Đạo diễn tiết lộ kịch bản 'Avatar 4' đỉnh đến mức hãng phim không cần góp ý

Đạo diễn James Cameron tiết lộ 'Avatar 4' là phần phim đầu tiên trong nhượng quyền thương mại Avatar mà hãng phim không cần góp ý.

10/12/2022 15:16

google_Tiin.vn

Trước đó, vào hồi đầu tháng 11, đạo diễn James Cameron đã nói với truyền thông rằng loạt phim Avatar của ông có thể kết thúc sau ba phần phim tùy thuộc vào kết quả phòng vé. Thế nhưng, mới đây đạo diễn lại tiết lộ rằng phần phim thứ tư mới là phần hấp dẫn nhất. Trong cuộc trò chuyện với Collider về Avatar: The Way of Water, James Cameron tiết lộ rằng kịch bản Avatar 4 là phần phim đầu tiên của nhượng quyền Avatar không nhận được một lời góp ý nào từ các nhà điều hành hãng phim.

'Tôi không thể cho bạn biết chi tiết, nhưng tất cả những gì tôi có thể nói là khi tôi nộp kịch bản cho The Way of Water, hãng phim đã đưa cho tôi ba trang ghi chú', Cameron nói. 'Và khi tôi nộp kịch bản cho phần 3, họ đưa cho tôi một trang ghi chú, vì vậy tôi cảm thấy khá hơn. Khi tôi nộp kịch bản cho 4, giám đốc điều hành hãng phim, giám đốc điều hành sáng tạo của các bộ phim, đã viết cho tôi một email có nội dung vỏn vẹn hai chữ 'Chết tiệt'. Khi tôi hỏi các ghi chú đâu rồi, cô ấy nói hai chữ đó là tất cả những lời góp ý. Như vậy là kịch bản phim rất xuất sắc, phải không?'.

James Cameron đã viết và hoàn thiện kịch bản cho cả bốn phần tiếp theo của Avatar trước khi bắt tay vào sản xuất The Way of Water. Đạo diễn chia sẻ với Collider rằng cách của anh ấy tương tự như những gì Peter Jackson đã làm với bộ ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn: 'Một vụ đánh cược điên rồ'. Được biết, Jackson đã viết kịch bản và quay cả ba phim Chúa tể của những chiếc nhẫn cùng một lúc.

James Cameron nói: 'Họ đã nắm lấy cơ hội để ra mắt cả ba bộ phim đó. Anh ấy luôn có thể chỉ cho các diễn viên những gì họ cần biết về tuyến nhân vật của họ. Vì vậy, tôi cảm thấy mình phải làm điều tương tự. Nhưng chúng tôi không có tiểu thuyết gốc. Vì vậy, cách duy nhất để chúng tôi làm điều đó là viết tất cả các kịch bản để các diễn viên có thể đọc và xem nhân vật của họ sẽ đi đến đâu, cũng như ý nghĩa của nó. Đó không phải là điều có thể thực hiện được vào lúc này, nhưng tôi nghĩ đó là điều mà các diễn viên có thể làm để chuẩn bị cho nhân vật của họ'.

13 năm kể từ phần phim đầu tiên, The Way of Water đã sẵn sàng ra rạp và nó đã nhận được những phản ứng nồng nhiệt. Đạo diễn James Cameron đã xác nhận với tạp chí Total Film rằng Avatar 3 đã hoàn tất quá trình quay và được thiết kế theo cách mà nó có thể trở thành phần kết của loạt phim, nếu The Way of Water không thành công tại phòng vé. Điều này có nghĩa là nếu phần 2 thành công, James Cameron sẽ thực hiện Avatar 4Avatar 5.

Avatar: The Way of Water sẽ ra rạp vào ngày 16/12 tới.

Theo Variety/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều