Các Tiểu Hoa đán chật vật tìm hướng đi mới trong năm 2023

Bao năm qua, dòng phim thần tượng cổ trang, tiên hiệp luôn là vũ khí lợi hại giúp các Tiểu sinh, Hoa đán thu hút lưu lượng fan hâm mộ. Tuy nhiên, đối với các Hoa đán 95 chưa chạm đến 'trần' kỹ năng diễn xuất mà nói, sau khi hoàn thành việc tích trữ lưu lượng từ phim thần tượng cổ trang, họ vẫn phải quay về con đường cải tiến và nâng cao diễn xuất mà họ nhất định phải đi qua.

12/02/2023 08:24

google_Tiin.vn

Các Tiểu hoa đán thế hệ 95 luôn nỗ lực tìm hướng đi mới trong các thể loại phim Các Tiểu hoa đán thế hệ 95 luôn nỗ lực tìm hướng đi mới trong các thể loại phim

Triệu Lộ Tư

Sau Triệu Lệ Dĩnh, có thể nói Triệu Lộ Tư là 'em gái ngọt ngào' đáng chú ý nhất trong lĩnh vực thần tượng cổ trang, cư dân mạng đã chứng kiến bước nhảy vọt của cô từ nữ chính web drama kinh phí thấp thành nữ chính thứ nhất của phim cổ trang quy mô lớn, phải nói là một đường thăng tiến vinh hoa.

Năm 2022, bộ phim Tinh hán xán lạn đã tạo nên đôi tình nhân màn ảnh Triệu Lộ Tư và Ngô Lỗi, mãi đến nay vẫn còn dư âm. Riêng bộ phim Ngõ nhỏ lại thể hiện một diện mạo mới của Triệu Lộ Tư khác với thần tượng cổ trang, đặc biệt trong phim cô cùng Hoa đán 95 Quan Hiểu Đồng đóng vai hai bà cháu, cùng phim khác khung hình, khác thế hệ.

Song, tham vọng của Triệu Lộ Tư không dừng lại ở phim thần tượng cổ trang, có vẻ cô đã quyết tâm mở rộng phạm vi phát triển, bộ phim tiếp theo Hậu lãng thuộc đề tài hiện thực lấy bối cảnh Trung y, đóng chung với diễn viên gạo cội Ngô Cương, đối với Triệu Lộ Tư mà nói đây là một thử thách không hề nhỏ.

Dương Siêu Việt

Dương Siêu Việt cũng từng đi theo con đường thần tượng cổ trang như Triệu Lộ Tư, nhưng tiếc là Dương Siêu Việt có ngoại hình ngọt ngào nhưng tính cách lại thiếu độ ngọt, các vai diễn ngọt ngào cô thể hiện trong phim không được yêu thích bằng hình tượng 'cô gái mạnh mẽ' trong chương trình tổng hợp, thậm chí không mượt mà bằng vai cô gái lễ tân trong phim Thành phố lý tưởng làm nền cho Tôn Lệ.

Có lẽ, so với những bộ phim tiên hiệp được công nghiệp hóa 'ngàn phim như một', phim sitcom Nhà có chị em càng thích hợp với 'tính thực tế' từ trong xương tủy của Dương Siêu Việt.

Vương Sở Nhiên

Là một trong số ít nữ diễn viên xinh đẹp thuộc thế hệ Hoa đán 95, Vương Sở Nhiên không đóng dạng vai ngọt ngào nhưng ngược lại con đường diễn xuất của cô càng rộng hơn.

Sau phim Thanh Bình Lạc, Vương Sở Nhiên liên tiếp tham gia 2 bộ phim hiện đại, vai diễn trong phim Tương phùng thời tiết không có nhiều đất diễn, đến bộ phim lấy đề tài phòng cháy chữa cháy Khói lửa nhân gian của tôi hợp tác với Dương Dương, địa vị của Vương Sở Nhiên tăng lên đáng kể, trong phim cô đóng vai bác sĩ khoa cấp cứu, hình tượng của nam nữ nhân vật chính tương tự bộ phim ăn khách Em là thành trì doanh lũy của anh, thuộc thể loại phim được đông

Lý Lan Địch

Mấy năm trước, Lý Lan Địch vừa khởi sắc với thể loại phim học đường, thì lại lao đầu vào thế giới thần tượng cổ trang. Hiện tại, phim Tinh lạc ngưng thành đường do cô đóng chính vẫn chưa phát sóng, đây là phần 3 của 'Mật đường tam bộ khúc' sau phim Hương mật tựa khói sươngLê hấp đường phèn.

Có sự bảo hộ của êkíp làm phim Hương mật tựa khói sương, nhân vật công chúa Dạ Đàm của Lý Lan Địch có hy vọng sẽ kế thừa nhân vật Cẩm Mịch của Dương Tử.

Tống Tổ Nhi

Tống Tổ Nhi từng đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim cổ trang bom tấn Cửu châu phiêu miểu lục. Với lợi thế về ngoại hình, lẽ ra cô phải đóng vai tiên nữ, nhưng thực tế không phải vậy, vai Kiều Tứ Mỹ trong phim Những đứa con nhà họ Kiều phù hợp với cô hơn vai diễn trong phim thần tượng cổ trang.

Sau phim này, Tống Tổ Nhi đóng liên tục 6 bộ phim hiện đại, trong đó phim Cùng em bay lượn theo gió, Thịnh trang, Cảnh thám đều không phải phim thần tượng. Có thể thấy giữa phim thần tượng cổ trang và Tiểu hoa đán còn phải xem duyên phận, sự chia tay kịp thời có thể mở ra một chân trời mới.

Bốc Quan Kim

Khác với Lý Lan Địch rời khỏi phim học đường chuyển sang phim thần tượng cổ trang, Bốc Quan Kim sau khi thể hiện được năng lực trong phim học đường Mùa hạ thoáng qua, cô tiếp tục tiến sâu vào phim hiện đại. Trong phim Tuổi hai mươi chững chạc, Bốc Quan Kim thủ vai Khương Tiểu Quả siêng năng, lanh lợi rất sinh động, cuốn hút; ngay cả trong phim thần tượng Người tình Babylon của tôi, cô cũng bộc lộ được kỹ năng diễn xuất, nhưng khi đụng đến phim thần tượng cổ trang như Công tử khuynh thành, Bốc Quan Kim vẫn gây tranh cãi dù trước đó diễn xuất của cô luôn được đánh giá cao.

Sự thật chứng minh, ngoài ngoại hình và kỹ năng diễn xuất, mức độ thích hợp giữa Tiểu hoa đán và phim thần tượng cổ trang còn được quyết định bởi các yếu tố: tính cách cá nhân, tạo hình cổ trang, khí chất cổ điển. Điều này khiến người ta phải thừa nhận, mỗi thế hệ có một mảng phim riêng, Tiểu hoa đán thế hệ 00 so với thế hệ 85, 90 mà nói, mức độ lãng mạn tổng thể đã hạ thấp, gần với khí chất của đề tài hiện thực hơn.

Hoa đán điện ảnh 'hạ phàm', hiệu ứng phim 'giảm giá'?

Con đường truyền hình của Ảnh hậu Châu Đông Vũ luôn không suôn sẻ, không có đạo diễn lớn cắt bỏ các chi tiết nhỏ và việc giới hạn thời lượng của điện ảnh, 'cảm giác thoải mái' vốn được xem là ưu thế lớn nhất của nữ chính, đặt vào phim truyền hình dài mấy chục tập trở nên mỏng manh hơn nhiều. Dù Châu Đông Vũ đã thử nghiệm qua nhiều thể loại phim, từ học đường đến gián điệp, công sở, tiên hiệp, nhưng đều không nhận được phản hồi tích cực.

Đây không phải trường hợp ngoại lệ trong số các ngôi sao điện ảnh 'hạ phàm'. Khi phim truyền hình không thể hiển thị chi tiết biểu cảm khuôn mặt, khán giả cũng không thể kiểm soát sự chú ý và kiên nhẫn của mình, kể cả Chương Tử Di, Thang Duy, Châu Tấn cũng không hòa hợp hoàn toàn với thẩm mỹ của phim truyền hình.

Lưu Hạo Tồn

Lưu Hạo Tồn Lưu Hạo Tồn

Là 'Mưu nữ lang' trẻ nhất, Lưu Hạo Tồn cũng bắt đầu thử sức đóng phim truyền hình. Vào thời điểm tháng 9.2022, bộ phim Ly tâm lực do Lưu Hạo Tồn, Lâm Nhất đóng chính bấm máy, kịch bản được chuyển thể từ tiểu thuyết Chệch quỹ đạo của tác giả Priest, kể về câu chuyện một tiểu thư nhà giàu trở thành người làm công ăn lương sau đó vươn lên từ nghịch cảnh, Lưu Hạo Tồn thủ vai tiểu thư nhà giàu Giang Hiểu Viên.

Lưu Hạo Tồn thường đóng những vai lang bạt kỳ hồ trong số phận vô thường, vượt qua những nguy hiểm trong đêm tối như một tinh linh, trong sự thuần khiết có một chút giao xảo. So với Châu Đông Vũ, Lưu Hạo Tồn thêm một chút rạng rỡ, ít đi một chút chua chát, lại đang trong tuổi thanh xuân, khá phù hợp với hình tượng trong tiểu thuyết. Nhưng, dù sao cũng là tác phẩm đầu tay, có chinh phục được khán giả hay không phải xem thực lực của Lưu Hạo Tồn.

Nhìn một cách lạc quan, thị trường hiện tại mang đến nhiều cơ hội khác nhau cho Tiểu hoa đán 95, điều này cũng khiến họ có thời gian, có không gian khám phá giới hạn của bản thân, mở rộng ranh giới diễn xuất của mình. Suy cho cùng, Tiểu hoa đán 95 thường chỉ còn thiếu một tác phẩm tiêu biểu để bùng nổ, người nào có thể tiến lên một bước lớn trong lĩnh vực của mình, sẽ là người chiến thắng trong vòng đầu tiên.

Theo Trịnh Nghi/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều