Diễn viên 77 tuổi của Hàn Quốc giành giải Quả Cầu Vàng 2022

Nam diễn viên đóng vai phản diện trong 'Squid Game' Oh Yeong Su đã vượt qua nhiều đối thủ để giành giải thưởng cao nhất.

10/01/2022 14:29

google_Tiin.vn

Tối qua, Lễ trao giải Quả Cầu vàng 2021 đã diễn ra theo hình thức kín, không phát trực tiếp, không có sự kiện thảm đỏ. Có lẽ đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất diễn ra theo hình thức này. Chỉ có một số thành viên của HFPA và đại diện nhà tài trợ góp mặt trong chương trình. Kết quả giải thưởng được ban tổ chức cập nhật trực tiếp duy nhất trên website chính thức của Quả cầu Vàng.

Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood đã công bố những người chiến thắng năm 2022 Quả cầu vàng thông qua Twitter vào tối Chủ nhật. Một điểm gây chú ý đó là nam diễn viên gạo cội O Yeong Su của "Squid Game" đã giành giải Quả cầu Vàng 2022 ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Nội dung chú thích ảnh

Để giành được giải thưởng danh giá ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc thuộc hạng mục thể loại truyền hình, Oh Yeong Su đã vượt qua Billy Crudup, Kieran Culkin, Mark Duplass và Brett Goldstein

Oh Yeong Su, 77 tuổi thủ vai trùm phản diện trong "Squid Game" - TV series Hàn Quốc đình đám nhất năm qua với tỷ suất người xem và tìm kiếm cao nhất trong lịch sử của Netflix đã tạo nên cơn sốt toàn cầu.

Diễn viên O Yeong Su vào vai nhân vật Oh Il Nam, người chơi lớn tuổi số 001. Theo trang Chosun, nam diễn viên O Yeong Su từ một gương mặt khá xa lạ với công chúng ngay cả ở Hàn Quốc trở thành ngôi sao thế giới chỉ sau 9 tập của "Squid Game".

O Yeong Su sinh năm 1944 tại Gyeonggi, bắt đầu đóng phim từ năm 1967. Tính đến nay, nam diễn viên đã góp mặt trong hơn 200 tác phẩm nhưng khá mờ nhạt.

"Squid Game" còn nhận được hai đề cử "Series truyền hình - Chính kịch" và giải nam chính cho Lee Jung Jae. Tuy vậy, giải Nam chính xuất sắc nhất thể loại chính kịch lại thuộc về diễn viên nổi tiếng Will Smith với màn hóa thân thành bố của chị em tay vợt nhà Williams trong phim tiểu sử "King Richard".

Trong khi đó ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại chính kịch đã thuộc về nữ diễn viên Michaela Jaé Rodriguez trong phim Pose. Rodriguez đã phải cạnh tranh với những cái tên nổi đình đám như Jennifer Aniston, Elisabeth Moss.

Theo Nguyên Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều