Lối về miền hoa - Tập 19: Lợi muốn chị Hoa có danh phận đàng hoàng

Lợi mong muốn chị Hoa sẽ là người vợ danh chính ngôn thuận, cưới xin đàng hoàng với ông Lâm - bố mình.

22/03/2022 07:51

google_Tiin.vn

Đàn em của ông Lâm (Thanh Bình) đến chơi, nói chuyện qua lại khiến ông Lâm lộ hết cả bí mật. Hoá ra, chuyện bệnh tình ông Lâm nghĩ ra nói với Lợi (Trọng Lân) để kích cậu con trai, làm ăn tu nghiệp đàng hoàng. Ban đầu, Lợi nghe thấy chuyện bố vào TP.HCM nhậu nhẹt với bạn bè, lại không phải đi khám bệnh nên nảy sinh nghi ngờ. Lúc sau, Lợi nán lại để nghe lén thì ông Lâm vẫn biết con trai đứng ngoài, giả vờ bảo với đàn em không muốn nhắc đến chuyện khám bệnh sợ Lợi buồn. Lợi lại ngẩn ngơ hoá ra bố vẫn bị bệnh thật rồi bỏ đi.

Thanh (Anh Đào) và Nghĩa (Tô Dũng) tiếp tục cùng nhau bàn bạc, tìm phương án giải quyết để trồng hữu cơ hiệu quả khi đất, nước, không khí bị nhiễm bẩn hết. Nghĩa thì có vẻ như chùn bước, buông xuôi còn Thanh thì vẫn quyết tâm tìm mọi cách để tiếp tục dự án khởi nghiệp.

Thanh với Nghĩa tìm đến ông Lâm để xin ông Lâm tư vấn. Cả hai cũng biết ông Lâm bị bệnh nên hỏi thăm luôn. Ông Lâm cũng cho Thanh với Nghĩa những lời khuyên quý giá của người có kinh nghiệm.

Phương (Quỳnh Châu) được mẹ gọi điện, năn nhỉ để về nhà. Phương nói giờ vẫn ổn và không muốn về. Mẹ Phương vừa khóc, vừa nói con gái về xin lỗi bố. Bà rất lo lắng cho Phương. Nói với Nghĩa, Nghĩa khuyên Phương nên về nhà một chuyến. Phương doạ nếu Nghĩa bị đuổi thì sẽ lên thị trấn thuê nhà. Nghĩa sẽ bị bố mẹ Phương, người ngoài đánh giá mình. Phương bảo nếu về thì sẽ bị bố nhốt, nếu sợ bị dị nghị thì Phương đã không ở lại đây.

Lợi định đóng cửa hàng cây cảnh vì Bão (Mạnh Quân) gãy chân, Linh béo (Đức Anh) thì mãi chưa thấy tin tức trở về. Lợi rủ Bão đi trồng hoa với mình nhưng Bão bảo đất nhà mình cũng nhiều không kém, nếu muốn trồng hoa thì đã trồng từ lâu. May mắn Linh cũng béo trở về an toàn. Linh kể lại chuyện đã mất tích với Lợi. Lợi cũng kể chuyện có nhiều chuyện xảy ra, trong đó sốc nhất là chuyện ông Lâm bị ung thư.

Hoa (Đàm Hằng) mang thuốc sang cho ông Lâm. Ông Lâm thì vẫn diễn rất đạt, nói mình sợ đủ thứ. Hoa thì rưng rưng vì thương cho ông Lâm. Ông Lâm nói cô đừng nên qua nhà mình nữa sợ mọi người bàn tán. Ông cũng không muốn cô gieo hy vọng cho mình, không đến được với nhau thì dứt khoát đi, đừng thương hại ông.

Đến lúc này, Hoa mới thổ lộ lòng mình, nói không thương hại ông Lâm và muốn sống chung với ông Lâm. Chỉ cần ông Lâm bằng lòng thì cô sẽ ở bên cạnh ông đến những người ngày cuối cùng.

Hai người ôm nhau tình cảm rồi ông Lâm và cô Hoa cũng tuyên bố với Lợi cả hai sẽ kết hôn với nhau. Lợi bất ngờ nhưng vui lắm, hỏi lại lần nữa có thật không. Lợi hỏi lại Hoa lần nữa, nói cô hãy suy nghĩ thật kỹ. Hoa nói mình đã nghĩ kỹ, không muốn chần chừ để sau này hối tiếc. Lợi giục hai người đi đăng ký kết hôn luôn.

Hoa thì muốn ở với ông Lâm như thế nhưng Lợi nói chị Hoa cần có một danh phận đàng hoàng. Hoa cũng suy nghĩ về việc làm sao để nói với Nghĩa mà Nghĩa không phản đối.

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều