'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Chi tiết nhỏ chứng minh Cao Kiến Hồng mãi chỉ là cái bóng của Lý Tuân

Dù Cao Kiến Hồng - kẻ phản diện của 'Chiếc bật lửa và váy công chúa' có dùng thủ đoạn gì, thì tầm vóc mãi chẳng nào bằng được Lý Tuân.

22/11/2022 14:38

Khán giả xem Chiếc bật lửa và váy công chúa giờ đây đã biết kẻ phản diện đích thực là ai, không phải Phương Chí Tịnh mà là Cao Kiến Hồng (Triệu Chí Vỹ) - người bạn thân nhất, từng đồng cam cộng khổ với Lý Tuân (Trần Phi Vũ) và Chu Vận (Trương Tịnh Nghi). Nếu Cao Kiến Hồng bỏ đi chút sĩ diện, sự hiếu thắng đến ám ảnh, có lẽ Lý Tuân đã không bị đẩy vào con đường tù tội đến vậy. Cao Kiến Hồng muốn cạnh tranh với Lý Tuân nhưng không phải chơi một cách công bằng mà lại dùng thủ đoạn, lợi dụng lúc Lý Tuân ở trong tù để chiếm đoạt công ty anh gây dựng.

Cao Kiến Hồng - kẻ phản bội trong Chiếc bật lửa và váy công chúa.

Ngày hôm qua khi Chiếc bật lửa và váy công chúa trở lại với tập 23, cư dân mạng đã phát hiện ra một tình tiết nhỏ nhưng được xây dựng hết sức tinh tế của biên kịch. Đó là khi lớp Tin học ứng dụng chụp ảnh kỷ yếu, thầy chủ nhiệm đã bảo Cao Kiến Hồng đứng dịch qua một bên để nhường chỗ trống đó cho Lý Tuân, mặc cho lúc đó Lý Tuân đã ở trong tù. Sau đó, Cao Kiến Hồng tỏ rõ sắc mặt không hề vui và có chút gì đó xấu hổ trong lòng.

Dù là một chi tiết nhỏ, cũng đủ chứng minh Cao Kiến Hồng mãi chỉ là cái bóng của Lý Tuân khi dù chàng thủ khoa không còn ở bên mọi người, nhưng Lý Tuân vẫn được nhớ đến hơn là một kẻ đang hiện diện như Cao Kiến Hồng.

Chi tiết nhỏ nhưng hàm ý lớn.

Sự hiếu thắng hay hơn thua có thể đem lại thành công cho một người nhưng nếu để nó lấn át bản thân, thì ta sẽ bị biến thành kẻ có dã tâm, sẵn sàng phản bội và đâm sau lưng những người đã tin tưởng mình. Chắc rằng, sóng gió cũng đang chuẩn bị bủa vây Cao Kiến Hồng đến nơi rồi!

Theo Anh Vũ/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều