Đạo diễn phim về Marilyn Monroe đáp trả chỉ trích: 'Họ chỉ muốn thấy một Marilyn quyền lực mà thôi'

Đạo diễn Andrew Dominik tỏ ra khá bình thản trước những chỉ trích và phẫn nộ về bộ phim "Blonde" lấy đề tài cuộc đời Marilyn Monroe.

06/12/2022 07:37

google_Tiin.vn

Ngay sau khi ra mắt, Blonde của đạo diễn Andrew Dominik với sự tham gia của Ana de Armas trong vai Marilyn Monroe đã nhận về hàng loạt chỉ trích của khán giả. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước việc đạo diễn Andrew khai thác cuộc đời của Marilyn Monroe một cách 'thiếu tôn trọng'. Trước những chỉ trích này, cuối cùng đạo diễn cũng lên tiếng.

Trong buổi phỏng vấn với Hollywood Reporter, nhà làm phim người Australia đã đổ lỗi cho khán giả khi ghét bộ phim này. Ông cho rằng vấn đề của khán giả là đã quá áp đặt lối hình tượng quyền lực cho Marilyn Monroe.

'Chúng ta đang sống trong thời đại nơi mà điều quan trọng là phải tôn vinh phụ nữ như những người có quyền lực và họ muốn tạo nên một Marilyn Monroe như vậy. Đó là điều khán giả muốn thấy. Nếu bạn không thể làm ra hình ảnh này thì khán giả phẫn nộ', Andrew Dominik giải thích về nguyên nhân khiến bộ phim nhận về chỉ trích.

Ana de Armas thủ vai biểu tượng Hollywood Marilyn Monroe trong 'Blonde'. (Ảnh: Netflix)

'Điều kì lạ là cô ấy đã qua đời rồi. Bộ phim cũng không làm điều gì khác đi cả', ông nói tiếp, 'Điều mà khán giả cho là khác đi là trí nhớ của họ về Marilyn, hình ảnh của cô ấy trong đầu họ mà thôi. Ý tưởng của bộ phim là sử dụng hình tượng cuộc đời Marilyn cho một điều hoàn toàn khác, là xóa bỏ những gì bạn đã quen thuộc và nhìn dưới một góc độ khác. Nhưng đó lại là điều khán giả không muốn thấy'.

Sau khi ra mắt, Blonde nhận về những chỉ trích nặng nề do khai thác những chấn thương về mặt tâm lý của biểu tượng Hollywood một thời bằng nhiều cảnh hư cấu, ví dụ như cảnh phá thai (trong đó đứa con chưa sinh cầu xin cô đừng bỏ thai). Ngoài ra, trong phim, Marilyn cũng được miêu tả là có quan hệ tay ba với Charlie 'Cass' Chaplin Jr. và Edward G. Robinson Jr. Tuy nhiên, giai thoại này vẫn chưa được kiểm chứng.

Một nhà phê bình đã lên án Blonde, gọi bộ phim này là 'phim giả tưởng gắn mác NC-17 về Marilyn Monroe nhưng thể hiện như một phim tiểu sử'.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều