Biên kịch 'Thương Lan Quyết' khen nức nở 'Gió thổi Bán Hạ', cho rằng là phim xuất sắc nhất năm!

'Gió thổi Bán Hạ' đang nhận về hàng loạt những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

07/12/2022 14:56

google_Tiin.vn

Gió thổi Bán Hạ là một bộ phim mang đề tài lập nghiệp, xoay quanh nhân vật Hứa Bán Hạ do Triệu Lễ Dĩnh thủ vai - nguời phụ nữ tự thân lập nghiệp trong ngành buôn bán sắt thép nhưng trải qua vô vàn những biến cố thì mới có thể thành công.

Cư dân mạng nhận xét, Gió thổi Bán Hạ là một điểm nhấn khó thể bỏ qua bởi gần đây, thị trường phim đầy rẫy những phim ngôn tình mà chưa có tác phẩm nào mạnh về khía cạnh thực tế và đi sâu vào những thái cực nghiệt ngã của cuộc sống. Ngày từ tập đầu tiên, Gió thổi Bán Hạ phá mốc nhiệt độ 8500 sau 1 ngày lên sóng, phá kỷ lục của nhà đài iQIYI.

Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi Bán Hạ

Không chỉ được lòng khán giả, Gió thổi Bán Hạ còn được giới chuyên môn khen ngợi nức lời. Biên kịch Thương Lan Quyết - bộ phim cũng siêu 'nổi' trong năm 2022 bày tỏ khen ngợi: 'Bộ phim trong nước hay nhất năm nay, quay phim, kịch bản, diễn viên, trang phục, makeup, đạo cụ tất cả đều tuyệt, đúng là phải iQIYI!'.

Thật ra, Gió thổi Bán Hạ với khuôn khổ là một phim dài tập chiếu mạng, nhưng có quy mô không hề nhỏ. Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 90 nên từ đạo cụ, trang phục hay cảnh quay đều rất tỉ mỉ. Bên cạnh đó, chủ đề phim nói nghề ngành sắt thép, nên mọi thứ cũng không được qua loa mà phải đầy đủ chi tiết, để cho khán giả thấy được bức tranh toàn cảnh về ngành công nghiệp này.

Gió thổi Bán Hạ là bộ phim được chú trọng rất nhiều vào bối cảnh.

Bạn nghĩ sao về phim Gió thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh?

Theo Anh Vũ/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều