Cuộc hẹn cuối tuần: Chuyện giờ mới kể về lần đầu làm diễn viên của diva Thanh Lam

Nữ nghệ sĩ tiết lộ lần đầu tiên có người dám nói cô 'sao ngu thế' chính là đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

29/08/2021 11:49

google_Tiin.vn

Xuất hiện trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần với cây đàn tì bà, câu chuyện của nghệ sĩ Thanh Lam cũng bắt đầu với những chia sẻ về nhạc cụ này. Nữ nghệ sĩ từng theo học nhiều năm bộ môn đàn tì bà trước khi chuyển hẳn sang học thanh nhạc. Thanh Lam kể, hồi nhỏ cô hay lo lắng, thường bị sốt trước khi biểu diễn nên ba mẹ lo lắng cô không có sức khỏe để theo thanh nhạc, quyết định cho con gái học nhạc cụ dân tộc. Sau 7 năm học đàn tì bà, nữ nghệ sĩ mới chuyển hẳn sang học thanh nhạc.

'Tử nhỏ tôi đã thích hát, đi đâu cũng hát. Niềm đam mê ấy là của riêng tôi. Tôi xin ba mẹ chuyển từ đàn dân tộc sang học thanh nhạc'. Thanh Lam kể.

Cuộc hẹn cuối tuần: Chuyện giờ mới kể về lần đầu làm diễn viên của diva Thanh Lam 0

'Lần đầu tiên đứng trên sân khấu là của lớp mẫu giáo. Hồi 4 tuổi, mẹ Lam là diễn viên của Đài Tiếng nói Việt Nam. Hôm ấy các nghệ sĩ nổi tiếng mới bảo cho Lam đứng lên bàn biểu diễn còn các cô chú cổ vũ, mà toàn hát bài người lớn, mẹ rất tức bảo đừng hát nhưng Lam không nghe. Cuối cùng mẹ lôi về đánh cho một trận đòn. Giờ vẫn nhớ trận đòn vì đang cảm giác đang đam mê mà bị trả giá bằng một trận đòn'.

Nghệ sĩ Thanh Lam cũng dành nhiều thời lượng để nói về cá tính âm nhạc của mình, đó là quan điểm nhất quán luôn hát trung thành với cảm xúc. Cô cho biết khi thực hiện album mới nhất là Nơi gặp gỡ tình yêu, cô cũng cần tới sự hỗ trợ của đồng nghiệp để tiết chế lại cảm xúc khi trong phòng thu.

Cuộc hẹn cuối tuần: Chuyện giờ mới kể về lần đầu làm diễn viên của diva Thanh Lam 1

Nhưng đằng sau tình yêu dành cho âm nhạc của Thanh Lam là sự ngưỡng mộ và ảnh hưởng từ người cha - nhạc sĩ Thuận Yến. Cô gắn bó thân thiết với cha, có rất nhiều kỷ niệm với ông và chưa bao giờ quên những điều đó.

'Ký ức về ba có rất nhiều vì ba là người đưa Lam đi hát, ngồi dưới làm khán giả và rồi đưa Lam về' - nữ nghệ sĩ tâm sự - 'Khi ba mất, Thanh Lam tìm thấy một cuốn sổ rất dày, trong đó có phiếu bé ngoan, cuống vé máy bay lần Lam được giải nhạc quốc tế... Ba lưu giữ tất cả, chắc phải mất vài chục năm'.

'Điều ba ảnh hưởng lớn nhất đến Lam là sự nghiêm khắc của người làm nghề. Chưa từng nhìn thấy người nghệ sĩ nào mà ngồi trên bàn viết nhạc như một nhà khoa học. Từ hồi 9 - 10 tuổi, Lam đêm nào cũng thấy ông ngồi viết nhạc chăm như vậy'.

Thanh Lam tiết lộ cô thường thay đổi một vài nốt nhạc trong bài hát của nhạc sĩ Thuận Yến để phù hợp với giọng hát của mình. Nhưng ca khúc Em tôi với nữ nghệ sĩ là một nhạc phẩm hoàn hảo, cô không thay một nốt nhạc nào của cho mình.

Cuộc hẹn cuối tuần: Chuyện giờ mới kể về lần đầu làm diễn viên của diva Thanh Lam 2

Ngoài niềm đam mê ca hát, điều bất ngờ Thanh Lam còn có mối duyên như khách qua đường với diễn xuất. Trong chương trình, khán giả được nhìn lại những hình ảnh của Thanh Lam trong bộ phim 13 nữ tù nhân.

'Lam thích đóng phim nhưng làm rồi mới thấy khó. Người nghệ sĩ hát thì phải tìm được cái tôi, nhưng với điện ảnh bạn phải mất cái tôi, bạn phải là người khác. Khéo lại được đề cử giải mâm xôi. Từ bé đến lớn có người đầu tiên dám nói mình sao ngu thế, đó chính là đạo diễn Lưu Trọng Ninh vì đóng mãi không được. Thật xấu hổ', Thanh Lam nói.

Ngoài ra, trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần, khán giả còn được nghe Thanh Lam chia sẻ về cuộc sống hiện tại bên bạn trai là bác sĩ nổi tiếng lĩnh vực nhãn khoa: 'Sống vui hơn rất nhiều'. Không trải lòng nhiều nhưng gương mặt Thanh Lam không giấu nổi sự rạng rỡ, niềm hạnh phúc tràn đầy. Có lẽ vì vậy, năng lượng mà nữ Diva mang đến cho Cuộc hẹn cuối tuần cũng rất trẻ trung với màn rap Bigcityboy hay cover nhiều ca khúc nhạc trẻ Trốn tìm, Nàng Thơ, Để Mị nói cho mà nghe…

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều