Alec Baldwin lần đầu trả lời phỏng vấn sau vụ bắn chết nhà quay phim Halyna Hutchins trên trường quay

Alec Baldwin nói: 'Tôi không bóp cò súng, 'Ai đó đã đặt một viên đạn thật vào khẩu súng, trước khi đưa cho ông diễn tập. Viên đạn đó không thuộc tài sản của đoàn phim Rust.

01/12/2021 10:30

Alec Baldwin đã trả lời phỏng vấn lần đầu tiên kể từ sau khi nhà quay phim Halyna Hutchins bị bắn chết tại phim trường Rust. Nam diễn viên, người được cho là đã bắn phát súng chí mạng đã chia sẻ với người phát ngôn của ABC News, George Stephanopoulos vào thứ Ba (30/11).

Alec Baldwin lần đầu trả lời phỏng vấn sau vụ bắn chết nhà quay phim Halyna Hutchins trên trường quay 0

Sau đó, vào ngày 1/12, Stephanopoulos xác nhận anh và Baldwin nói chuyện trong một giờ 20 phút và anh gọi cuộc trò chuyện là 'căng thẳng và rất thẳng thắn'. Trong một đoạn clip mới được chia sẻ từ cuộc phỏng vấn của ABC, có thể thấy Baldwin đã khóc trong nước mắt và phủ nhận việc mình bóp cò súng.

Anh ấy nói: 'Tôi không bóp cò súng, 'Ai đó đã đặt một viên đạn thật vào khẩu súng, trước khi đưa cho tôi diễn tập. Viên đạn đó không thuộc tài sản của đoàn phim'.

Nam diễn viên khẳng định không bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn chính bị thương trên trường quay phim 'Rust''Cò súng không được bóp! Tôi đã không bóp cò súng. Tôi chưa bao giờ chĩa súng vào bất kỳ ai lúc bóp cò, không bao giờ' – Alec Baldwin nói trong nước mắt.

Alec Baldwin đồng ý với Stephanopoulos, người đã hỏi anh ấy liệu đây có phải là 'điều tồi tệ nhất từng xảy ra với anh ấy'. Baldwin trả lời 'Có'. Cuộc phỏng vấn vừa phát sóng vào thứ Năm (2 tháng 12) lúc 8 giờ tối theo ET trên ABC. 

Anh ấy giải thích: 'Tôi đã thực hiện hàng nghìn cuộc phỏng vấn trong hai mươi năm qua tại ABC trong nhiều năm nhưng đây là cuộc phỏng vấn căng thẳng nhất mà tôi từng trải qua. Anh ấy nói về Halyna Hutchins, nói về cuộc gặp gỡ với gia đình cô ấy và kể lại chi tiết những gì đã xảy ra trên trường quay ngày hôm đó. '

Vụ nổ súng hiện đang được điều tra, với một lệnh khám xét mới để tìm ra lý do vì sao đạn thật có  trên phim trường.

Sau cái chết của Hutchins, anh nói: 'Không có lời nào có thể nói lên được sự bàng hoàng và đau buồn của tôi về tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của Halyna Hutchins, một người vợ, người mẹ và người đồng nghiệp vô cùng ngưỡng mộ của chúng tôi.

'Tôi hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát để giải quyết thảm kịch này và tôi liên lạc với chồng cô ấy, đề nghị hỗ trợ anh ấy và gia đình anh ấy. Trái tim tôi tan nát vì chồng cô ấy, con trai của họ, và tất cả những ai biết và yêu Halyna '.

Vụ việc cũng dấy lên cuộc tranh luận về việc sử dụng súng trên phim trường và liệu chúng có nên được thay thế vĩnh viễn bằng súng cao su hoặc  súng hơi nhẹ hay không. Các ngôi sao Hollywood, bao gồm cả Rian Johnson, nói rằng các hiệu ứng súng nên được xử lí trong phần hậu kỳ.

Ông rơi nước mắt khi nhớ về thảm kịch kinh hoàng

Ông rơi nước mắt khi nhớ về thảm kịch kinh hoàng

Alec Baldwin lần đầu trả lời phỏng vấn sau vụ bắn chết nhà quay phim Halyna Hutchins trên trường quay 2

Daily Mail ngày 1-12 thông tin, viên đạn trong khẩu súng có thể là đạn tự chế được một lính canh ở New Mexico cung cấp cho một ê-kíp phim khác tại trường quay trước đó để huấn luyện cho các diễn viên.

Các nhà điều tra đang xem xét liệu Seth Kenney, 51 tuổi - người cung cấp súng, đạn đạo cụ cho phim đoàn phim 'Rust', có thể gửi những viên đạn tái chế từ đoàn phim trước đó hay không. Cảnh sát cũng khám xét cơ sở kinh doanh của Seth Kenney để xem viên đạn giết chết Halyna Hutchins có giống với viên đạn nào trong kho của chuyên gia cung cấp súng, đạn đạo cụ này.

Cuộc điều tra về cái chết của Halyna Hutchins vẫn tiếp tục nhưng phía cảnh sát chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc hình sự nào.

Đây là lần đầu tiên Alec Baldwin trả lời phỏng vấn trên truyền hình kể từ sau thảm kịch

Đây là lần đầu tiên Alec Baldwin trả lời phỏng vấn trên truyền hình kể từ sau thảm kịch

Chuyên gia vũ khí Steve Wolf cho biết loại súng mà Alec Baldwin sử dụng ở trường quay có một cò súng nhạy, có thể được kích hoạt với áp lực nhẹ. Nó nhẹ đến mức chỉ cần căng tay cũng đủ làm súng nổ. Những khẩu súng loại này có thể bắn rất dễ và đôi khi chúng được bắn một cách vô tình nhưng không thể tự nổ.

Alec Baldwin hiện bị nhiều thành viên trong đoàn phim kiện vì không bảo đảm an toàn trường quay.  lec Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất phim 'Rust'.

 

Theo Nguyên Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều