Disney bị 'ném đá' khi đưa 'Thor: Love and Thunder' đi tranh cử tại Oscar

Theo thông tin từ truyền thông, Thor: Love and Thunder là một trong ba bộ phim được Disney chọn để tham gia tranh cử tại Lễ trao giải Oscar 2023.

12/12/2022 22:35

google_Tiin.vn

Mới đây, Disney đã xác nhận sẽ cử ba đại diện đi tham gia tranh giải tại Oscar 2023, lần lượt là Thor: Love and Thunder, Doctor Strange in the Multiverse of MadnessBlack Panther: Wakanda Forever. Ba bộ phim này sẽ cùng “chiến đấu” với rất nhiều bom tấn khác để giành lấy một suất đề cử tại hạng mục Best Picture (Phim hay nhất).

Thor: Love and Thunder được chọn đi tranh cử tại lễ trao giải Oscar

Quyết định đưa Thor: Love and Thunder đi tranh cử Oscar được cho là một quyết định gây tranh cãi của Disney bởi phần phim thứ tư trong nhượng quyền thương mại về Thần Sấm đã nhận về vô vàn ý kiến trái chiều kể từ khi ra mắt. Phần lớn giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đều đồng tình rằng bộ phim có nội dung rời rạc, kém hấp dẫn và kỹ xảo đồ họa “bất ổn”.

Đây được cho là quyết định gây tranh cãi của Disney

Ngoài Thor: Love and Thunder, cả hai đại diện còn lại của Disney đều không được đánh giá quá cao dù có doanh thu cao ngất ngưởng. Doctor Strange in the Multiverse of MadnessBlack Panther: Wakanda Forever đều có điểm chung là nội dung chưa đủ hấp dẫn cùng phần đồ họa chưa trau chuốt, thậm chí là có khá nhiều “hạt sạn” trong phim.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

và Black Panther: Wakanda Forever là hai đại diện khác của Disney

Với những vấn đề này, nhiều người đánh giá Disney khó có thể làm nên chuyện tại Lễ trao giải Oscar 2023.

Theo Linh Trần/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều