Điểm yếu của những nhân vật phản diện mạnh nhất trong vũ trụ Marvel

Vũ trụ điện ảnh Marvel sản sinh ra nhiều nhân vật phản diện với quyền năng khổng lồ nhưng chúng đều có điểm yếu riêng.

29/05/2023 10:47

google_Tiin.vn

Abomination được xem như đối thủ mạnh nhất của Hulk. Abomination có sức mạnh vật lý tương đương Hulk. Chỉ có điều, gã không có nguồn thể lực vô hạn, càng đánh càng hăng - thứ vốn làm nên tên tuổi của Người khổng lồ xanh. Sức mạnh của hắn cũng không tỷ lệ thuận với cơn giận dữ. Đây chính là điểm yếu chí mạng, khiến Abomination khó lòng hạ gục Hulk trong những trận tay đôi - Ảnh: Cinema Blends.

Mister Sinister (Nathaniel Essex): Theo như truyện gốc, hắn chính là kẻ đã đánh thức Apocalypse và được trao cho sức mạnh đột biến. Qua thời gian, gã trở nên bất tử với nhiều năng lực khác như dịch chuyển tức thời, điều khiển trí não, thay đổi hình dạng… Đặc biệt, điều khiến hắn trở nên đáng sợ chính là bộ não thiên tài với khả năng tạo ra các dị nhân mới. Song, Sinister luôn thấy mọi thứ trước mắt là “thấp kém” mà không nhận ra rằng, có những 'sản phẩm' tạo ra không tuân lệnh của hắn ta. Chính vì lỗ hổng khoa học này, Sinister không thể kiểm soát mọi thứ hoàn hảo như gã tưởng tượng. Ảnh: Polygon

Ultron là một trong số ác nhân nguy hiểm bậc nhất vũ trụ Marvel. Xuất thân là một trí tuệ nhân tạo do Hank Pym sáng chế, mang trong mình những khả năng siêu nhiên và dã tâm khổng lồ. Với lớp giáp adamantium kiên cố, Ultron đã tiêu diệt hàng triệu người trong những năm qua, trở thành đại họa với sự sống vũ trụ. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của Ultron không xuất sắc như mong đợi. Gã có thể lập kế hoạch tuyệt vời, nhưng không có sự linh hoạt và thiếu ứng biến - Ảnh: The Mary Sue.

Loki không có nguồn sức mạnh khổng lồ. Nhưng ngược lại, phép thuật và sự xảo quyệt biến gã trở thành một phản diện đầy nguy hiểm. Vị thần Lừa lọc đã chứng minh năng lực của mình trong mỗi lần xuất hiện. Loki luôn tạo ra những tình tiết thú vị mỗi lần xuất hiện, với sức mạnh đặc biệt như tạo ảo ảnh, tàng hình, ngoại cảm hay Telekinesis. Thế nhưng, một trong những “tật xấu khó chừa” của Loki là sự đố kỵ. Đó cũng là điểm yếu chí mạng của vị thần Asgard này. Ảnh: People.

Dormammu là chúa tể của Dark Dimension, chỉ huy đội quân quỷ với sức mạnh siêu phàm. Hắn là bậc thầy ma thuật hắc ám với hàng nghìn năm kinh nghiệm. Dormammu từng đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ nhưng lại phải chịu thua trước Doctor Strange, dù có sức mạnh lấn át Phù thủy Tối thượng. Đó là do ông quá tự tin và khinh địch. Chưa kể, nguồn sức mạnh của Dormammu còn bị phụ thuộc một phần vào Eldritch Flames. Nếu bị chia cắt khỏi nó, quyền năng của ông sẽ bị suy giảm đáng kể - Ảnh: Screen Rant.

Kang là ác nhân sở hữu siêu sức mạnh với tư tưởng tàn bạo. Gã chính thức đặt chân lên màn ảnh trong Quantumania và dự kiến là “trùm cuối” trong Multiverse Saga của MCU. Theo nguyên tác, Kang từng hạ gục nhiều siêu anh hùng, tước đoạt mạng sống của cả tỷ người dân vô tội trong khắp các vũ trụ. Kẻ chinh phạt thậm chí từng sát hại Thanos chỉ trong một nốt nhạc. Thế nhưng, gã có điểm yếu chí mạng là sự ảo tưởng - Ảnh: Movieweb.

Galactus là sinh vật duy nhất của vũ trụ cũ còn sống sót sau vụ nổ Big Bang. Gã duy trì mạng sống bằng cách ăn các thực thể, hành tinh. Với kích thước và khối lượng khổng lồ, Galactus gần như có sức mạnh vật lý vô hạn. Ngoài ra, gã còn có siêu sức bền, khả năng điều khiển kích thước, tái cấu trúc và dịch chuyển tức thời nhờ thiết bị teleport. Galactus được xếp vào hàng ngũ thực thể thông minh nhất vũ trụ, với vốn hiểu biết về đa dạng ngành nghề cho tới thần học, tôn giáo, thậm chí là những bí mật cổ xưa. Tuy nhiên, Galactus rất dễ bị đánh bại trong lúc đói bụng - Ảnh: Cbr.

Thanos là phản diện mạnh mẽ và nổi tiếng nhất nhì vũ trụ Marvel. Là một Titan đột biến, Thanos sở hữu quyền năng khổng lồ, cho phép hắn đánh trên cơ trong hầu hết cuộc đụng độ. Gã sở hữu siêu sức mạnh, sức bền, tốc độ, khả năng cận chiến xuất sắc và đặc biệt là trí tuệ đỉnh cao. Khi kết hợp với Heart of Universe, Thanos trở thành sinh vật mạnh nhất vũ trụ. Thế nhưng, tên Titan điên vẫn luôn thấy mình “thấp kém”, do ám ảnh quá khứ bị phân biệt đối xử. Gã cảm nhận mình không xứng đáng với quyền lực, hay bất cứ điều gì tốt đẹp. Kết quả, Thanos không ít lần tự hủy hoại bản thân ngay từ trong tâm tưởng - Ảnh: Cbr.

Beyonder sở hữu sức mạnh toàn năng, có thể đùa giỡn với những thực thể mạnh mẽ nhất, chẳng hạn Galactus, như thể một món đồ chơi vô hại. Theo Screen Rant, Beyonder được giới thiệu là sinh vật “không thể chạm tới được, đến từ một chiều không gian khác nằm ngoài Vũ trụ Marvel thông thường”. Thế nhưng, điểm yếu của ông nằm ở việc thiếu hiểu biết về vũ trụ Marvel, cũng như khó kiểm soát cảm xúc - Ảnh: Marvel Comics.

Theo Linh Chi (Theo Variety)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều