#Phim Đừng làm mẹ cáu

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Hạnh (Quỳnh Kool) xoay vần mưu sinh để nuôi con

Làm mẹ đơn thân, Hạnh (Quỳnh Kool) chịu đủ mọi áp lực để làm sao có tiền nuôi con ăn học.

02/12/2022 08:06

google_Tiin.vn

Bé Voi (Tuấn Phong) và bé Happi (An Nhiên) học chung trường và là bạn thân của nhau. Voi rất thích Happi nên lúc nào cũng ríu rít và quấn quít với bạn. Voi thậm chí còn bảo mẹ đón muộn để cùng ngồi đợi với Happi. Hai bạn nhỏ có thời gian tâm sự với nhau về bố mẹ, 'than phiền' vì các bà mẹ khó tính, suốt ngày cáu kỉnh với mình. Happi bảo làm sao để mẹ vui và dễ tính đi, rồi nghĩ ra cách là phải tìm chồng cho mẹ. 

Hạnh (Quỳnh Kool) - mẹ của bé Happi suốt ngày tất bật với công việc cơm áo gạo tiền. Đến lúc đón con, Hạnh cũng đón muộn nhất. Happi lúc nào cũng phải ngồi ở trường chờ mẹ. Lúc đón Happi, Hạnh mới gặp mẹ của Voi, là Vy (Quỳnh Lương). 

Hạnh đưa bé Happi vào trung tâm thương mại chơi một lúc. Happi định đòi mẹ cho ăn kem nhưng tất nhiên Hạnh không cho cô bé. Happi dù buồn bã nhưng cũng không mè nheo được nữa. Đúng lúc nào Hạnh thấy tên lừa đảo nên bảo Happi đứng chờ mình để bắt người này. Không rõ Hạnh bị lừa đảo ra sao nhưng tên này đã lấy đi 100 triệu của Hạnh. Dù bắt được tên này nhưng cuối cùng Hạnh lại để tuột mất. Trong khi đó, lúc quay lại chỗ Happi đứng, Hạnh lại không thấy con gái đâu nữa. 

Happi mải nhìn theo mấy chú gấu bông nên đi ra khỏi chỗ đó. Tình cờ Happi gặp Quân (Nhan Phúc Vinh). Quân định giúp Happi tìm lại mẹ nhưng tên tuổi, địa chỉ của mẹ thì Happi lại không nhớ. Hạnh chạy đi khắp nơi để tìm con, cuối cùng thấy bóng dáng Happi đi cùng với Quân nên vội đuổi theo.

Vì thấy thẻ tên và địa chỉ nhà của bé Happi trên cặp nên Quân không đưa Happi lên chỗ bảo vệ nữa. Anh quyết định chở Happi về nhà. Trong khi đó, Hạnh vừa chạy vừa khóc tìm con mà không thấy con. Lên xe, Happi còn biết tên chú, biết chú làm Giám đốc và thậm chí còn hỏi chú đã có vợ chưa. Quân tiết lộ với Happi là mình còn độc thân. 

Thậm chí, Happi còn nảy ra ý định giới thiệu mẹ mình cho chú. Cuối cùng, Hạnh cũng tìm thấy con. Khi nhìn thấy Quân, Hạnh cũng ngỡ ngàng vì hoá ra hai người quen nhau từ trước. Quân trách Hạnh vẫn mãi chưa trở thành một bà mẹ có trách nhiệm sau bao nhiêu năm.

Quân giải thích mình chỉ có lòng tốt đưa Happi về nhà, nếu như Hạnh nghĩ cả xã hội là người xấu thì nên bảo vệ con tốt hơn. 

Hoá ra ngày xưa, lúc Hạnh ôm bé Happi khi còn đỏ hỏn, Quân cũng có mặt ở đó. Lúc đó, Quân nghe được chuyện Hạnh muốn đưa con làm con nuôi, hoặc đưa vào trại trẻ mồ côi. Quân nghĩ mình không thể đứng nhìn như vậy, đứng lên trách Hạnh đừng có chối bỏ trách nhiệm nuôi con, chăm con. Quân nói không ngờ Hạnh lại nhẫn tâm vứt bỏ đứa con mình đã sinh ra. Quân hiểu nhầm Hạnh vì không hề hay biết Happi không phải là con ruột của Hạnh.

Hạnh phát hiện bé Happi cầm tai nghe của Quân. Cuối cùng, Hạnh gọi điện cho Quân để đem đến trả. Đúng lúc Hạnh đến thì thấy Quân đang tình tứ với Mai Anh (Hương Giang). Mai Anh vừa là đồng nghiệp, vừa là người mà Quân rất ngưỡng mộ, thậm chí còn xem cô là hình mẫu. Hạnh cắt ngang câu chuyện của cả hai, đưa cho Quân tai nghe rồi vội vàng trở về ngay.

Hạnh lại mất công việc đang làm. Cô vốn làm nghề may. Chỗ cửa hàng quần áo hay đặt Hạnh làm hàng giờ cũng tạm dừng việc đặt tiếp. Hạnh lại lo lắng làm sao để tìm cách kiếm tiền vừa để trả nợ, vừa để lo cho cuộc sống hàng ngày. 

Happi vừa ngoan, vừa thông minh hiểu chuyện nên có những lúc vừa làm Hạnh cáu, nhưng lại có lúc làm dịu lòng cho Hạnh những lúc khó khăn, áp lực. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều