Baeksang Awards 2022 tung đề cử: Han So Hee vượt mặt Son Ye Jin gây tranh cãi, 'Hẹn hò chốn công sở' và 'Hometown Chachacha' trắng tay

Nhiều hạng mục đề cử tại Baeksang Art Awards 2022 trở thành tranh cãi vì những gương mặt được cho là 'không xứng đáng', tiêu biểu là Han So Hee tại 'Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất'.

11/04/2022 10:51

Mới đây, BTC lễ trao giải truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc Baeksang Awards 2022 đã đưa ra danh sách các đề cử. Được biết, 60 chuyên gia trong ngành giải trí tham gia bình chọn để ra được các hạng mục. Con số này đã tăng 20 người so với năm ngoái. Danh sách đề cử cuối cùng sẽ tiếp tục được 'chắt lọc' thêm 1 vòng bởi hội đồng chuyên môn. Vào năm nay, những tác phẩm được ra mắt trong khoảng thời gian từ 12/4/2021 đến 31/3/2022 đều có thể được đề danh.

Nội dung chú thích ảnh

Gây sốc nhất ở Baeksang Awards 2022 có thể kể đến việc 3 bộ phim đình đám là Hometown Chachacha, Our Beloved SummerBusiness Proposal đều không có đề cử quan trọng, nhất là ở hạng mục Best Drama.

Through The Darkness cũng là 1 tác phẩm được đánh giá cao về chỉ đạo diễn xuất, nội dung lẫn tính chuyên môn, nhưng lại không được đề cử ở hạng mục quan trọng này. Trong khi đó, Political Fever - 1 bộ phim đến từ nền tảng ít người xem như Wave, lại 'ẵm' 1 đề cử trong sự ngỡ ngàng của công chúng. 

Nội dung chú thích ảnh

Through The Darkness thuyết phục từ nội dung, diễn xuất đến rating và phản ứng của công chúng nhưng lại trượt đề cử trong ngỡ ngàng.

Nội dung chú thích ảnh

Bộ 3 có độ phủ sóng mạnh mẽ, rating ổn áp nhưng lại là 'con ghẻ' của Baeksang.

Ở hạng mục Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất (Thị Hậu), những cái tên như Kim Tae Ri hay Kim Hye Soo đã được dự đoán từ trước, song Son Ye Jin lại trượt đề cử vô cùng đáng tiếc, bởi diễn xuất trong Thirty Nine của cô được đánh giá khá cao.

Han So Hee lại được đề cử với vai diễn nữ chính trong My Name là điều netizen không ngờ đến. Trong My Name, dù Han So Hee có tiến bộ về diễn xuất nhưng không thể gọi là quá xuất sắc, so với nhiều nữ diễn viên cũng có phim hot như Shin Min Ah với Hometown Chachacha hay Son Ye Jin, Kim Da Mi với Our Beloved Summer thì đúng là còn lép vế. 

Nội dung chú thích ảnh

Park Eun Bin với Luyến mộ tuy vẫn bất ngờ nhưng không gây tranh cãi nhiều như Han So Hee. Từ diễn xuất cho đến tạo hình giả trai của nữ diễn viên trong bộ phim này đều được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn. 

Nội dung chú thích ảnh

Có thể không đọ lại được với Kim Tae Ri và Kim Hye Soo trong cuộc đua giành giải thưởng nhưng đề cử của Lee Se Young cùng Park Eun Bin chính là minh chứng cho thực lực của 2 cô gái.

Ở hạng mục Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất, Nam Goong Min được kỳ vọng ban đầu nhưng lại đành 'nhường chỗ' cho 2 đàn em là Im Si Wan (phim Tracer) và Jung Hae In (phim DP). Thật đáng tiếc là Lee Je Hoon với màn trình diễn xuất sắc trong Move To Heaven cũng không được đề cử. 

Nội dung chú thích ảnh

Lee Je Hoon và Nam Goong Min cũng gây bất ngờ khi không được đề danh ở Baeksang năm nay.

So với mảng phim truyền hình, mảng điện ảnh thuyết phục hơn với những tên tuổi vừa có tầm vừa có độ nổi tiếng nhất định. Im Yoona lại một lần nữa được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh hậu), chứng minh cô nàng đã được giới chuyên môn phần nào đó công nhận về thực lực diễn xuất.

Nội dung chú thích ảnh

Đề cử Ảnh đế năm nay toàn những gương mặt gạo cội và thực lực.

Nội dung chú thích ảnh

Yoona lọt vào đề cử Ảnh hậu một lần nữa (trước đó là Rồng Xanh) với vai diễn trong Miracle.

Tổng hợp các hạng mục quan trọng của Baeksang Awards 2022:

Lĩnh vực Truyền Hình: 

Phim truyền hình xuất sắc nhất: DP, Twenty-five Twenty-one, Squid Game, The Red Sleeve, Political Fever

Đạo diễn xuất sắc nhất: Yoon Seong Ho (phim Political Fever), Lee Na Jeong (phim Mine), Ji In Jung (phim The Red Sleeve), Han Jun Hee (phim DP), Hwang Dong Hyuk (phim Squid Game)

Kịch bản xuất sắc nhất: Mine, Political Fever, Juvenile Justice, Our Beloved Summer, Squid Game

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Nam Gil (phim Through The Darkness), Lee Jung Jae (phim Squid Game), Lee Jun Ho (phim The Red Sleeve), Im Si Wan (phim Tracer), Jung Hae In (phim DP)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Tae Ri (phim Twenty-five Twenty-one), Kim Hye Soo (phim Juvenile Justice), Park Eun Bin (phim Luyến mộ), Lee Se Young (phim The Red Sleeve), Han So Hee (phim My Name)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Lee Deok Hwa (phim The Red Sleeve), Lee Hak Joo (Political Fever), Lee Hyun Wook (phim Mine), Cho Hyun Cheol (phim DP), Heo Seong Tae (phim Squid Game)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kang Mal Geum (phim Thirty Nine), Kim Shin Rok (phim Hell), Kim Joo Ryeong (phim Squid Game), Ok Ja Yeon (phim Mine), Jang Hye Jin (phim The Red Sleeve)

Nam - Nữ diễn viên mới xuất nhất: 

  • Koo Kyo Hwan, Shin Seung Ho (phim DP), Yoo In Soo (phim All of Us Are Dead), Choi Hyun Wook (phim Twenty-five Twenty-one), Tang Jun Sang (phim Racket Boys)
  • Lee Yoomi, Cho Yi Hyun (phim All of Us Are Dead), Jung Ho Yeon (phim Squid Game), Lee Yeon (Juvenile Justice), Kim Hye Jun (phim Inspector Koo)

Lĩnh vực Điện Ảnh:

Phim điện ảnh xuất sắc nhất: Miracle, Escape from Mogadisu, Sewing Sisters, Romance Without Love, Kingmaker

Đạo diễn xuất sắc nhất: Ryoo Seung-Wan (phim Escape from Mogadisu), Park Dong Hoon (phim In Our Prime), Byeong Seong Hoon (phim Kingmaker), Lee Jang Hoon (phim Miracle), Jeong Ga Young (phim Romance Without Love)

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Yeon Sook (phim Escape from Mogadisu), Choi Min Sik (phim In Our Prime), Seol Kyung Gyu, Lee Sun Kyun (phim Kingmaker), Jeong Woo (phim Hot Blooded)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Go Doo Shim (phim Everglow), Park So Dam (phim Special Delivery), Lee Hye Young (phim In Front of Your Face), Im Yoona (phim Miracle), Jeong Jong Seo (phim Romance Without Love)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Koo Kyo Hwan, Heo Jun Ho (phim Escape from Mogadisu), Park Yong Woo (phim Spiritwalker), Sung Yu Bin (phim Perhaps Love), Jo Woo Jin (phim Kingmaker)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Soo Jin, Kim Jae Hwa (phim Escape from Mogadisu), Shim Dalgi (phim Snowball), Oh Nara (phim Perhaps Love), Lee Soo Kyung (phim Miracle)

Nam - Nữ diễn viên mới xuất nhất: 

  • Kim Dong Hwi (phim In Our Prime), Kim Jae Bum (phim Hostage: Missing Celebrity), Moo Jin Sung (phim Perhaps Love), Lee Hong Nae (phim Hot Blooded), Jeong Jae Hwang (phim NOT OUT)
  • Gong Seong Yeon (phim Aloners), Bang Minah (phim Snowball), Seohyun (phim Love & Leashes), Lee Yoomi (phim Young Adult Matters), Choi Seung Eun (phim Ten Months)

Ở Việt Nam, Through The Darkness The Red Sleeve được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng có phụ đề trên kênh TV360.

Theo Quy Quy/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều