sẵn lòng tham gia không?'.

'Lúc đầu tôi nghĩ anh Khoa đùa, nhưng khi được gửi đọc kịch bản, tôi đã cảm thấy đây là điều tôi đã ước ao, tôi không nghĩ nó lại đến sớm vậy. Đó là điều tuyệt vời và tôi đã nói với anh Khoa là tôi muốn có một món quà cho các con của mình và thực sự rất cảm động với nhân vật', Việt Anh cho biết.

Vai diễn 'gà trống nuôi con' đã được Việt Anh mong mỏi từ lâu

Việt Anh đã xin đạo diễn có thêm một số màu sắc cho nhân vật, đó là những câu chuyện có thật, anh muốn đưa vào nhân vật. Đạo diễn và biên kịch đã đồng ý và cùng Việt Anh xây dựng chất liệu cho nhân vật. Việt Anh hy vọng khi xem bộ phim này, khán giả sẽ có nhiều sự đồng cảm vì những tình huống, câu chuyện rất thật ở ngoài đời thay vì tưởng tượng ra. Đây là vai diễn Việt Anh rất yêu, đồng thời là vai diễn 'khổ nhất' của nam diễn viên từ trước đến nay.

Ngoài Việt Anh, nam thứ của phim - Chí Nhân, người vào vai tình cũ của nữ chính Cẩm Giang cũng từng trải qua vụ ly hôn gây ồn ào với diễn viên Thu Quỳnh. Trong khi đó, Quỳnh Nga, người lột xác với vai diễn cô bạn thân cá tính của nữ chính, cũng từng đổ vỡ hôn nhân với chồng cũ là Doãn Tuấn.

Chí Nhân cũng từng có ồn ào ly hôn với nữ diễn viên tài năng Thu Quỳnh

Chia sẻ về việc dùng những trải nghiệm trong hôn nhân của bản thân cho vai diễn trong phim, diễn viên Chí Nhân cho biết: 'Trong bộ phim 'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ', đúng là nhân vật có hoàn cảnh đời sống cá nhân cũng tương tự như tôi. Thực ra, đạo diễn Vũ Trường Khoa có thể tìm thấy điều gì đó ở những trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc đời, trong cuộc sống thì mới có thể đưa vào vai diễn một cách ngọt hơn. Tuy nhiên, tôi tách biệt hoàn toàn 2 mảng đời sống cá nhân và ở trong phim.

Tôi cho rằng, chúng ta dù là người cũ hay là người mới thì hãy luôn luôn nhìn nhau bằng tình yêu thương nhất, nhìn vào những điểm tốt để có thể đối xử với nhau thật sự văn minh, tình cảm để có cuộc sống hạnh phúc hơn'.

Theo Chí Nhân chia sẻ, anh không hề mang hoàn toàn trải nghiệm đời thực của bản thân vào dự án phim lần này

Diễn viên Thùy Dương cũng tâm sự về điểm khác nhau và giống nhau giữa vai diễn của mình với cuộc sống ngoài đời thật: 'Tôi từng cảm thấy có giai đoạn rất chông chênh khi kết thúc câu chuyện tình cũ. Bất kể ai khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, mối tình đều có sự chông chênh nhất định dù ít hay nhiều. Nhưng tôi không yếu đuối khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đó. Tôi thấy mình là người mạnh mẽ.

Có câu nói tôi cảm thấy thích là: 'Cái gì mà mình không vứt bỏ được thì hãy học cách yêu lấy nó'. Điều đó tôi áp dụng vào cuộc sống của mình rất tốt. Bất kể điều gì xuất hiện trong cuộc đời mình, tôi tự tin khẳng định rằng, tôi đều biến nó thành thứ gì đó thú vị. Khi được tham gia vai diễn này, đây là cơ hội thể hiện góc độ người vợ cũ theo một cách khác, hoàn toàn khác của tôi ngoài đời.

Ở ngoài đời, cách thể hiện của tôi khác nhưng tôi lại mạnh mẽ ở phía bên trong. Tôi thoát khỏi sự chông chênh đó khá nhanh. Cô gái trong phim là người phụ nữ yếu đuối chỉ tỏ ra mạnh mẽ bên ngoài, cố gắng giành lại những thứ đã tuột khỏi tay mình'.

Theo nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ, mặc dù bản thân có đôi chút yếu đuối bên ngoài nhưng cô lại có nội tâm vô cùng mạnh mẽ

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' là kịch bản của Trịnh Khánh Hà và nhóm biên kịch VFC chắp bút. Đây là bộ phim không hoàn toàn đầy drama, mà còn có yếu tố giải trí, vui vẻ. Mối quan hệ gia đình, tình cảm của những con người tìm kiếm hạnh phúc bằng tình yêu, trách nhiệm. Bộ phim gần gũi với ai có gia đình phức tạp, cũng là hiện thực xã hội ngày nay. Ngoài tình yêu phải có trách nhiệm với tất cả những gì mà chúng ta đang sống và làm.

Theo Quang Hùng/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều