Cảnh đánh võ cực 'ô dề' trong 'Thả Thí Thiên Hạ': Triệu Lộ Tư dùng kiếm chặn pháo, Dương Dương phẩy tay đẩy 'mưa tên'!

Cả dàn đại pháo hay 'mưa tên' xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì khi nam nữ chính trong 'Thả Thí Thiên Hạ' có thể xử lý khá đơn giản.

12/05/2022 16:24

Sau gần 1 tháng lên sóng, Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương và Triệu Lộ Tư đóng chính đang đi đến những tập cuối cùng. Dù có lượng người xem khá lớn và là dự án cấp S (phim được chú trọng đầu tư) nhưng không ít lần các tình tiết lẫn kỹ xảo của Thả Thí Thiên Hạ bị chê sơ sài, thiếu chân thực, phi logic.

Nội dung chú thích ảnh

Mới đây, trailer cuối của Thả Thí Thiên Hạ đã được đoàn làm phim tung ra, trong đó xuất hiện phân đoạn diễn ra trận chiến lớn giữa quân triều đình và quân của Phong Lan Tức - Bạch Phong Tịch. 

Thế nhưng nhanh chóng, cảnh Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư thủ vai) dùng kiếm chặn họng pháo đã gây tranh cãi trên các diễn đàn phim.

Chưa bàn đến điểm phi lý vì sao đại pháo lại có thể xuất hiện trong phim cổ trang như Thả Thí Thiên Hạ, việc Bạch Phong Tịch đánh bay vũ khí nguy hiểm này chỉ bằng 1 thanh kiếm còn khiến khán giả kinh ngạc hơn bội phần.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dù không phải là tiên hay thần nhưng nữ chính lại có thể bay trên không trung một đoạn rất xa. Thậm chí cô 'đột phá' tới mức dùng kiếm phi thẳng vào một nòng pháo khiến cả dàn vũ khí nổ tung.

Quả thực, xem đến phân cảnh này, chắc chắn không ít khán giả sẽ phải 'mắt chữ O, mồm chữ A', nhầm tưởng mình đang xem một bộ phim viễn tưởng hay huyền huyễn, tiên hiệp chứ không phải tác phẩm thuộc thể loại kiếm hiệp như Thả Thí Thiên Hạ.

 

 

Xem trailer (Tập 37-40)

Không chỉ Triệu Lộ Tư, nam chính Dương Dương cũng có một phân cảnh hết sức 'ảo ma', đang gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể, trong tập phim lên sóng gần đây nhất, Phong Lan Tức (Dương Dương thủ vai) đã phải chiến đấu với đông đảo binh lính. Trước 'cơn mưa' mũi tên bắn tới, tưởng như nam chính sẽ gặp nguy hiểm, thế nhưng không, anh chỉ cần phẩy nhẹ tay một cái là tất cả đã bị đẩy lùi về phía sau, không sót một chiếc tên nào.

Nội dung chú thích ảnh

Không ít người xem cho rằng dù Phong Lan Tức có nội lực, nội công thâm hậu tới đâu cũng không thể tay không điều khiển 'cả rừng' mũi tên như thế. Nếu có thể thì đây phải là dạng phim tiên hiệp, huyền huyễn thì mới hợp lý.

Chưa dừng lại ở đó, việc kỹ xảo trong phim được xử lý khá vụng về khiến cảnh quay càng trở nên giả trân, đem đến cảm giác khó chịu cho không ít khán giả.

Có thể thấy, dù Thả Thí Thiên Hạ đã đi đến những tập cuối cùng thế như có vẻ drama liên quan đến phim vẫn chưa thấy hồi kết.

Việc cốt truyện bị kéo dài, thiếu logic cùng kỹ xảo ngày càng 'ảo' của Thả Thí Thiên Hạ đang khiến không ít người xem cảm thấy ngán ngẩm. Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng: 

- Mấy cái chi tiết này thật khiến ta cứng họng không nói nên lời. Trước mong chờ bao nhiêu, giờ hối hận bấy nhiêu. Nam nữ chính có đẹp đôi cũng không thể khiến tôi xem tiếp. Tạm biệt.

- Đây là bộ phim chuyển thể tệ nhất mà tôi từng xem trong những năm gần đây, kịch bản thay đổi cẩu thả, phi logic. 

- Mở đầu còn miễn cưỡng một chút, hai tập gần đây càng xem càng thấy xấu hổ, xấu hổ đến bay cả người. 

- Phim này nếu mà khen thì chỉ khen đc sự đẹp trai của Dương Dương thôi

- Giờ ráng xem vì nam nữ chính đẹp trai xinh gái, còn cốt truyện thì chán chẳng buồn nói.

Theo T.T/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều