'Bẫy' tập 16: Mẹ bị cà khịa 'dùng đồ phake', con gái dẫn đi shopping không nhìn giá và cái kết

Shopping không nhìn giá nhưng một khi đã nhìn là mẹ con Mộng (Phương Dung) và Thanh (Lê Phương) đều phải 'rén 1 chút nhẹ'.

23/05/2023 13:33

google_Tiin.vn

Cuối tập 15 phim Bẫy của đạo diễn Quốc Thuận (Viettel Media sản xuất), bà Mộng vô tình gặp bà Hai Mỹ (NSƯT Trịnh Kim Chi) tại 1 nhà hàng. Tại đây, bà Mộng bị bà Xôm (Phi Phụng) xỉa xói vì bị bà Hai Mỹ ngó lơ, không thèm để mắt đến. Trở về nhà, bà Mộng ôm nỗi buồn mien man, 2 con gái có gọi mấy cũng nhất quyết giữ nguyên biểu cảm 'như mất sổ gạo', ngồi yên 1 chỗ.

Trong lúc đi ra ngoài, Thanh vô tình nghe được cuộc trò chuyện của bà Xôm và 1 bà hàng xóm khác, cô mới biết được thì ra bà Mộng buồn vì bị bà thông gia ngó lơ, coi thường. Tức giận bà Xôm nói mẹ mình bán con, Thanh mắng bà Xôm ngay trước cửa nhà, nói rằng mọi việc đều là do cô tự mình lựa chọn, không có chuyện mẹ bán con hay không bán con.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Biết chuyện mẹ bị sui gia ngó lơ, Thanh tức giận đưa mẹ đi mua sắm

Sau khi xả giận bà Xôm xong xuôi, Thanh vào nhà, kéo bằng được mẹ đi trung tâm thương mại và cho biết, hôm nay sẽ để bà thỏa thích mua sắm không nhìn giá, vì không muốn mẹ bị bất kỳ ai coi thường.

Tới trung tâm thương mại, bà Mộng ban đầu không muốn mua vì 'nhìn đẹp nhưng giá không đẹp', Thanh liền nói mẹ thích gì cô sẽ mua tặng, bà Mộng không cần lo lắng về giá cả. Tuy nhiên, đến khi thanh toán, số tiền quá nhiều khiến mẹ con có phần hơi 'rén'. Và cuối cùng, bà Mộng quyết định chỉ đi ngắm là được, không cần mua.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Quyết định đưa mẹ đi mua sắm không nhìn giá nhưng khi biết giá thì cũng hơi 'rén'

 

Video: Shopping không nhìn giá và cái kết

Đúng lúc này, tổng tài Vinh (Quách Ngọc Tuyên) xuất hiện như một anh hùng cứu mỹ nhân, vung tay mua cho mẹ rất nhiều đồ hàng hiệu, thậm chí giá cả còn gấp 3-4 lần trước đó. Điều này khiến bà Mộng rất vui vẻ. Về tới cửa nhà, bà hoan hỉ mời con rể ở lại dùng bữa cơm, luôn miệng gọi 'rể' và nói Vinh cứ gọi 'mẹ' vì cũng sắp đám cưới đến nơi rồi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tổng tài Vinh vung tay hơn 50 triệu, mua hàng hiệu cho mẹ vợ 

Mẹ vui ra mặt nhưng Thanh lại không được như thế. Cô tỏ ra giận dỗi Vinh, nói trực tiếp cả 2 không môn đăng hộ đối, có lẽ chuyện kết hôn cần xem xét lại. Vinh ra sức an ủi vợ sắp cưới và cho biết, cưới Thanh là chuyện mà anh đã mong mỏi bấy lâu nay, có chuyện gì Thanh cứ việc nói để anh sắp xếp, không thể nói hủy hôn ngay được. Đuối lý, Thanh vùng vằng bỏ về, mặc Vinh cứ đứng trước cửa nhà.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thanh khó chịu đòi hủy hôn

Qua lời bà Xôm, cuối cùng Vinh cũng biết được lý do Thanh tỏ ra giận dỗi mình. Đó là vì bà Mộng buồn khi thấy bà Hai Mỹ ngó lơ mình.

Sau chuyện này, Vinh chuyển tiền vào tài khoản của Thanh rất nhiều khiến cô cũng phải hỏi lại. Thậm chí, Vinh còn đưa bà Mộng lên làm nhà tài trợ kim cương của dự án công ty khiến mẹ Hai Mỹ tức giận.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vinh vung tay khiến bà Mộng thành nhà tài trợ kim cương của dự án do mẹ Hai Mỹ làm chủ, chuyển số tiền lớn vào tài khoản của Thanh

Bị mẹ trách mắng vì can thiệp quá nhiều vào chuyện của phụ nữ, Vinh cho hay anh vẫn đang tập trung vào công việc chính, nhưng cũng mong bà đừng lạnh lùng hay xa cách với gia đình Thanh, bởi sớm muộn cả 2 cũng thành người 1 nhà.

Ông Hai cũng trực tiếp ra mặt nói Vinh dẫu sao cũng là người thừa kế của gia đình, mọi lời anh nói đều phải có giá trị và cách dạy con của bà Hai Mỹ cũng nên xem xét lại.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dưới sự thúc đẩy của Vinh, đám cưới đã sớm được diễn ra. Tại buổi chụp hình gia đình, Xuân (Tường Vi) cũng đã biết được Phúc (Pom) chính là con nhà giàu, luôn kề cận bên cô và thực tế những lần 'dắt khách' và tiền nong đó cũng là tiền của Phúc.

Cuộc sống sau hôn nhân của Thanh sẽ thế nào? Xuân và Phúc sẽ ra sao sau khi sự thật về thân phận đã được hé lộ?

Nội dung chú thích ảnh

Bộ phim Bẫy (do Viettel Media sản xuất) đang phát sóng trên kênh truyền hình HTV7 vào 22h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mời các bạn đón xem.

Theo Kiwi/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều