Đạo diễn Hirokazu Kore-eda: 'Broker là mơ ước từ lâu của tôi'

Nghệ sĩ Nhật Bản từng đoạt giải Cannes, Hirokazu Kore-eda cho biết bộ phim mới nhất của ông - 'Broker' - là một dự án trong mơ thành hiện thực.

12/05/2022 10:03

Hirokazu Kore-eda nói ông đã được làm việc với các diễn viên và thành viên đoàn phim Hàn Quốc.

'Tôi đã gặp những diễn viên xuất sắc của Hàn Quốc như Song Kang-ho, Gang Dong-won và Bae Doo-na trong nhiều liên hoan phim và đã giữ liên lạc chặt chẽ với họ trong một thời gian dài' - đạo diễn Kore-eda cho biết thông qua một phiên dịch viên trong một họp báo tại Seoul. Đạo diễn Nhật Bản tham gia sự kiện trực tuyến từ Tokyo.

'Khoảng sáu năm trước, một cốt truyện ngắn nảy ra trong đầu tôi và tôi nghĩ câu chuyện này sẽ giúp tôi làm một bộ phim với các diễn viên Hàn Quốc' - Hirokazu Kore-eda nói tiếp - 'Ý tưởng bao gồm một cảnh trong đó Song, trong trang phục như một linh mục Công giáo, ôm một đứa trẻ trong tay. Tôi rất vui vì tôi đã hoàn thành dự án, đó là ước mơ từ lâu của tôi'.

Với sự tham gia của các diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng như Song Kang-ho của Parasite (Ký sinh trùng), Broker kể về mối quan hệ của các nhân vật được hình thành thông qua một chiếc hộp - nơi mọi người giấu tên bỏ những đứa trẻ sơ sinh mà họ không thể nuôi dưỡng.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Yonhap)

Đây là dự án nói tiếng Hàn đầu tiên của Kore-eda và là một trong hai phim Hàn tranh giải Cành cọ vàng cao quý nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay vào tuần tới. Broker là tác phẩm thứ 8 của Kore-eda được mời tham dự liên hoan phim Cannes. Trước đó, Shoplifters của ông đoạt giải Cành cọ vàng năm 2018.

Đạo diễn người Nhật cũng hợp tác với các thành viên trong đoàn làm phim Parasite, bao gồm đạo diễn hình ảnh Hong Kyung-pyo và nhà soạn nhạc Jung Jae-il.

'Đó là câu chuyện xoay quanh một chiếc hộp dành cho trẻ sơ sinh. Tôi nghe nói Hàn Quốc cũng có những nơi tương tự dành cho trẻ sơ sinh' - Hirokazu Kore-eda nói tiếp - 'Câu chuyện bắt đầu với một đứa bé bị bỏ lại trong chiếc hộp và những người có thiện chí và không có thiện chí vướng vào đứa trẻ sơ sinh ấy'.

Kore-eda cho biết ông phụ thuộc rất nhiều vào nam diễn viên gạo cội Song khi đóng phim, người đảm nhận vai chủ tiệm giặt là, người cố gắng giao đứa bé không có người trông coi cho cha mẹ mới để đổi lấy tiền.

'Anh ấy xuất sắc trong mọi tác phẩm. Anh ấy tạo ra những nhân vật vừa thiện vừa ác một cách tinh tế' - Hirokazu Kore-eda nói - 'Trước khi bắt đầu sản xuất, đạo diễn Bong Joon-ho đề nghị rằng tôi chỉ cần tin tưởng Song và để anh ấy làm mọi thứ. Tôi đã làm như vậy, và mọi thứ đều suôn sẻ'.

Nội dung chú thích ảnh

Song Kang-ho trong một cảnh phim Broker. (Ảnh: Yonhap)

Nam diễn viên Song Kang-ho cho biết Broker nói về gia đình thực sự có ý nghĩa như thế nào theo cách mà Kore-eda hiếm khi thực hiện trong các bộ phim gia đình trước đây của ông như Shoplifters và Like Father, Like Son (2013).

Ông nói: 'Phim của Kore-eda thường bắt đầu bằng một giọng điệu máu lạnh nhưng lại kết thúc bằng chủ nghĩa nhân văn ấm áp. Tuy nhiên, lần này, sự ấm áp đến trước và sự lạnh lùng đi sau để khắc họa xã hội một cách khách quan hơn'.

Nam diễn viên 55 tuổi, người chuẩn bị đến tham dự liên hoan Cannes lần thứ bảy với phim Broker, cho biết anh không lo ngại về việc lần đầu tiên giành được giải thưởng diễn xuất tại Cannes. Dự án Cannes cuối cùng của Song là Parasite, đã giành được danh hiệu cao nhất vào năm 2019. Nam diễn viên Hàn Quốc cũng là thành viên ban giám khảo tại Cannes năm ngoái.

Anh nói: 'Thật vinh dự khi được trở thành một diễn viên đóng vai chính trong các bộ phim của các đạo diễn lừng danh thế giới. Nhưng tôi không nghĩ liên hoan phim là một cuộc thi mà chúng tôi phải giành chiến thắng như trong thể thao. Tôi chỉ biết ơn vì dự án mới của tôi được liên hoan phim danh giá thế giới công nhận và trao cơ hội tranh giải'.

Broker sẽ công chiếu màn ảnh Hàn Quốc vào ngày 8 tháng 6 sau khi có buổi công chiếu thế giới tại Cannes vào cuối tháng này.

Theo A (Theo Yonhap)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều