'Avatar: The Way of Water' vượt 'Titanic' trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại

Titanic đã phải nhường lại vị trí phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại cho 'Avatar: The Way of Water'.

21/02/2023 17:18

google_Tiin.vn

Tính đến thời điểm hiện tại, Avatar: The Way of Water đã thu về tổng cộng 2.2433 tỷ USD, đủ để vượt qua Titanic (2.2428 tỷ USD) tại phòng vé toàn cầu. Giờ đây, The Way of Water chỉ xếp sau Avatar (2.92 tỷ USD) và Avengers: Endgame (2.7 tỷ USD) trên bảng xếp hạng phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Cameron, nhà làm phim duy nhất có ba bộ phim thu về 2 tỷ đô la trở lên, đã chỉ đạo những bộ phim có doanh thu lớn nhất, thứ ba và thứ tư trong lịch sử.

Giống như Avatar gốc, thành công của phần tiếp theo được cho là nhờ sức hấp dẫn trải dài qua nhiều thế hệ cũng như động cơ xem phim ở định dạng 3D và cao cấp. Tính riêng cụm rạp Imax, phim đã thu về hơn 250 triệu USD. Đó là số tiền nhiều hơn số tiền mà nhiều bộ phim có thể kiếm được trong toàn bộ thời gian chiếu rạp.

Ở Bắc Mỹ, The Way of Water là bộ phim có doanh thu cao thứ chín từ trước đến nay với 657 triệu USD. Để bay cao hơn trên bảng xếp hạng nội địa mọi thời đại, nó sẽ phải đánh bại Titanic (ở vị trí thứ 8 với 659 triệu USD) và Avengers: Infinity War (ở vị trí thứ 7 với 678 triệu USD).

Ở thị trường quốc tế, Avatar 2 đã vượt qua Titanic để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba từ trước đến nay với 1.585 tỷ USD. Phim chỉ đứng sau Avatar (2.1 tỷ USD) và Avengers: Endgame (1.9 tỷ USD) về doanh thu bán vé ở nước ngoài. Các thị trường nổi bật khác bao gồm Trung Quốc (242 triệu USD), Pháp (144 triệu USD), Đức (135 triệu USD) và Hàn Quốc (106 triệu USD).

Avatar 2 được xếp hạng là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại hơn 20 quốc gia, bao gồm Pháp, Đức, Áo, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Estonia, Hungary, Latvia, Liban, Litva, Na Uy, Bồ Đào Nha, Romania, Slovenia, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ , UAE, Campuchia, Mông Cổ, New Zealand, Colombia và Puerto Rico.

Disney và 20th Century đã chi khoảng 460 triệu USD để sản xuất và quảng bá Avatar: The Way of Water, đây là một trong những bộ phim đắt nhất từ trước đến nay. Phần tiếp theo ra mắt trên màn ảnh rộng từ tháng 12 và hiện vẫn nằm trong top 5 trên bảng xếp hạng phòng vé trong 10 tuần liên tiếp. Phần thứ ba dự kiến ra mắt vào tháng 12/2024, trong khi phần thứ tư và thứ năm sẽ ra rạp trong những năm tới.

Variety

Theo Linh Trần/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều