#Phim Thương ngày nắng về

Cười 'té ghế' với 3 màn say ngất của 3 chị em 'Thương ngày nắng về'  

Những phân đoạn 3 chị em Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Phan Minh Huyền) và Vân Vân (Ngọc Huyền) say khướt khiến khán giả không khỏi cười nghiêng ngả.

12/05/2022 13:26

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Vân Khánh 'mượn rượu' vùng lên 'bật' mẹ chồng vừa điệu vừa lười lại còn ghê gớm

Trong Thương ngày nắng về, vốn do bác sĩ bảo cưới nên ngay từ đầu về làm dâu, Khánh đã không được lòng mẹ chồng. Mỗi lần đụng độ, mẹ chồng - nàng dâu chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong tập 13, khi đi liên hoan công ty về, đang trong trạng thái say ngà ngà thì bắt gặp mẹ chồng, lời qua tiếng lại, Khánh đã chính thức vùng lên, 'bật' lại mẹ chồng, nói hết toàn bộ nỗi lòng khi phải chịu ấm ức quá nhiều khiến mẹ chồng không nói được nửa lời.

Màn 'bật' lại mẹ chồng như tôm của Khánh khiến khán giả vô cùng hả hê. Phân cảnh này từng 'gây bão' mạng xã hội bởi diễn xuất nhập tâm và ấn tượng của Lan Phương.

Trong men say, khi bị bà Hiền mắng rượu chè bê tha, Vân Khánh lại đáp: 'Con giống mẹ đủ mọi nết vì con là con dâu của mẹ'. Nói xong, cô còn nôn luôn ra chiếc váy 2 triệu mà bà từng 'lừa' con dâu phải miễn cưỡng thanh toán.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

NSND Lan Hương và Lan Phương đã diễn xuất rất thành công phân cảnh say 

Vân Vân: Say khướt định 'lột đồ' trước mặt sếp

Ngọc Huyền đảm nhận vai Vân Vân - cô gái út của bà Nga. Vân Vân là cô sinh viên đang tuổi ăn tuổi lớn, tính tình hồn nhiên, đôi khi trẻ con, hay nói hay cười nhưng cũng rất dễ mau nước mắt.

Tuy nhiên, bên trong vẻ ngoài hồn nhiên, ngốc nghếch đó là nhiều nỗi niềm của cô con gái nhỏ mong muốn được học vẽ để nối nghiệp cha nhưng bị mẹ nhất quyết ngăn cản. Theo học chuyên ngành mẹ mong muốn nhưng Vân Vân vẫn giấu mẹ miệt mài với những trang vẽ và vẫn nuôi ước mơ trở thành họa sĩ. Đây cũng là nhân vật mang đến không khí thoải mái và nhiều tiếng cười cho phim. 

Ở đầu tập 11, Vân Vân bị bạn gái ở dưới quê của bạn trai là Bách 'dằn mặt' ngay tại quán bún của mẹ mình. Buồn bã vì bị hất cả bát bún đầy mắm ớt vào người khiến hàng xóm xôn xao bàn tán, Vân Vân bỏ đi lang thang trên phố, rồi cô lại bị kẻ xấu giật mất điện thoại và cả chiếc ba lô. Thất vọng, buồn chán, Vân Vân chẳng nghe điện thoại từ bất kỳ ai, cô tìm đến bia để giải sầu. 

Cũng may sếp Phong (Doãn Quốc Đam) đã tìm thấy cô và bảo cô về nhà nhưng Vân Vân vẫn không ngừng buồn bã, cô kể hết với anh những đen đủi, ấm ức mà cô đã gặp phải suốt thời gian qua. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khi thấy Vân say quá, Phong đã gọi cho Duy nhờ liên hệ với người nhà của Vân. Trong khi đó, cô nàng vẫn say khướt, hết nói luyên thuyên trên đường rồi lại đòi cởi áo khiến Phong 'khiếp hồn'. 

Nội dung chú thích ảnh

Chẳng ai nghĩ cô gái hồn nhiên, ngốc nghếch như Vân Vân lại đòi cởi áo trước mặt sếp, hay là do cô nóng quá chăng?

Vân Trang: Say là nhớ mẹ, nhớ bài hát về ký ức tuổi thơ

Trong ba chị em, Vân Trang là cô gái thông minh, cá tính và thành đạt nhất. Dù là con gái nuôi nhưng cô luôn được mẹ Nga chăm sóc, yêu thương và đối xử không phân biệt. Thành đạt trong công việc với vị trí Giám đốc Marketing tại một Tập đoàn lớn nhưng Vân Trang vẫn chỉ tập trung cho công việc, chưa có một mảnh tình vắt vai. 

Khi gặp Duy - cậu nhân viên mới thông minh, năng động và hào phóng, dù có chút cảm tình và thừa hiểu tình cảm chân thành của đối phương dành cho mình nhưng Vân Trang vẫn cố tình lờ đi và nhất định 'cự tuyệt' tình cảm đó.

Trong tập 8 của bộ phim, bà Nga biết chuyện Vân Trang 10 năm trước ngay phút chót đã từ bỏ việc đi du học vì biết mẹ ruột có liên quan đến tập đoàn Hoàng Kim và cô ở lại đó làm việc với mong muốn tìm manh mối về mẹ ruột. Bà Nga vô cùng tủi thân và buồn lòng. Bà gọi Trang đến để trả lại tất cả những gì thuộc về cô. Đó là cuốn sổ tiết kiệm, trong đó có khoản tiền mẹ đẻ của Trang trước khi đi đã để lại và cả số tiền từ trước tới giờ Vân Trang đưa cho bà Nga. Bà không tiêu một đồng nào tích góp lại đợi khi nào cô lấy chồng, bà sẽ trao lại coi như của hồi môn. 

Bị mẹ Nga trách móc chuyện lặng lẽ giấu giếm tìm mẹ đến cả việc cô bị mẹ đẻ chèn ép, hạ bệ cũng không hề hé nửa lời khiến bà nghĩ rằng cô không xem mọi người là người thân, Vân Trang rất tủi thân. Bị mẹ đuổi ra khỏi nhà, cô rủ Vân Vân đến quán bar uống rượu giải sầu thì Duy xuất hiện, cô mời anh ngồi cùng và tâm sự chuyện đời mình. Khi Duy hỏi bà Nga là ai, Trang đã miêu tả mẹ nuôi bằng tất cả sự yêu thương và kính trọng: 'Là một người phụ nữ nhân hậu xuất hiện khi tôi bị bỏ rơi. Là một người đã dang tay đón tôi về nhà khi tôi không nơi nương tựa'.

Khi say rượu, Vân Trang như biến thành con người khác, chẳng còn sự gai góc, kiêu kỳ, khó gần và lạnh lùng vốn có. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Duy nhận ra đằng sau sự đanh thép, gai góc của Vân Trang lại là một sự mong manh, yếu đuối của người con thiếu thốn tình cảm từ mẹ ruột

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tập phim khép lại bởi cảnh Vân Trang khi được Duy cõng về khiến cô liên tưởng đang được mẹ cõng năm xưa, với bài hát tuổi thơ đầy yêu thương và cả day dứt. Cô nhớ mẹ!

Nội dung chú thích ảnh

Hậu trường cảnh Vân Trang được Duy cõng 

Nội dung chú thích ảnh

Để đóng cảnh say chân thật nhất, hai diễn viên đã cùng nhau uống ly rượu 

Theo Minh Huệ/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều