Châu Tinh Trì làm phim trực tuyến - nỗ lực vực dậy sự nghiệp?

Thỏa thuận để Vua hài kịch Châu Tinh Trì làm phim trực tuyến cho Tencent được coi là nỗ lực vực dậy sự nghiệp của anh.

15/06/2021 13:44

Khi Vua hài kịch Châu Tinh Trì tuyên bố sẽ hợp tác với Tencent Video để làm phim trực tuyến, truyền thông Trung Quốc giải thích đó là hệ quả của những khó khăn của anh trong những năm gần đây - phim của Châu Tinh Trì không còn nữa thành công phòng vé và anh đã chiến đấu với nhiều cuộc chiến pháp lý khác nhau.

Châu Tinh Trì làm phim trực tuyến - nỗ lực vực dậy sự nghiệp? 0

Thông báo về sự hợp tác của Châu Tinh Trì được phát trong hội nghị thường niên của Tencent Video, được tổ chức tại Thượng Hải để công bố đội hình chương trình mới của công ty. Trong video, Châu Tinh Trì cho biết anh rất mong đợi sự hợp tác và hy vọng anh có thể mang đến nhiều tác phẩm hay hơn cho công chúng. Trong số những chi tiết ít ỏi được cong bố, với sự hợp tác này, Châu Tinh Trì sẽ sản xuất một số bộ phim trực tuyến của Tencent Video. Ngoài thông tin trên, không có thêm chi tiết nào khác, chẳng hạn như ngày phát hành dự kiến ​​hoặc cốt truyện.

Việc anh tham gia làm phim trực tuyến - ở Trung Quốc, có giá trị sản xuất thấp hơn nhiều so với phim phát hành - có thể chỉ là một sự phân tâm nhỏ nhưng đáng hoan nghênh đối với Châu Tinh Trì - người đã bị công ty sản xuất Shanghai New Culture Media kiện vì vi phạm hợp đồng.

Châu Tinh Trì trên phim trường The New King of Comedy.

Châu Tinh Trì trên phim trường The New King of Comedy.

Theo tờ Apple Daily của Hong Kong, Châu Tinh Trì đã không thực hiện đúng cam kết của mình trong một thỏa thuận với Shanghai New Culture Media vào năm 2017, là kiếm lợi nhuận ít nhất 1,04 tỷ nhân dân tệ (163 triệu USD) trong 3 năm tiếp theo.

Doanh thu phòng vé Trung Quốc cho cả Journey to the West: The Demons Strike Back (2017) và The New King of Comedy (2019) đều thấp hơn dự kiến, với phần sau chỉ thu về 620 triệu nhân dân tệ.

Poster của phim Journey to the West: The Demons Strike Back.

Poster của phim Journey to the West: The Demons Strike Back.

Theo một báo cáo của Tạp chí Faren vào tháng 6, Shanghai New Culture Media đang kiện Châu Tinh Trì đòi 840 triệu nhân dân tệ và hai bên đã đồng ý phân xử ở Hong Kong, 

Một số báo cáo của Hong Kong vào năm 2020 cho biết Châu Tinh Trì đang gặp khó khăn lớn về tài chính. Truyền thông Hong Kong đã phát cuồng khi có thông tin từ Cơ quan đăng ký đất đai Hong Kong rằng Châu Tinh Trì đã thế chấp ngôi nhà sang trọng rộng 530 mét vuông của mình trên The Peak, một khu phố độc quyền trên đảo Hong Kong, cho ngân hàng đa quốc gia Mỹ JPMorgan Chase.

Vào tháng 10, Châu Tinh Trì đã đưa ra một tuyên bố - thông qua luật sư của mình - rằng những báo cáo về việc anh mắc những khoản nợ khổng lồ vì những khoản đầu tư thất bại là không đúng sự thật.

Vu Văn Phượng - bạn gái cũ của Châu Tinh Trì. (Ảnh: SCMP)

Vu Văn Phượng - bạn gái cũ của Châu Tinh Trì. (Ảnh: SCMP)

2 tháng sau đó, có lẽ để giải thoát cho Châu Tinh Trì, Tòa án Tối cao Hong Kong đã đứng về phía anh trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 8 năm của anh với một người bạn gái cũ Vu Văn Phượng, người đã kiện Châu Tinh Trì đòi 70 triệu đô la Hong Kong (9 triệu đô la Mỹ) tiền hoa hồng đầu tư.

Vu Văn Phượng đã đưa Châu Tinh Trì ra tòa 2 năm sau khi họ chia tay vào năm 2010, tuyên bố rằng họ đã đồng ý bằng miệng vào khoảng Giáng sinh năm 2002 rằng Châu Tinh Trì sẽ trả cho cô 10% lợi nhuận ròng trên tất cả các khoản đầu tư thành công mà cô đề nghị.

Người ta sẽ thấy thỏa thuận của ngôi sao 58 tuổi với Tencent Video sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của anh. Doanh thu phòng vé cho những bộ phim gần đây của Châu Tinh Trì không bằng những bộ phim anh đã làm trước đó trong sự nghiệp của mình. Tác giả của những bộ phim hài cổ điển bao gồm Shaolin Soccer (2001) và Kung Fu Hustle (2004) đã có thành công phòng vé cuối cùng với The Mermaid, phát hành 6 năm trước.

Đại dịch COVID-19 cũng cản trở kế hoạch làm phim của Châu Tinh Trì. Phần tiếp theo rất được mong đợi của The Mermaid vẫn chưa được phát hành, mặc dù quá trình sản xuất đã bắt đầu vào năm 2018.

Việc Châu Tinh Trì có xoay chuyển được vận may hay không có thể phụ thuộc vào sự đón nhận của người hâm mộ điện ảnh Trung Quốc dành cho những bộ phim sắp tới của anh.

Vào tháng 5, Châu Tinh Trì đã thông báo rằng anh được sắp xếp để điều hành sản xuất một phiên bản hoạt hình của The Monkey King cho Netflix. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ điển Tây Du Ký của Trung Quốc, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

Khi quảng bá The New King Of Comedy vào năm 2019, Châu Tinh Trì cho biết anh đang lên kế hoạch làm Kung Fu Hustle 2. Mặc dù anh Châu Tinh Trì không đưa ra thêm chi tiết nào về kế hoạch cho bộ phim nhưng những người hâm mộ cuồng nhiệt của anh đang chờ xem liệu tác phẩm sắp tới của Châu Tinh Trì với Tencent có thể giúp anh lấy lại vinh quang trước đây hay không?

Theo A (Theo SCMP)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều