Cannes 2022: Diễn viên Hàn Quốc Song Kang-ho giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc

Nam diễn viên Song Kang-ho đã được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay cho màn trình diễn của anh trong phim 'Broker'.

29/05/2022 16:51

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: AP-Yonhap)

Tại lễ bế mạc LHP lần thứ 75 được tổ chức tại Palais Lumiere, Cannes, Song đã mang về giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn người môi giới trẻ sơ sinh trong bộ phim do nhà làm phim Nhật Bản từng đoạt giải Cannes Hirokazu Kore-eda viết kịch bản và đạo diễn. Với chiến thắng vừa nhận được tại Cannes 2022, Song Kang-ho trở thành diễn viên nam Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng diễn xuất tại lễ hội danh giá Cannes.

'Tôi rất biết ơn và vinh dự. Tôi muốn cảm ơn đạo diễn Kore-eda, ông là một nghệ sĩ tuyệt vời' - Song nói trong bài phát biểu nhận giải - 'Tôi cũng muốn chia sẻ lòng biết ơn và vinh dự này với các diễn viên Kang Dong-won, Lee Ji-eun, Bae Doo-na và Lee Joo-young'.

Nội dung chú thích ảnh

Song Kang-ho đứng giữa, đứng lên nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho phần thể hiện của anh trong phim Broker. Song được đạo diễn Hirokazu Koreeda (trái) và Kang Dong-won chúc mừng trong giây phút chiến thắng. (Ảnh: AP-Yonhap)

Đây là danh hiệu đầu tiên Song Kang-ho giành được từ Cannes, mặc dù anh đã đóng vai chính trong một số phim đoạt giải Cannes, bao gồm Parasite của Bong Joon-ho (2019) và Thirst của Park Chan-wook (2009).

Song Kang-ho cũng trở thành nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải diễn xuất tại Cannes. Trước anh, Jeon Do-yeon đã được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim Secret Sunshine vào năm 2007, trong đó Song cũng đóng vai chính.

Broker, dự án tiếng Hàn đầu tiên của Kore-eda, mô tả mối quan hệ của các nhân vật được hình thành thông qua một chiếc hộp trẻ em, nơi mọi người giấu tên bỏ rơi những đứa trẻ sơ sinh mà họ không thể nuôi dưỡng. Trong phim, Song đóng vai Sang-hyun, người đã đánh cắp một đứa trẻ sơ sinh không được chăm sóc mà cha mẹ của nó để lại trong một chiếc hộp trẻ em và bán nó cho những bậc cha mẹ cần con khác.

Theo (Theo Yonhap)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều