#Phim Thương ngày nắng về

Câu thoại trùng lặp làm mẹ chồng điếng người của 2 nàng dâu khổ nhất phim Việt

Không chỉ có nhiều điểm chung khi vào vai con dâu của NSND Lan Hương, Lan Phương và Bảo Thanh còn vô tình có một câu thoại giống nhau đúng lúc hôn nhân trên bờ đổ vỡ.

19/05/2022 16:04

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Cùng làm con dâu của NSND Lan Hương trên màn ảnh nhỏ, hai nữ diễn viên Lan Phương và Bảo Thanh đều khiến khán giả xót xa vì cuộc sống hôn nhân chẳng mấy êm đẹp. Cả hai cũng có nhiều điểm chung và được xem là hai nàng dâu khổ nhất phim Việt. 5 năm trước, ở Sống chung với mẹ chồng, Bảo Thanh bị mẹ chồng chèn ép, không ưa bao nhiêu thì với Thương ngày nắng về, Lan Phương cũng vào vai một nàng dâu có số phận y hệt, thậm chí còn có phần khổ hơn.

Khán giả vẫn chưa hề quên hình ảnh của bà Phương khó tính, yêu chiều con trai quá mức và thường xuyên soi xét nhất cử nhất động của con dâu ở Sống chung với mẹ chồng thì sang đến Thương ngày nắng về, NSND Lan Hương còn khắc họa hình ảnh một bà mẹ chồng (vai bà Hiền) ngoa ngoắt hơn thế - đanh đá, đồng bóng, ích kỷ, ham chơi lười làm nhưng lại thích lên mặt dạy đời, chê bai người khác. Có một bà mẹ chồng như vậy quả là nỗi bất hạnh của những nàng dâu như Minh Vân (Bảo Thanh) hay Vân Khánh (Lan Phương). Không chỉ chung số phận bất hạnh, Minh Vân và Lan Phương còn có chung một câu thoại khiến mẹ chồng đứng hình.

Ở tập 20 Thương ngày nắng về, khi Khánh bị mẹ chồng chì chiết, vu cho tội lăng loàn và liên tục mắng chửi, cô đã không còn nhẫn nhịn mà lập tức 'bật' lại bà Hiền. 'Đến giờ này con vẫn còn gọi mẹ là mẹ không phải bởi con còn tình cảm gì với mẹ, cũng không phải vì con tôn trọng mẹ. Con gọi mẹ là mẹ bởi vì trên danh nghĩa con vẫn là vợ của con trai mẹ...' - Khánh nói thật suy nghĩ trong lòng mình khi phải nghe những lời nói nhục mạ từ mẹ chồng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không những thế, Khánh còn khẳng định dù cô có thế nào thì vẫn đang là vợ của Đức (Hồng Đăng), vẫn là chủ nhân của ngôi nhà nên bà Hiền chẳng có quyền gì đuổi cô ra khỏi nhà. Từng câu từng chữ của Khánh khiến bà Hiền sững sờ, nhất là khi Khánh dọa sẽ nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại danh dự cho mình và cảnh báo sẽ có người phải đi tù.

Cảnh phim trong tập 20 'Thương ngày nắng về' - phần 2

Trước đó, ở tập 23 Sống chung với mẹ chồng, nàng dâu Minh Vân cũng khiến mẹ chồng điếng người với câu thoại giống như Khánh nói với bà Hiền. Đó là khi bà Phương ném tiền xuống đất để trả lại con dâu. Hành động của bà Phương khiến Vân không thể chấp nhận được. Cộng thêm việc trước đó, bà Phương nghi ngờ con dâu nói dối chuyện em trai bị tai nạn gãy chân hòng đòi lại số tiền mà Vân đã đưa cho bà Phương mượn để làm ăn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Quá uất ức, Vân không thể giữ được bình tĩnh và 'bật' lại mẹ chồng: 'Con nói thật, cho đến giờ phút này, con vẫn đang cố gắng gọi mẹ là mẹ là bởi vì con vẫn đang là vợ của anh Thanh, chứ cách hành xử của mẹ không có gì đáng để con phải tôn trọng cả'. Nghe những lời này của con dâu, bà Phương ngớ người.

 

Cảnh phim trong tập 23 'Sống chung với mẹ chồng'

Sống chung với mẹ chồng, Minh Vân sau bao ngày chịu đựng cuối cùng cũng ly hôn với Thanh (Anh Dũng). Trong khi đó, Khánh của Thương ngày nắng về cũng sẽ ly hôn với Đức. Sau khi ly hôn, Minh Vân có cuộc sống tự do, thoải mái, cô được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy đau khổ, tủi nhục và rồi cuối cùng cũng gặp được một người đàn ông yêu thương cô chân thành. Còn về phần Khánh, chưa biết cuộc sống sau khi ly hôn Đức sẽ ra sao nhưng chắc chắn cũng sẽ giống Minh Vân - được giải thoát khỏi muôn vàn nỗi khổ mà mẹ chồng và chị chồng tạo nên.

Cùng dõi theo các tập tiếp theo của Thương ngày nắng về để biết 'nàng dâu cũ' lần này của NSND Lan Hương có tìm được hạnh phúc hay không!

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều